Tâm lý trị liệu cho tình yêu hôn nhân

Chương trình tâm lý trị liệu đặc biệt về Tình yêu và hôn nhân, Pepper sẽ giúp bạn ngộ ra hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, học từ tình huống nên sẽ rất thú vị. Học xong bạn sẽ thấy Tình yêu thật ra không phức tạp mà vô cùng đơn giản nếu có kiến thức tâm lý.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:

- Tên chương trình: TÂM LÝ TRỊ LIỆU CHO TÌNH YÊU HÔN NHÂN
- Thời lượng: 2 ngày
- Ngày diễn ra: 18.11.2017 (Bảy), học 2 ngày thứ Bảy 18 & 25.11, 9:00- 19:30 mỗi ngày

- Tại: trường Vương quốc Hạnh phúc, 3 Phan Văn Đạt, Q.1, Tp.HCM (lầu 3)
- Phí: 10.600.000/người
- Đăng ký: 0983 776 771 (Hà tea)
Để tham gia Buổi talk vui lòng: bấm vào đây


AI NÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NÀY?
- Những bạn đôi sắp cưới
- Những bạn đôi đang muốn hàn gắn hôn nhân
- Những bạn đôi đang cân nhắc có nên ly thân, ly hôn?


KHOÁ HỌC NÀO ĐỂ GÌN GIỮ HÔN NHÂN?

Ai cũng muốn có một mối tình bền nhưng lại hiếm có ai biết cách để yêu sao cho đúng. Đôi khi chúng ta nghĩ tình yêu là một điều gì đó quá rắc rối khó hiểu. Phụ nữ lẫn đàn ông đều bước vào Hôn nhân với mong muốn hạnh phúc bền lâu nhưng vì sao tỷ lệ ly hôn ngày càng cao? Vì sao tình yêu đẹp và lãng mạn ngày nào dần mất đi sau kết hôn?

Theo Dr Pepper - Tiến sĩ Tâm lý chuyên về trị liệu Hôn nhân Gia đình - người nổi tiếng với cách tư vấn vô cùng hài hước, thuyết phục mà không lý thuyết, giáo điều thì Tình yêu chỉ vui nhất là 2 tháng đầu tiên và hôn nhân chỉ đẹp nhất ở 2 năm đầu. Việc bạn yêu một người và có thể đi bền lâu bên nhau hay không phụ thuộc rất nhiều vào Kiến thức đặc biệt là Tâm lý học để hiểu mình và hiểu người.

5cm/s không chỉ là vận tốc của những cánh hoa anh đào rơi, mà còn là vận tốc khi chúng ta lặng lẽ bước qua đời nhau, đánh mất bao cảm xúc thiết tha nhất của tình yêu. Bỗng một ngày, ta nhìn vào một nửa - từng - yêu - thương, bàng hoàng nhận ra bao cảm xúc thiết tha đã không còn ở đó. Tình yêu - sau ngày về chung một nhà cứ trôi dần khỏi những ngón tay với vận tốc của những cánh hoa anh đào rơi. 

Hôn nhân có phải là dấu chấm hết của tình yêu, thay vì là cánh cửa dẫn đến vương quốc hạnh phúc như lời thề hứa? Cơm áo gạo tiền, sự xuất hiện của người thứ ba, mâu thuẫn nội ngoại, cuộc sống tất bật, thậm chí là sự xuất hiện của một đứa bé đều có thể đẩy cuộc hôn nhân mà ta tìm kiếm cả đời son trẻ đến bên bờ vực thẳm. Nhưng có phải “thủ phạm” luôn là một người, một việc bên ngoài để chỉ mặt đặt tên, hay lại đến từ chính những bánh răng không ăn khớp trong tâm lý, tính cách của hai con người đầu ấp tay gối? Nếu hai người hiểu nhau hơn, mọi việc có thể đã khác?

