7 VAI TRÒ NGƯỜI PHỤ NỮ CÔNG SỞ NÊN TRÁNH

7 VAI TRÒ NGƯỜI PHỤ NỮ CÔNG SỞ NÊN TRÁNH

1. Bà mẹ của phòng

Cho dù bạn là một trợ lý hay người quản lý, bạn nên tránh là người duy nhất trong phòng luôn pha cà phê cho mọi người. Quan tâm tới người khác làm cho chúng ta cảm thấy tốt, nhưng với cương vị là một doanh nhân, bạn nên chứng tỏ khả năng làm việc của mình hơn là làm một bà mẹ của phòng làm việc.

2. Người Phụ Nữ Kém Hấp Dẫn

Làm việc tại văn phòng không có nghĩa là bạn phải mặc những bộ đồ kém hấp dẫn. Tất nhiên điều này cũng không có nghĩa là bạn được phép diện những bộ cánh cầu kỳ. Cách bạn ăn mặc có tác động rất lớn đến cách bạn thể hiện bản thân. Hãy mạng guốc nếu chúng làm bạn cảm thấy tốt hơn hay hãy thử những bộ đầm công sở mới. Bạn đâu phải là một người phụ nữ 50 tuổi đúng không?
 

 

3. Người luôn xin lỗi

Hãy ngừng xin lỗi khi đưa ra những hướng dẫn, phê bình hoặc phản hồi mang tính xây dựng cho đồng nghiệp như kiểu “Nếu anh/chị không phiền…”, “Anh/chị có thể…”, “Nếu được thì…”. Bạn không cần phải xin lỗi vì đã làm công việc của bạn - nếu bạn liên tục làm giảm giá trị của bản thân, người khác cũng sẽ nhìn bạn như vậy. 

4. Người dễ dãi

Ăn tối hay đi uống nước để bàn công chuyện với khách hàng là một điều hoàn toàn bình thường. Thậm chí nó có một tác động không nhỏ đến việc có được hợp đồng với đối tác. Tuy nhiên, đừng để mọi chuyện đi vượt quá giới hạn. Không ai tôn trọng một người phụ nữ dùng tình một đêm để có được hợp đồng cả.

5. Người cầm đầu nhóm bạn

Hãy tỏ ra có ích, lịch sự và thân thiện với đồng nghiệp của bạn, nhưng đừng quá tin tưởng rằng họ sẽ là những người bạn luôn sát cánh bên bạn. Vì có thể sẽ có lúc bạn phải sa thải, khiển trách hay thậm chí tố cáo một trong những đồng nghiệp của bạn. Thật khó để làm được những điều này khi mọi người đã quá thân thiết với nhau đúng không? Bạn nhận ra được điều này càng sớm thì bạn sẽ càng dễ dàng tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp của bạn

6. Giả tạo

Tất cả chúng ta luôn có là một người đồng nghiệp dạng như làm thì ít nhưng hưởng thì nhiều. Đừng trở thành người như vậy; người nào xứng đáng thì sẽ được công nhận thôi. Do đó đừng là người nói nhiều nhưng làm thì không được bao nhiêu. Dù cho sếp có vẻ thích những thành phần nịnh hót, nhưng bạn biết đấy, những con số và thành quả của bạn thì không thể nói dối được đâu. Yên tâm nhé!

7. Nữ thư ký quyến rũ

Nếu bạn là một trợ lý cá nhân hay trong một vị trí tương tự thì có thể sẽ có nhiều người sẽ nghĩ rằng sự có mặt của bạn ở những cuộc họp hay hội đàm chỉ để cho đẹp đội hình. Cũng sẽ có một lúc nào đó bạn bước vào phòng và nhận ra bạn là người phụ nữ duy nhất ở đây. Nhưng đừng để những điều này khiến bạn cho rằng bạn không thể đóng góp ý kiến của mình. Hãy có niềm tin vào bản thân bạn nhé!

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.