Bí mật ở lớp học “nghệ thuật quyến rũ” thu hút hàng ngàn chị em

[Afamily.vn] 25-03-2015 07:00:00 - Một khóa học ”Nghệ thuật quyến rũ” do Tiến sĩ Tâm lý học có cái tên dễ thương “Phù thủy Hạt tiêu” đang thu hút hàng nghìn chị em ở cả Sài Gòn và Hà Nội theo học.

Làm thế nào để thu hút “người ấy” trong 5 giây đầu tiên?

Đó là câu hỏi đầu tiên do tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân (Dr Pepper – Dr Hạt Tiêu) đặt ra cho các chị em trong buổi đầu tiên của lớp học "Nghệ thuật quyến rũ" cơ bản. “Trang điểm xinh đẹp… ăn mặc thời trang, sành điệu…”, một vài câu trả lời lần lượt vang lên. “Thế nếu khi ấy trong phòng cũng có nhiều cô gái xinh đẹp và cô nào cũng mặc đẹp hết thì làm thế nào?”, cô giáo hỏi tiếp. Đến đây thì mọi người tắc tị.
 

“Đó là lý do không phải cô gái đẹp nào cũng được xem là quyến rũ”, cô giáo phân tích. Cả lớp gật gù và nhiều người có phần cảm thấy hưng phấn… trong bụng với niềm tin “không cần đẹp vẫn có thể trở thành cô gái quyến rũ”. Bằng câu chuyện về 3 người phụ nữ rất nổi tiếng, không phải là tuyệt sắc giai nhân nhưng bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn sở hữu nàng ngay trong lần gặp đầu tiên, cô giáo Hạt Tiêu đã đưa ra bí quyết để có thể thu hút đối phương ngay trong 5 giây đầu tiên.  Đó là các bí quyết gì, các bạn lần lượt sẽ được học trong lớp Nghệ thuật Quyến rũ dài 3 tiếng đồng hồ.

Lớp học "nghệ thuật quyến rũ" ở Sài Gòn...

... và Hà Nội (Ảnh: NVCC)

 

Nghệ thuật quyến rũ: Trở thành “Quí cô thú vị”
 
Có rất nhiều nội dung và lớp học trong khóa học để trở thành quý cô quyến rũ nhưng hấp dẫn nhất có lẽ là lớp học “Quý cô thú vị” vì “Em không hiểu sao không thể trò chuyện với anh ấy lâu được?” là tâm trạng chung của nhiều chị em. “Một phụ nữ có cách trò chuyện lôi cuốn, hóm hỉnh là người phụ nữ thu hút người đàn ông hơn so với những cô gái đẹp. Đó chính là sự quyến rũ”, tiến sĩ Huyền Trân mở đầu lớp học như thế.

 


Tiến sĩ Tâm lý Trị liệu chuyên về Hôn nhân, Gia đình Phan Thị Huyền Trân (Dr Pepper)

Bài học về ngôn ngữ ánh mắt của tiến sĩ Huyền Trân


 
Có một lượng kiến thức khổng lồ để có thể trò chuyện mọi chủ đề và luyện tập sự hài hước mỗi ngày là cách để trở thành một cô gái thú vị. “Kiến thức bạn có thể đọc và học rất nhiều qua báo chí mỗi ngày nhưng hãy biết chọn những kiến thức thú vị để giữ lại và đưa vào những cuộc trò chuyện của mình một cách khéo léo. Và quan trọng nhất là hãy tập luyện sự hài hước bằng cách đọc nhiều truyện cười, truyện trẻ em, đó là một cách không những nuôi dưỡng niềm vui tâm hồn mà còn có thể giúp bạn trở nên hóm hỉnh”, cô giáo Hạt Tiêu giảng giải.
 

Cách đi đứng duyên dáng và kỹ năng dự tiệc là một phần hấp dẫn của Lớp học Hạnh phúc 


Phần thực hành “Nhắn tin thú vị” khiến các chị em vô cùng hào hứng vì đây là tình huống bất kỳ cô gái nào cũng gặp phải “Làm thế nào để nhắn tin để anh ấy cảm thấy ấn tượng?”. “Ví dụ ngày nào bạn cũng nhắn tin cho người yêu “Anh ăn cơm chưa, anh tắm chưa, anh ngủ chưa”, chắc chắn không chỉ đối phương rất nhàm chán mà chính bạn cũng thấy chán” cô giáo nói. Cả lớp gần như ai cũng gật gù vì không biết cách nào sáng tạo trong tin nhắn mỗi ngày gửi chồng và bạn trai. “Mình có thể thay đổi kiểu nhắn thế này “Hỡi chàng trai tuyệt vời nhất của cuộc đời em, hãy nói cho em biết hôm nay anh ăn món gì và hãy nói cho em biết anh ăn nó ngon như thế nào, có ngon như lúc… anh ăn em hay không?”.. Cả lớp đều bật cười sảng khoái trước tin nhắn hóm hỉnh của cô giáo.
 

