PHỤ NỮ THÔNG MINH HỌC CÁCH KHÔNG ĐIỀU KHIỂN NGƯỜI KHÁC

Chúng ta luôn muốn điều khiển người khác như một cách thể hiện quyền lực. Nhưng phụ nữ thông minh chỉ chú tâm điều khiển chính cảm xúc và suy nghĩ của mình.
Phụ nữ thông minh chỉ chú tâm điều khiển chính cảm xúc và suy nghĩ của mình.
Cảm xúc và suy nghĩ là những chú ngựa bất kham, nên bạn cần lên kế hoạch biến mình thành người thuần ngựa lão luyện. Để làm được điều đó, bạn cần có kế hoạch cụ thể để luôn duy trì năng lượng tích cực và tinh thần sáng suốt trong 24g. 
 
Dưới đây là những gợi ý của Dr.Pepper - Tiến sỹ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân, người sáng lập trường Tâm lý đầu tiên dành cho phụ nữ Việt Nam mang tên Vương Quốc Hạnh Phúc:
 
1. Viết nhật ký vào cuốn sổ xinh xắn: Bạn chỉ bắt đầu học khi bạn nhớ lại và suy ngẫm về những việc đã xảy ra. Ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc nổi trội trong ngày là cách tốt nhất để bạn nhận thức tình trạng hiện tại của bản thân và tìm cách cải thiện.
Nhật ký là cuộn phim quay chậm những cảm xúc, suy nghĩ trong ngày để giúp nhìn nhận đúng tình trạng thực tại của mình
Khi viết nhật ký, hãy tự trả lời những câu hỏi sau:
- Hôm nay mình đã uống đủ nước chưa: Nước lọc là dung môi cho mọi sự trao đổi chất trong cơ thể. Uống đủ nước giúp bạn duy trì tinh thần minh mẫn, cơ thể khỏe khoắn, nhanh chóng đào thải mọi suy nghĩ tiêu cực và bệnh tật
- Điều làm được, điều chưa làm được: Không quan trọng bạn đã làm được bao nhiêu việc, mà quan trọng là bạn có hạnh phúc với những điều mình làm hay không.
- Cảm xúc nào đang chiếm lĩnh bạn: Ghi lại cảm xúc hôm nay để có động lực cải thiện cảm xúc ngày mai.
- Điều tôi biết ơn hôm nay: Kết thúc một ngày bằng việc hồi tưởng một điều khiến bạn biết ơn sẽ đưa bạn vào giấc ngủ với trái tim hạnh phúc.
 
2. Lập kế hoạch 24g tiếp theo: Cuối mỗi ngày cũ, hãy viết ra 3-6 điều quan trọng bạn cần hoàn tất vào ngày mai. Đánh số ưu tiên. Điều kỳ diệu là khi ngủ, não của bạn tiếp tục lập trình những điều bạn đã hoạch định để bạn có một ngày hôm sau hiệu quả.
 
3. Sống không sợ hãi: Mỗi ngày, hãy thử viết ra một điều bạn sợ và thực hiện điều đó. Có thể là trao đổi thẳng thắn với cấp trên về số lượng công việc quá tải, nói lời xin lỗi với người đã tổn thương vì bạn, phát biểu trước đám đông…. Hãy triệt tiêu từng nỗi sợ như gỡ bỏ từng hòn đá trói chân, chọn cách sống không sợ hãi. Vượt qua nỗi sợ là cách gia tăng lòng dũng cảm và biến bạn thành chiến binh hạnh phúc.


4. Tập nghĩ khác đi trước mỗi sự việc không như ý: Thắng hay thua, được hay mất không quan trọng bằng cảm xúc của bạn như thế nào và bạn rút ra bài học gì. Khi có chuyện tồi tệ xảy đến, hãy nhớ rằng “nguy” luôn đi với “cơ” và đặt câu hỏi đâu là cơ hội trong tình huống này. Hãy luôn tìm một cách tiếp cận tích cực dù bạn có đang trong tình trạng tiêu cực.

Tập nghĩ mọi thứ khác đi là chìa khóa mở cửa hạnh phúc
5. Lên danh sách những điều khiến bạn hạnh phúc: Khi đang bị cảm xúc chán nản hoặc những suy nghĩ bi quan dẫn dắt, bạn muốn thoát ra nhưng không biết bằng cách nào, không biết phải bắt đầu từ đâu?
 
Hãy “phòng thân” trước đó bằng cách lập sẵn danh sách những điều khiến bạn hạnh phúc trong một quyển sổ nhỏ: mua sắm, trồng cây, ngồi thiền, đi bơi… Đến khi tâm trạng lao dốc, bạn chỉ cần lật sổ, chọn ngay một việc để thực hiện, bạn sẽ nhanh chóng tự kéo mình khỏi vũng lầy.

Bạn đã có “chiếc hũ” đựng những điều khiến bạn hạnh phúc để nhặt lấy một điều khi tâm trạng lao dốc?
Quản lý 24g hiệu quả và hoàn tất mọi việc đề ra không khó bằng quản lý 24g luôn tràn đầy năng lượng. Một quyển sổ nhỏ như Pepper Notes để nhắc nhở và truyền cảm hứng sống hạnh phúc có thể là công cụ hữu hiệu giúp bạn kiểm soát tốt suy nghĩ, cảm xúc và quỹ thời gian của mình trong 24g. Năm mới, hãy hãy sống hạnh phúc đến mức có dư để cho đi.

Bộ Pepper Notes My Day được thiết kế để giúp phụ nữ hoạch định 24g hiệu quả và đầy năng lượng
Pepper Notes 2018 là bộ sổ tay đóng vai trò "quân sư bỏ túi", giúp bạn hoạch định hiệu quả cuộc sống của chính bản thân trong năm mới.
Sổ My Day: Tập hợp danh sách những việc cần làm, kế hoạch ngày hôm sau, nhật ký hôm nay… giúp quản lý 24 giờ hiệu quả.
Sổ My Year: Bao gồm 3 phần: NHÌN LẠI một năm đã qua, LÀ TÔI để khám phá chính mình và BƯỚC TIẾP với những kế hoạch mới, từ tài chính, phong cách thời trang, học tập, du lịch, các giá trị muốn có đến kế hoạch xây dựng hạnh phúc tình yêu hôn nhân.
Hãy cùng lập những thói quen mới cùng Pepper Notes 2018 để có một năm 2018 tỏa nắng.
ìm hiểu thêm về Pepper Notes: www.PepperShop.vn

 
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.