10 THÓI QUEN PHỤ NỮ NÊN CÓ TRONG NĂM MỚI

Phụ nữ thông minh không đặt kỳ vọng vào tay người khác, mà chỉ kỳ vọng vào chính mình.
Năm mới, phụ nữ nên ngồi xuống hoạch định những thói quen mới
Không phải một người chồng tốt, những đứa con ngoan, một công việc thu nhập cao mới có thể mang đến cho cô ấy hạnh phúc. Mà cách cô ấy sống sẽ quyết định chất lượng sống của chính cô ấy.
 

Năm mới, hãy lập những thói quen mới để cải thiện sức khỏe, ngoại hình, tư duy, cảm xúc. Dưới đây là 7 gợi ý của Tiến sỹ Tâm lý học Phan Thị Huyền Trân (Dr Pepper), người sáng lập ngôi trường tâm lý đầu tiên cho phụ nữ Việt Nam - trường Vương Quốc Hạnh Phúc để phụ nữ có một năm khởi sắc:
1. Uống nhiều nước lọc: Nước lọc là dung môi cho mọi sự trao đổi chất trong cơ thể. Nếu bạn muốn tinh thần minh mẫn, cơ thể khỏe khoắn, nhanh chóng đào thải mọi suy nghĩ tiêu cực và bệnh tật, cách đơn giản nhất là... uống nước lọc.
2. Tập luyện thể thao: Hai vũ khí sắc đẹp của phụ nữ - nhất dáng nhì da - đều cần yếu tố cốt lõi là máu huyết lưu thông. Tập yoga, một môn võ nhu hoặc đơn giản là các bài tập thể dục sẽ giúp cải thiện đáng kể sức khỏe và sắc vóc.
3. Ngồi thiền: Mặt hồ phẳng lặng mới cho phép bạn nhìn thấu đáy. Hãy cho phép bản thân mỗi ngày vài mươi phút không gợn sóng sân si để thấu suốt các vấn đề của chính mình.
4. Đọc sách: Não bạn cần "đầu vào" mới có thể chế biến "đầu ra" chất lượng. Không người phụ nữ nào bẩm sinh sắc sảo, sâu sắc. Họ đọc sách.
5. Lập kế hoạch tài chính: Tâm lý học tìm ra rằng, ổn định tài chính và đời sống tình cảm như ý là hai nhu cầu lớn nhất của phụ nữ. Khi bạn có kế hoạch tài chính rõ ràng, bạn đã đi được nửa đường đến hạnh phúc
Hãy chia thu nhập hàng tháng vào 5 chiếc hũ: Nhu cầu thiết yếu (55%), Đầu tư (10%), Giải trí (10%), Học hành (10%), Tiết kiệm (10%) và Cho đi (10%). Sự phân chia này sẽ giúp bạn an tâm về các khoản chi tiêu và hài lòng hơn với cuộc sống.

Hạnh phúc không phải thứ trên trời rơi xuống, mà hoàn toàn có thể được lập kế hoạch
6. Để những điều không đẹp được phép ra đi: Có những người, những việc chỉ mang đến cho bạn cảm xúc tiêu cực. Năm mới là thời điểm bạn cần dũng cảm cho phép những điều không đẹp ra đi. Bởi chỉ khi đổ bỏ nước cặn, đục, bạn mới có thể rót nước mới trong sạch, thanh lành vào ly.
7. Lên kế hoạch xây dựng các mối quan hệ: Công việc là quả bóng cao su, khi rơi xuống vẫn có thể nảy lên. Nhưng gia đình, bạn bè, tinh thần, sức khỏe lại là những quả bóng thủy tinh, một khi đã rơi vỡ, có thể không bao giờ có lại được. Vì vậy, hãy trân trọng những mối quan hệ ý nghĩa nhất trong đời bạn.
Lập danh sách ưu tiên số 1 và ưu tiên số 2, lên lịch gặp, gọi điện thoại, tặng quà vào các dịp đặc biệt cho những cái tên trong danh sách ấy. Quan trọng nhất không phải là số lượng mối quan hệ, mà là chất lượng chăm sóc các mối quan hệ.
8. Viết nhật ký: Bạn chỉ bắt đầu học khi bạn nhớ lại và suy ngẫm về những việc đã xảy ra. Quyển nhật ký giúp bạn không ngừng hoàn thiện chính mình, ăn mừng những thành công nhỏ và lên kế hoạch tiến lên phía trước.
Khi viết nhật ký, hãy tự trả lời 3 câu hỏi:
- Điều gì khiến tôi tự hào về chính mình hôm nay
- Điều gì diễn ra trong 24g qua khiến tôi biết ơn cuộc sống
- Tôi có thể làm gì để ngày mai tốt hơn
Lập thói quen viết nhật ký để nhìn nhận đúng về chính mình
9. Liệt kê 3 giá trị bạn khao khát trong năm mới: Xác định chính xác đích đến là cách duy nhất để đi đến đích. Bạn muốn kiếm thật nhiều tiền, muốn tìm sự cân bằng tinh thần, hay muốn tìm kiếm tình yêu đích thực, hãy viết vào sổ tay, luôn đem quyển sổ ấy bên mình như ngọn hoa tiêu để đảm bảo sự tất bật không làm bạn lạc lối.
10. Cho đi: Cuối cùng, hãy sống hạnh phúc đến mức có dư để cho đi. Một phụ nữ hạnh phúc mới có thể mang đến hạnh phúc cho người đàn ông họ yêu, cho con cái, cho ba mẹ, bạn bè và đồng sự.
Pepper Notes 2018 là bộ sổ tay đóng vai trò "quân sư bỏ túi", giúp bạn hoạch định hiệu quả cuộc sống của chính bản thân trong năm mới.
Sổ My Day: Tập hợp danh sách những việc cần làm, kế hoạch ngày hôm sau, nhật ký hôm nay… giúp quản lý 24 giờ hiệu quả.
Sổ My Year: Bao gồm 3 phần: NHÌN LẠI một năm đã qua, LÀ TÔI để khám phá chính mình và BƯỚC TIẾP với những kế hoạch mới, từ tài chính, phong cách thời trang, học tập, du lịch, các giá trị muốn có đến kế hoạch xây dựng hạnh phúc tình yêu hôn nhân.
Hãy cùng lập những thói quen mới cùng Pepper Notes 2018 để có một năm 2018 tỏa nắng.
Tìm hiểu thêm về Pepper Notes: www.PepperShop.vn
 
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.