Chương trình TRỊ LIỆU HÔN NHÂN DÀNH CHO CẶP ĐÔI sẽ mang đến cho bạn những gợi ý thiết thực để học cách tha thứ và hàn gắn những rạn nứt, để khơi lại ngọn lửa yêu thương ngày nào và yêu lại từ đầu người chồng, người vợ mình đã chọn. Với những cặp đôi sắp cưới, đây là khóa học tiền hôn nhân giúp các bạn chuẩn bị cho những điều chắn chắn sẽ xảy ra, để bảo vệ cuộc hôn nhân khỏi sự vô tâm của chính mình.


NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH 
- Hiểu các nguyên nhân gây rạn nứt mối quan hệ & cách xử lý
- Hiểu tính cách của bạn đời và bản thân mình để cho nhau đúng
- Cách xây dựng lại niềm tin sau những tổn thương
- Các liệu pháp nuôi dưỡng tình yêu 
- Cách đặt mục tiêu cho gia đình và từng cá nhân 
- Các giải pháp và bảng kế hoạch trị liệu cho hôn nhân và tình yêu
- Bảng kế hoạch khi người bạn đời không còn yêu mình 
- Hiểu rõ tâm lý cả hai trong từng hoản cảnh
• Khi có một người ngoại tình
• Khi một người yêu ít hơn
• Khi có sự căng thẳng gia đình hai bên
• Khi có sự tác động của tiền 
• Khi một người căng thẳng bởi công việc
• Khi ảnh hưởng của mất năng lượng hoặc sức khỏeCHIA SẺ CỦA CÁC CẶP ĐÔI SAU CHƯƠNG TRÌNH

Nhiều giọt nước mắt đã rơi, nhiều nụ cười yêu thương đã được tìm lại sau lớp học TRỊ LIỆU TÌNH YÊU HÔN NHÂN DÀNH CHO CẶP ĐÔI đã là chuyến hành trình để những người vợ, người chồng, những cặp đôi trở về với câu hỏi: “Chúng ta đang cho nhau điều gì, hoa hồng hay gai nhọn”, để nhìn lại sự lạc nhịp chủ yếu đến từ những đôi tai đóng chặt, những đôi mắt nhắm kín… “Đúng là tôi đã quá vô tâm với vợ mình và cuộc hôn nhân của mình… “Trước giờ tôi vẫn nghĩ phụ nữ luôn là người chịu thiệt thòi, nhưng hóa ra đàn ông cũng có những “thiệt thòi” của họ. Nếu tôi tâm lý hơn, bình tĩnh hơn, có lẽ đã không có những rạn nứt của hôm nay…”

Nhưng họ đã và đang tìm đường quay lại với nhau, tìm lại những điều đã quyến rũ nhau từ ngày yêu đầu. Họ sẽ làm được, vì họ đã thực tâm dành cho cuộc hôn nhân này sự quan tâm, vun vén rất cần có. “Chúng ta luôn có cơ hội gọi là ngày mai” - Dr.Peper tin rằng một khi đã chọn ngồi lại cùng nhau đối diện vấn đề, tất cả cặp đôi đều sẽ tìm thấy lối thoát tươi sáng cho mối quan hệ của mình.
 

TÌM LẠI SỰ QUYẾN RŨ TRONG NHAU
Một chàng trai đang tìm kiếm lối thoát cho mối quan hệ dần rơi vào bế tắc. Những cô gái khát khao thắp lại ngọn lửa yêu thương trên đống than cuộc tình dần nguội lạnh. 
Những cặp đôi nỗ lực tìm lại sự quyến rũ trong nhau, tìm lại chàng trai/cô gái đến từ hôm qua bên trong người chồng/người vợ của ngày hôm nay… Họ đều có một điểm chung, đó là đã đặt bước chân đầu tiên lên con đường của sự hàn gắn, chữa lành.Pepper mở lớp TÂM LÝ TRỊ LIỆU CHO TÌNH YÊU, HÔN NHÂN để không còn những cuộc chia tay vì hiểu sai, làm sai. Để không còn những người con trầm cảm, tự kỷ, sợ hãi sau cuộc li hôn của ba mẹ. Tìm một người giống với mình là khó. Tìm được rồi, để họ đi cùng mình khó hơn. Đi cùng rồi, vẫn tôn trọng và yêu... khó lắm. Nhưng có KIẾN THỨC, làm đúng, cho đúng... Mọi việc sẽ dễ dàng, nhẹ nhàng và hôn nhân sẽ thật đẹp


