ĐO HẠNH PHÚC NĂM CŨ

Pepper Notes 2017 - Trong các khoá học ở trường Vương quốc Hạnh phúc, khi tôi hỏi "Các bạn có thói quen nhìn lại một năm của mình vào 31.12 hằng năm?" thì các cánh tay đưa lên rất lác đác. Công ty luôn dành định kỳ 3 tháng, 6 tháng để xem lại mức độ hoàn thành chỉ tiêu. Vậy thì, với cuộc đời của mình, sao bạn lại hờ hững như thế? Chỉ cần 60 phút nhìn lại một năm đã qua của mình - Được gì và Mất gì - lại giúp bạn bước nhanh hơn 6 lần trên con đường thành công đấy.

Để biết hiện tại mình đang bất ổn điều gì? Năm sau mình muốn đạt được điều gì… bạn hãy dành 30 – 60 phút với sổ Pepper Notes 2017, bút nhiều màu và ngồi ở một nơi nào bạn thấy thoải mái nhất để cùng tôi nhìn lại một năm vừa qua nhé. Bây giờ, bạn hãy mở trang ĐO HẠNH PHÚC NĂM CŨ trong cuốn Pepper Notes 2017.
 
Từ ngày ý thức được việc đánh giá năm cũ quan trọng thế nào thì tôi đã thử rất nhiều công cụ và công cụ tôi chọn giới thiệu đến với các bạn này là công cụ đo năm cũ đơn giản nhưng hiệu quả nhất có tên CHIẾC VÒNG HẠNH PHÚC.
 
Hạnh phúc của một con người thường bị chi phối bởi 8 yếu tố:
Tài chính
Sự nghiệp

Các mối quan hệ (gia đình & bạn bè)
Tình yêu Hôn nhân
Tinh thần (Du lịch, Giải trí, Điều làm mình Hạnh phúc…)
Phát triển bản thân (Học hành, Đọc sách,…)
Sức khỏe
Đóng góp xã hội (từ thiện, Cho đi, giúp đỡ người khác…)
 
Hãy hình dung cuộc đời bạn như chiếc vòng tròn với 8 nan hoa, mỗi nan hoa có 10 nấc. Chỉ cần một nan hoa nào đấy cong quẹo hay ngắn hơn các nan còn lại, chiếc vòng Hạnh phúc cuộc đời bạn sẽ chạy kém trơn tru ngay. 

Mỗi nan hoa sẽ có 10 nấc. Ví dụ nan Tài chính, bạn hãy tự chấm xem năm vừa qua xứng đáng được mấy điểm/thang 10 điểm.
  • Chấm 1 điểm tròn to tại nấc bạn chọn.
  • Bạn tiếp tục làm cho 9 nan còn lại, sau đó nối các chấm tròn lại với nhau. Bạn cũng có thể tô màu cho vòng tròn Hạnh phúc năm 2016.
  • Và bây giờ xem vòng tròn của bạn tròn méo thế nào để năm sau mình cân bằng lại nhé.
 
Bạn có thể bắt đầu với bất kỳ hạng mục nào bạn có cảm hứng nhất. Bạn có thể nhắm mắt, có thể xem lại hình trên facebook để nhớ lại thời điểm này năm ngoái bạn đang ở đâu? Bạn đang làm gì? Với ai? Cảm xúc của bạn? Những thành công? Những bài học từ thất bại…
 
Thông thường nhiều bạn sẽ không nhớ hết các cột mốc quan trọng của một năm qua, đó là lý do trong cuốn Pepper Notes 2017 này, cả 2 cuốn đều có lịch tháng để bạn ghi chú. Lịch tháng trong cuốn My Year để bạn viết ra những điều cần làm trong ngàyLịch tháng trong cuốn My Life lại như Nhật ký cuối ngày của bạn - ghi lại những Cảm xúc, Bài học, Sự kiện ấn tượng nhất đã xảy ra với bạn trong ngày (bấm xem chi tiết phần này). 

Nếu cuộc đời bạn có mảng ghép nào đấy chưa ổn, là Gia đình, Sự nghiệp, Bản thân, Tình yêu hay Sức khoẻ? Hãy làm và thay đổi. Đừng ngồi lo sợ và không làm gì. Đã đến lúc chúng ta phải làm gì đó khác, vượt qua “vùng an toàn của chính mình”, để ta sống một cuộc đời không hối tiếc và không sợ hãi. Để cuối mỗi năm đến chúng ta không phải nói từ “Ước gì…” 

Thực hiện bởi Vanilla - hãy theo dõi cô ấy trên facebook để đọc thêm nhiều bài chia sẻ ý nghĩa.
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.