MÌNH TRẦM CẢM HAY YÊU THƯƠNG ĐÃ NHẠT NHOÀ?

Mình đã tự hỏi cả ngàn lần: mình trầm cảm sau sinh hay yêu thương nhạt nhòa? hay mình chọn sai người? là cái quái gì mà khiến mình sống những ngày khổ sở và mệt mỏi tinh thần như thế này. 
Biết đến Cô và trường trong những ngày tối tăm nhất cuộc đời. Khi mà mỗi ngày thức dậy trong sự uể oải và tự hỏi liệu hôm nay sẽ là ngày như thế nào. 

Khi mà mỗi đêm sau khi con ngủ là những cuộc cãi vã không đầu không cuối, để rồi tiếp đó là suy nghĩ từ bỏ hôn nhân thậm chí từ bỏ mạng sống cứ đeo bám cả đêm dài.

 
Mình đã tự hỏi cả ngàn lần:
mình trầm cảm sau sinh hay yêu thương nhạt nhòa?
hay mình chọn sai người?
là cái quái gì mà khiến mình sống những ngày khổ sở và mệt mỏi tinh thần như thế này.
Mình không chọn chia sẻ, vì đã không thể chia sẻ. Mình chọn vỏ bọc, vì mình ghét bị đoái thương. Mình đã một mình, chống lại sự ức chế của bản thân bằng rất rất nhiều cách mà hoặc là chỉ hiệu quả tạm thời hoặc là càng tồi tệ hơn trước.
 
Là duyên, là may mắn mình đọc được những chia sẻ của DrPepper trên facebook, có những câu cứ như viết riêng cho mình thời điểm ấy. Vậy rồi mình tìm đến Cô, đến trường Vương Quốc Hạnh Phúc, bắt đầu bằng một buổi nói chuyện về đề tại trị liệu hôn nhân.
 
Hôm đấy mình chỉ đến để nghe, không chia sẻ. Nghe câu chuyện của các chị đến cùng, nghe chia sẻ của cô cho từng trường hợp. Nhìn những giọt nước mắt của những người xung quanh, mình nhận ra câu chuyện của mình chẳng phải là tồi tệ nhất. Và suốt mấy ngày sau đấy mình đã tự hỏi NGƯỜI PHỤ NỮ ngồi trước mặt mình hôm ấy, rốt cuộc là ai?
 
Người phụ nữ ấy là ai, đến giờ mình vẫn chưa có câu trả lời xác đáng. Nhưng sau một tháng đều đặn đi gặp cô ấy và các chị speaker trong trường mỗi cuối tuần, chứng mất ngủ hơn 1 năm nay của mình khỏi hẳn, tinh thần trở nên vui vẻ thoải mái và người đàn ông bên cạnh lại trở về là người tình trăm năm. Và quan trọng hơn nữa, suy nghĩ SỐNG HẠNH PHÚC trong mình trở về, tha thiết hơn trước.

Bạn mình có người biết chuyện mình đi học lớp tâm lý bảo sao phung phí tiền, để tiền ấy đi du lịch là giảm stress ngay, có bạn bảo là mị dân sao mình vội tin. Bạn mình không sai, vì những chốn mị dân bằng từ ngữ hoa mĩ sáo rỗng bây giờ nhiều quá.

Mình cũng từng không tin. Nhưng khi cùng lối, mình muốn thử được mụ mị một lần. Khổ nỗi, chẳng mụ mị được, mà cứ Tỉnh ra. Từ kẻ chán sống đến chán yêu như mình trở nên yêu đời thì chẳng phải tốt hay sao? Còn đi du lịch, mình từng đi, nhưng đi rồi vẫn phải về, ức chế và mệt mỏi vẫn ở nhà đợi chờ mình mãi. Mà lúc đi cũng chẳng trọn vẹn niềm vui. Vì tâm trí nào có sẵn sàng cho những điều vui đó…
Chính và gia đình nhỏ đã đầy ắp tiếng cười 
Đến với trường Vương Quốc Hạnh Phúc, không chỉ có cô Pepper ma thuật và mạnh mẽ, mà còn có cô Phương ngọt ngào, chị Vani đằm thắm, chị Hà Tea sâu sắc, chị Mint quyến rũ, Joy hóm hỉnh, Trinh năng động, Ngân dễ thương…
Từng người từng người đều chân thành chia sẻ và truyền năng lượng tích cực đến mỗi người họ gặp. Nếu ai không tin, cứ thử gặp mà xem…
Ps: Hình chụp cùng cô và các chị trong trường cùng các chị học viên lớp Chuyên gia tâm lý
Mình thật sư biết ơn cô Pepper và trường Vương Quốc Hạnh phúc. Biết ơn duyên lành đã để mình được gặp. Biết ơn anh xã giỏi chịu đựng thời gian vừa qua và tích cực trông con ủng hộ mình đi học. Hi vọng năng lượng và sự chia sẻ của Cô, của trường sẽ lan tỏa được đến nhiều những người phụ nữ khác, để niềm vui và hạnh phúc sẽ ngày càng được nhân rộng nhiều hơn.
 
Luôn nhớ câu này của Cô: "Muốn ai đó thay đổi, bạn phải làm điều đó trước" và "Muốn thay đổi một cuộc đời, hãy bắt đầu từ việc thay đổi Cảm xúc của bạn." Vì “Bạn không thể cho người khác những gì bạn không có. Hạnh phúc cũng vậy.”, nên phụ nữ ơi, hãy Sống Hạnh Phúc  trước đã nhé !
Tìm hiểu về khoá Tâm lý Trị liệu Tình yêu Hôn nhân (bấm): goo.gl/u8wmfK
 Hotline tư vấn & hỗ trợ: 0983 776 771 (Hà Tea)
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.