Được gì khi rời lớp học "yêu" dành riêng cho phụ nữ*Ở lớp học ngượng nhưng… vẫn thích!

Tò mò về lớp học "Men & Sex" đang được rất đông phụ nữ cả HCM lẫn Hà Nội rỉ tai nhau đi học "vì hiệu quả về thấy ngay sau một đêm". Chúng tôi đã xin phép Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trân được ngồi dự lớp trong một buổi chiều cuối tuần. 

Không gian nơi đây hoàn toàn không giống một lớp học gì cả. Một phòng rộng thoang thoảng mùi tinh dầu dễ chịu, nhạc không lời du dương và những chiếc gối trên sàn gỗ khiến chúng tôi thấy thoải mái vô cùng. Lớp học không quá đông, chỉ tầm 30 chị em phụ nữ ở đủ các độ tuổi khác nhau, đa số là nhân viên văn phòng từ 25 - 45 tuổi. Có người chưa chồng, có người đang có chồng con, lại có người vừa bỏ chồng


Bạn học viên bên cạnh thú nhận, khi nghe tên lớp học "Men & Sex" cô đã thấy “phát ngượng” nhưng một người bạn đi học rồi về khen nhiều lắm, bảo "ước gì đã học lớp này sớm hơn thì hôn nhân không đổ vỡ, chồng không đi ngoại tình" thế là cô cũng muốn đi học để "chích ngừa vắc-xin" cho hạnh phúc 
gia đình mình.
 
Trước khi bắt đầu, nữ tiến sĩ có một yêu cầu với tất cả các học viên là… không chụp ảnh, ghi âm lại những gì đã diễn ra. Buổi học đầu tiên của khoá được tiến sỹ Pepper tháo gỡ các vấn đề tâm lý vì như cô nói "phụ nữ thăng hoa bằng cảm xúc nếu còn lấn cấn điều gì đấy trong suy nghĩ thì "làm" coi như trả bài. Thế nên, chuyện "yêu" của bạn đang gặp vấn đề gì, hãy nói ra để Pepper tư giúp giúp bạn tháo gỡ." Lần lượt các cánh tay giơ lên tranh nhau hỏi. Không khí lớp hào hứng hẳn lên.Từ các phần trả lời vừa hài hước vừa dễ hiểu trên nền tảng Tâm lý học của cô giáo Pepper, các học viên cứ đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đi học lớp “ngượng nhưng vẫn thích”, hầu hết chị em trong lớp đều phát hiện ra điều họ quên không làm với anh xã bấy lâu nay... 

Trên tay ai cũng có một cuốn sổ, vừa tủm tỉm cười vừa ghi chép không ngừng những điều mới phát hiện thú vị. Cô giáo còn yêu cầu học viên mang theo đồ yoga ôm sát người khi tham gia từ buổi thứ hai vì lớp học sẽ hướng dẫn  “thực hành” một số tư thế "yêu".
 
Dr Pepper và khoá học "yêu" dành riêng cho phụ nữ
Sau buổi học chúng tôi nán lại xin trò chuyện với cô Pepper - tiến sĩ tâm lý học nổi tiếng nhất hiện nay ở Việt Nam, người sáng lập ra một lớp học dạy “yêu” để hiểu thêm về lớp học này.
Cô tiến sĩ Pepper chia sẻ về khoá học "yêu" trên đài VTV

1. Đâu là lí do khiến cô mở lớp học “đặc biệt” này?
Pepper mở lớp học này là bởi chính nhu cầu quá bức thiết của những người phụ nữ. 
Trong hơn 4 năm tư vấn tâm lý, hơn 1.000 ca và 30.000 học viên, tôi gặp nhiều quá mẫu số chung: phụ nữ ngoan, hiền, chu toàn đồng nghĩa chồng ngoại tình, không giữ được Hôn nhân Tình yêu như ngày đầu vì có những suy nghĩ sai lầm, quá cũ kỹ trong "chuyện chăn gối". 

Ban đầu, tôi chỉ định duy trì lớp học “Nghệ thuật quyến rũ” nhưng quá nhiều phụ nữ đang “lơ là” đời sống tình dục, thậm chí là “bơ đẹp” nhu cầu “yêu” của đàn ông sau khi có con. Chính điều đó đã dẫn đến những mâu thuẫn và cả những sự chia li, ngoại tình. Mở lớp học "yêu" này tôi muốn phụ nữ Việt hiểu đúng hơn về chuyện tình dục để có cái nhìn thoải mái, tích cực hơn với sex."


2. Là một tiến sỹ với những hiểu biết chuyên sâu về tâm lí và sex, theo cô vai trò của sex trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình và lứa đôi?
Rất, rất quan trọng. Tình dục cũng giống như thực phẩm với đàn ông vậy. Đói là phải được “ăn”. Phụ nữ cũng vậy, nhưng phụ nữ sẽ giỏi kiềm chế hơn đàn ông (thực tế chứng minh là phần lớn đàn ông mới lựa chọn cách “bóc bánh trả tiền” chứ phụ nữ luôn đề cao tình cảm, sự kết nối hơn là nhu cầu sinh lí bình thường).

Khi đàn ông không được thỏa mãn, để bị “đói” lâu ngày, chắc chắn anh ta sẽ tìm cách để làm mình “no”, hay nói dễ hiểu hơn là tìm cách để mình cảm thấy thỏa mãn. Một là “tự xử”, hai là ra ngoài tìm “đối tác”. Khi phụ nữ lãng quên nhu cầu chính đáng này, cũng là lúc hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc gia đình bị đe dọa nghiêm trọng.