LIỆU PHÁP HOA HỒNG
Thường, những điều tốt đẹp cho nhau chúng ta hay… quên lắm nhưng ai cho gì không đẹp chúng ta sẽ “gim” rất lâu. Bởi Kho hạnh phúc thì nó vô biên lắm, còn kho Ức chế thì nó có giới hạn, nên con người thường nhớ Ức chế nhiều hơn Hạnh phúc”.  
Liệu pháp hoa hồng là một bài tập nhỏ để mỗi người có dịp nhìn lại mình đã cho nhau những gì trong một một mối quan hệ. Chúng ta hãy học cách giữ nhau nhiều nhất có thể.
 

[Q& A]
Em một mình tham gia lớp Trị liệu Tình yêu hôn nhân được không ah? Vì em không thuyết phục được anh ấy đi cùng, đau lòng ghê dù em biết cả 2 cần phải đến gặp Cô?

Tại sao không? Tối hôm qua lớp, ngoài các cặp đôi, ngoài các bạn nữ đi một mình thì có một anh chàng điển trai, chững chạc cũng đến lớp một mình, không e dè nói rõ trước lớp là nhờ Cô giúp đỡ để biết cách làm sao thay đổi quyết định ra đi của vợ mình? Dù hôn nhân luôn cần nỗ lực từ 2 phía, một bàn tay không vỗ thành tiếng nhưng nếu người kia chưa quen với việc cần đến những kiến thức tâm lý, cần "quyền trợ giúp" từ Chuyên gia Tâm lý thì thôi, trong nỗ lực của riêng mình, mình sẽ đến lớp để có thêm kiến thức mới, để về và thay đổi được ai kia.  Những gì đã nỗ lực hết sức thì dù không như ý, mình sẽ không bao giờ hối tiếc.
 

LÀM SAO ĐỂ ANH ẤY YÊU EM LÃNG MẠN NHƯ NGÀY ĐẦU?
Đây là câu mà nhiều bạn gái đã hỏi Pepper trong buổi Trị liệu Tình yêu, Hôn Nhân dành cho cặp đôi. Không muốn làm bạn thất vọng nhưng thật sự là: Một cái cây, một ngôi nhà, Một Tình yêu đều phái khác đi theo thời gian và Phụ nữ nên dừng lại việc đòi hỏi anh ấy yêu bạn như ngày đầu.

Khi yêu thế giới chỉ có 2 người, bước vào hôn nhân thế giới ấy có thêm con cái, sự nghiệp, tài chính chung, gia đình 2 bên... hàng tỷ thứ tham gia vào. Thế nên, Điều bạn cần học là trang bị Kiến thức để Tình yêu ấy vẫn duy trì nhưng là ở một "thể" khác, Tình yêu lúc này không còn là lãng mạn mà chuyển sang Trách nhiệm và Yêu thương. Mời bạn nghe Pepper Radio với trích đoạn: LIỆU EM CÓ CHỌN SAI NGƯỜI CHỒNG CỦA MÌNH: goo.gl/P5vT3D


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Khoá học nào để gìn giữ Hôn nhân trên báo Phụ nữ Thành phố: goo.gl/L2TX8w
- Làm gì khi bạn thấy chán ngấy hôn nhân: goo.gl/duUcDj
- Video về chương trình trên kênh VTC:
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.