LÀ PHỤ NỮ VÔ LÝ HAY ĐÀN ÔNG VÔ TÂM?

“Chồng mình thật vô tâm, không để ý đến cảm xúc của vợ” là điều khiến đa số người vợ buồn phiền về bạn trăm năm. Có phải đàn ông là giống loài bẩm sinh vô tâm?
Gần đến ngày kỷ niệm, đức ông chồng vẫn bình chân như vại.
Tan làm, vợ tất tả về nhà chuẩn bị cơm nước, chồng lê la đàn đúm bạn bè, bỏ mặc vợ ngồi chờ bên mâm cơm được nấu nướng tươm tất bằng bao công sức.
Sinh con, vợ đầu bù tóc rối thay tã, cho bú, tắm giặt. Nhờ chồng bế con một chút đã than mỏi tay, con khóc trả về “khổ chủ”.
Mâu thuẫn với mẹ chồng, “con trai mẹ” cứ mẹ mà bênh.
Mười năm không biết tạo bất ngờ cho vợ bằng một bữa tối lãng mạn có nến và hoa. Không còn nhìn sâu vào mắt vợ say đắm như những ngày đầu.
….
Bạn có thấy hình ảnh của vợ chồng mình trong đó?
Có hàng trăm “triệu chứng” thường gặp của căn bệnh nan y mang tên “vô tâm”. Có những người vợ thấy tim mình dần chai sạn, nguội lạnh sau những hi vọng không được hồi đáp. Có những người vợ khác chuyển sự ấm ức, buồn bực thành những lời nói xéo xắt, cay nghiệt, khoét càng sâu vết thương hôn nhân. Có những người vợ nghe tim mình chợt rung rinh trước một cử chỉ quan tâm, những hỏi han ấm áp từ một ai đó không phải chồng. Tất cả đều đe dọa đẩy cuộc hôn nhân vốn được tác thành bởi tình yêu đến bờ vực thẳm.

Tìm hiểu lớp học Chuyên gia tâm lý cùng Dr Pepper
Chấp nhận thực tế, giận dữ đáp trả hay tìm lại tự do bằng sự buông bỏ là ba “phác đồ điều trị” phổ biến thường được chọn khi người vợ đối mặt căn bệnh vô tâm của người đầu ấp tay gối. Tuy nhiên, ba phương án trên chỉ là những viên thuốc - có thể dễ dãi mua ở tiệm thuốc tây - chỉ có tác dụng đối phó triệu chứng và có vô số tác dụng phụ.
Để chữa lành bệnh và tốt nhất - phòng ngừa bệnh, bạn cần trở thành một bác sĩ hôn nhân “cao tay” hơn. Tuy nhiên, không phải để chữa cho chồng, mà là chữa cho chính mình.
Bởi vì, nếu không có người phụ nữ vô lý, sẽ không có người đàn ông vô tâm.
Tâm lý học phân tích: tâm lý đàn ông là một đầu tàu hỏa. Điều đó có nghĩa trong một lúc, họ chỉ có thể tập trung hoàn toàn vào một việc. Ngày xưa, họ dồn “toàn quân công thành” để cưa cẩm bạn, nên bạn nhìn thấy một đấng nam nhi lãng mạn, tâm lý, một soái ca “chất lượng”. Ngày nay, họ gánh trách nhiệm tài chính gia đình. Bạn mong chờ họ gửi tiền chợ hàng tháng, 3 năm lên nhà, 5 năm lên xe, cho con đi học trường tốt, học thêm thầy giỏi…, họ dồn năng lượng tập trung vào việc kiếm tiền, những việc khác - trong đó có bạn - bị xao nhãng. Đó là thực tế mà “đầu tàu hỏa” trong tâm lý đàn ông không làm cách nào khác được.
Cách duy nhất để hướng sự quan tâm của anh ấy về phía bạn, đó là hãy nói ra những nhu cầu của mình. Không chỉ là đầu tàu hỏa, hãy nhớ chồng bạn là sinh vật não trái. Họ chỉ có thể xử lý thông tin khi họ có thông tin.


Nếu bạn bắt bộ não của họ vận hành theo cách bộ não phụ nữ vận hành - chú tâm nhiều việc cùng một lúc, tự “cảm” được thông tin mà không cần nói ra - thì không phải chồng vô tâm mà là bạn vô lý.
Nếu bạn không cho phép chồng phạm sai lầm trong việc đỡ đần bạn việc nhà, chăm sóc con cái, sẽ là bạn đòi hỏi vô lý nếu muốn anh ấy trở thành đàn ông 3 đảm đang: rửa chén sạch, thay tã nhanh, cho con bú giỏi.
Nếu bạn không xinh đẹp, ngọt ngào mật ngọt như thuở xưa, nhưng bạn ao ước anh nhìn bạn say đắm như thuở xưa, cũng là sự vô lý.


Nếu bạn không còn cho đi sự tình tứ lãng mạn, bạn không thể đòi lại sự tình tứ lãng mạn. Bạn không thể có thứ mà ngay cả bạn cũng không còn để cho đi.
Cốt lõi giải quyết mọi vấn đề là hãy chuyển từ thế bị động sang thể chủ động. Thay vì than vãn và chờ ngày chồng “tỉnh ngộ” - cũng như trông mong chú chó bình thường bất ngờ thông minh như cảnh khuyển - hãy biến mình thành người huấn luyện xuất sắc.
Những người vợ tâm lý sẽ không “sản sinh” ra những người chồng vô tâm. Vì chúng ta sẽ ngừng đòi hỏi những điều bất khả, vì chúng ta biết chọn đường trong mê cung tâm lý để tìm được kho báu thuộc về mình.


Đừng chờ đợi ai mang hoa tươi đến mà hãy tự trồng hoa cho khuôn viên tâm hồn của bản thân. Đó là nơi người đàn ông sẽ muốn về nương náu sau một ngày bươn chải, cũng là nơi bạn có thể thưởng lãm và tìm thấy hạnh phúc tự thân dù không có người đàn ông nào.
Trải nghiệm các lớp học Tâm lý tình yêu - hôn nhân của Dr.Pepper để học cách dọn cỏ rác và tự trồng vườn hoa thơm ngát trong tâm hồn, bởi vì đời chỉ thay đổi khi chúng ta thay đổi.
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.