3. “Đàn ông yêu bằng mắt”, vậy lớp này có phải tập trung giúp phụ nữ tự tin phô bày thân thể mình hơn?
Lớp học này không chỉ giúp các bạn có thêm kĩ năng “giường chiếu” mà còn giúp các bạn có một cơ thể dẻo dai, một tinh thần cởi mở hơn khi nhắc đến sex. Đàn ông yêu bằng mắt là chính, nhưng cũng yêu bằng các giác quan khác nữa.

Lớp học này sẽ giúp phụ nữ đánh thức đầy đủ các giác quan đó, từ thính giác, khứu giác, vị giác, cho đến xúc giác, thị giác, từ đó làm bốc cháy “lửa tình” vốn chỉ âm ỉ trong lòng mình. Khi bạn hạnh phúc thì người ấy của bạn được hưởng lợi (cười). Đã có không ít chị bị bệnh vô cảm, lãnh cảm - chứng bệnh phổ biến của phụ nữ hiện đại bận rộn  - trở nên thích chuyện "yêu" sau khoá học này đấy.  


4. Tiến sỹ có thể kể một trường hợp học viên gây ấn tượng sâu sắc với cô không?
Có một chị đã kết hôn 10 năm, khá nổi tiếng và thành đạt đấy nếu tôi tiết lộ tên (cười) đến lớp và hỏi mình một câu “Cô ơi, lên đỉnh là gì?”. Điều đó khiến mình thực sự thấy buồn. Một người phụ nữ mười năm ở cạnh chồng, sống cùng chồng mà chưa được nếm mật ngọt yêu đương, đó hẳn là một người phụ nữ kém may mắn. Nhưng đó không phải là trường hợp duy nhất trong xã hội hiện nay. Đó là điều báo động. 

Nhưng tôi thấy vui là từ lớp học này, các bạn đều đã có những thay đổi rất tích cực. Thậm chí có bạn còn đăng kí học lại tới ba lần, chỉ vì lớp quá hay, quá bổ ích nhưng có quá nhiều thông tin, dữ liệu mà đi học một lần bạn không thể nhớ hết được. Khi các bạn học viên sms 
nói rằng mình đã giúp họ “giữ” chồng và giữ lửa mái ấm thành công. Điều đó khiến mình hạnh phúc.

Cô Pepper giải đáp các câu hỏi liên quan về chuyện ấy trền đài VTV (bấm xem)

5. Trước ý kiến: lớp học này đang cổ xúy phụ nữ sống dễ dãi, Cô nghĩ thế nào?
Trước đây, phụ nữ không có nhiều sự so sánh, cuộc sống chỉ xoay quanh chồng, con và hàng xóm quanh nhà rồi chuyện đồng áng. Bây giờ, phụ nữ gặp gỡ nhiều hơn, quảng giao và có sự nghiệp riêng phát triển hơn. Vậy tại sao chúng ta lại cứ đóng khung mình vào những tư tưởng, quan niệm đã cũ và không còn phù hợp với xã hội hiện nay?

Chẳng có gì sai nếu bạn muốn học hỏi để hoàn thiện mình, để hiểu mình và hiểu tình, để giữ gìn hạnh phúc của gia đình. Một người phụ nữ lả lơi, trễ nải nhưng chỉ với người đàn ông của mình thì chẳng có gì là dễ dãi hay buông thả cả. Ai cũng có quyền yêu và được yêu. Lớp học này sẽ giúp biến giấc mơ đó của phụ nữ thành hiện thực.6. Không ít phụ nữ đang cam chịu một ông vụng về, ích kỷ trong cả chuyện vợ chồng, Pepper chọn “hướng ra” nào cho số đông này?
Ví dụ thế này cho dễ hiểu: tôi không thích ăn phở, thậm chí chê phở chán, cho đến ngày tôi ăn được một tô phở ngon, sau đó với tôi phở là số 1. Vậy đó. Phụ nữ Việt Nam đa số , thiếu kỹ năng tình dục, không hề biết trân quý cảm xúc cơ thể mình.
 
Phụ nữ nhiều người không biết rằng, nếu bạn không hạnh phúc, thì chồng bạn cũng không. Phải biết nuôi cảm xúc cho mình trước. Trong việc này, đừng đổ lỗi duy nhất tại anh ấy. Đừng chờ chồng tự hiểu mà phải trang bị kiến thức rồi 
trao đổi thẳng thắn: mình mong muốn điều gì, nói nhẹ nhàng, hài hước vào để người đàn ông cuả bạn không quá áp lực. Bạn chỉ làm được tất cả điều này khi có kiến thức tâm lý. 
Đến lớp học dạy ‘yêu’, bạn sẽ học được nhiều hơn thế! Tìm hiểu thêm

KHOÁ MEN & SEX (ĐÀN ÔNG & TÌNH DỤC HỌC)
Lớp Men & Sex căn bản: 1 buổi
- Ngày khai giảng tại HCM (bạn chọn một)
21.7.2018 (Bảy, 14:00 – 17:00)
22.7.2018 (CN, 8:30 – 12:00)
390.000đ/người - 290.000đ/nhóm 5
Chia sẻ bởi: Joy & Tea
- Đăng ký học: bấm vào đây

Lớp Men & Sex nâng cao: Thời lượng: 6 buổi / khoá
- Ngày khai giảng tại HCM: 2 ngày 11 & 12.8.2018 (9:00 – 9:00 mỗi ngày)
16.300.000đ/khoá - Ưu đãi cho 15 người đăng ký sớm: 13.600.000đ
Chia sẻ bởi: Dr Pepper & Speaker trường
- Đăng ký học: bấm vào đây
- Nội dung khoá học: bấm vào đây
- Hotline tư vấn: 0983 776 771 (Hà tea)
Vui lòng mang theo đồ yoga ôm sát người (quần legging dài) khi tham gia để tiện thực hành.

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.