Đến lớp Nghệ thuật Quyến rũ để ngộ ra Hạnh phúc

[ Tiếp thị & Gia đình] Lớp học mang tên “Nghệ thuật quyến rũ”, do nữ tiến sỹ tâm lý có biệt danh Dr. Pepper (Hạt tiêu) giảng dạy, nhưng nội dung truyền thụ không chỉ đơn thuần là những kỹ năng quyến rũ

Đa phần thời gian của lớp học “Nghệ thuật quyến rũ”, cả cô và trò cùng nhau thủ thỉ về những vướng mắc, đau khổ họ gặp phải trong cuộc sống rồi sau cùng mới đến nội dung như tên gọi.

“NHỔ” CÂY NĂNG LƯỢNG XẤU

Phát hiện chồng mình ngoại tình, chị Mai Anh, quản lý cấp cao của một tập đoàn lớn, khăng khăng cho rằng đó là lỗi của chồng và quyết định ly dị. Sau khi đến lớp học của Dr. Pepper, chị nhận ra suốt mấy chục năm qua, chị đã làm thay quyền che chở gia đình của chồng, cậy kiếm nhiều tiền hơn chồng mà làm tổn thương anh bằng những câu nói khó nghe. Được cô giáo tư vấn, chị đã kéo chồng về nhà bằng cách bớt đi cái tôi của mình, để anh trở về vị trí trụ cột gia đình.

“Trước kia, tôi nghĩ mình rất ổn, bởi tôi làm quản lý lâu năm và học rất nhiều khóa học. Đến lớp này, tôi mới nhận ra mình sai rất nhiều và biết trân trọng hơn người chồng mà tôi luôn chê bai trong nhiều năm qua. Tôi cũng thôi không trách cứ anh vì sao tôi phải quán xuyến hết mọi chuyện trong gia đình, chu toàn cho gia đình nội ngoại hai bên nhưng anh vẫn phản bội”, chị Mai Anh bộc bạch.

Có tiếng khóc nấc lên từng hồi trong hội trường nhỏ thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Cô gái vóc dáng nhỏ nhắn run rẩy chia sẻ câu chuyện của mình: “Bố tôi có nhiều cơ hội kiếm tiền ngoài luồng, nhưng tính tình liêm khiết nên ông đã từ chối. Dù cuộc sống không thiếu thốn, nhưng mẹ tôi suốt ngày nhiếc móc ông không biết cách kiếm tiền và so sánh bố tôi với những người đàn ông khác. Hai người thường xuyên cãi vã, bố tôi đã ngoại tình và không hề muốn về nhà. Lớn lên trong cái địa ngục ấy, tôi cảm thấy gia đình như một gánh nặng…”.

Có muôn nẻo hoàn cảnh dẫn dắt chị em tìm đến lớp học này, đa phần họ đều mang nặng những nỗi niềm, những bế tắc không biết phải chia sẻ cùng ai. Vì thế, câu hỏi đầu tiên cô giáo Phan Thị Huyền Trân – Dr. Pepper thường đặt ra cho các học viên khi bắt đầu buổi học là: “Điều gì khiến bạn cảm thấy cuộc sống của mình không có hạnh phúc?”.

Khi những bức xúc và năng lượng xấu của học viên đã được xả hết, cô giáo mới chuyển lớp học sang chủ đề chính là nghệ thuật quyến rũ với ba bài tập về ngôn ngữ đôi mắt, trang phục ấn tượng và cách phát năng lượng cơ thể.

GIEO HẠT GIỐNG HẠNH PHÚC

Theo tiến sỹ Huyền Trân, muốn tìm được niềm vui, trước hết chị em cần phải thải hết “độc tố” trong tâm hồn bằng cách nói ra hết những phiền muộn, ức chế cũng như vướng mắc đang gặp phải.

“Những phiền muộn của cuộc sống sẽ rút cạn kiệt năng lượng của bạn, khiến bạn không còn sức sống, không còn niềm vui. Một cô gái không có niềm vui từ trong tâm hồn thì chẳng bao giờ quyến rũ được ai cả”, tiến sỹ Huyền Trân lý giải.

Với suy nghĩ đó, sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sỹ chuyên về tâm lý học tại trường American Liberty University (Mỹ), Huyền Trân mở ngay một lớp học giúp người ta tìm lại hạnh phúc tại TP. HCM vào tháng 4–2013 và đến lớp thứ tám thì ra Hà Nội.

“Phụ nữ Việt thường được giáo dục phải yêu thương cha mẹ, bạn bè, thầy cô nhưng thiếu hụt phần yêu thương chính mình. Sau khi lập gia đình, chị em cứ hy sinh quá nhiều mà quên mất bản thân cũng cần được nhận lại những giây phút thảnh thơi và sự yêu thương. Một khi bản thân chưa thấy giá trị của việc được yêu thương thì liệu họ có biết sự yêu thương mà mình dành cho chồng con là đúng hay sai và liệu nó có ích với người được nhận không? Mỗi lần học viên khóc khi chia sẻ câu chuyện của mình, tôi lại thấy rất đau.
 

Cùng câu chuyện đó, nhưng rất nhiều chị em mắc phải. Cứ thế, năng lượng xấu trong người tích tụ lại khiến họ luôn phiền muộn, cáu gắt và tâm trạng không tốt đó đẩy họ và bạn đời xa nhau. Có người chọn cách chịu đựng để nuôi con khôn lớn. Có chị em chịu đựng đến mức không thể chịu được nữa thì ngoại tình, tìm chân trời mới. Vậy họ và các con họ sẽ nhận được gì từ một gia đình như thế? Qua những bài học về “nhổ cây năng lượng xấu, gieo hạt giống hạnh phúc”, tôi muốn giúp chị em nhận ra điều họ cần không phải là một giải pháp để níu giữ người bạn đời hay bạn trai mà là bài học làm sao để yêu thương bản thân và cho đi yêu thương đúng cách. Khi cho nhận yêu thương đúng cách, hôn nhân mới bền chặt”, tiến sỹ Huyền Trân nhấn mạnh.

“Đến đây học quyến rũ và trở về nhà với hình ảnh những người phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc. Khi đó, người có lợi là… những ông chồng, họ sẽ không phải “hại não” vì vợ nữa”, tiến sỹ Huyền Trân nói vui khi chia tay chúng tôi. 

Link gốc của bài viết: http://goo.gl/e6m0u9

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.