 Các học viên trong lớp học “Quý cô thú vị” ở Sài Gòn 

Một học viên xung phong kể câu chuyện của mình: “Em có một nhóm bạn chơi với nhau khá thân trong công ty. Rồi một hôm, có một chàng trai xuất hiện và hay đi cùng nhóm. Anh ấy rất dễ thương và thân thiện với mọi người. Em rất thích anh ấy và để ý dường như anh ấy cũng thích em. Giờ em muốn nhắn tin cho anh ấy ấn tượng thì làm thế nào hở cô?” . “Anh ấy tên gì?”, cô giáo hỏi. “Dạ, tên K..”. “Vậy em nhắn thế này: K, chàng trai tuyệt vời nhất của đời em, chúng ta thích nhau chăng?”. Cô học viên bất ngờ và cả lớp cũng bật cười vì tin nhắn táo bạo của cô giáo rồi thay nhau giục cô gái nọ nhắn tin cho chàng trai. “Lỡ ảnh không hồi âm thì sao cô?”, cô gái ngại ngùng lên tiếng. “Quan trọng là em nhắn tin là để thể hiện tình cảm của em, là thỏa mãn chính em cơ mà. Hãy làm bất kỳ điều gì để em cảm thấy hạnh phúc, còn hơn nếu em không làm thì sẽ không bao giờ biết được tình cảm anh chàng kia”, Dr Pepper phân tích.

Các học viên trong lớp học“Quý cô thú vị” ở Sài Gòn

Không biết rốt cuộc cô học viên họ về nhà có can đảm nhắn tin cho chàng trai nọ hay không nhưng mỗi học viên khi kết thúc buổi học đều thấm thía câu nói của cô giáo “Hãy làm bất kỳ điều gì khiến em cảm thấy hạnh phúc”.
 
Đến học “Quyến rũ” về trong “Hạnh phúc”
 
Có rất nhiều lý do để các cô gái đến với khóa học “Nghệ thuật quyến rũ”. Họ đến để tìm cách giữ chồng, giữ người yêu, tìm một nửa của mình hay tìm một giải pháp nào đó để người yêu cũ quay lại. Thoạt nhìn từ ngoài vào, nội dung khóa học “Nghệ thuật quyến rũ” tưởng như chỉ hướng dẫn những kỹ năng để phụ nữ trở nên cuốn hút trong mắt nam giới, nhưng trên thực tế, hơn phân nửa thời gian của khóa học, tiến sĩ Huyền Trân giúp các chị em học viên tìm niềm vui cho chính mình.

“Những phiền muộn của cuộc sống là lỗ hút năng lượng sẽ rút cạn kiệt năng lượng của bạn, khiến bạn không còn sức sống, không còn niềm vui. Một cô gái không có niềm vui từ trong tâm hồn mình thì chẳng bao giờ quyến rũ được ai cả”, cô giáo Pepper nói.
 

 
 
Các học viên đang thiền để đẩy năng lượng xấu ra khỏi người
 

Những giây phút thiền để tĩnh lặng tâm hồn thường diễn ra vào đầu hay cuối buổi học
 

Từ những bài học và tư vấn tâm lý về “nhổ cây năng lượng xấu, gieo hạt giống hạnh phúc”, dần dần, nhiều chị em nhận ra điều họ cần không phải là một giải pháp để níu giữ người bạn đời/bạn trai mà là bài học làm sao để yêu thương bản thân đúng cách.

Hầu hết các học viên đã thay đổi được tình huống khó khăn họ đang đương đầu trước khi đến với lớp học. Có người tìm được một nửa đích thực của mình sau 27 năm tìm kiếm, có người dứt khỏi mối tình đau đớn day dứt suốt 6 năm. Chị Q, quản lý cấp cao của một tập đoàn lớn tại Tp.HCM đến với khóa học khi hôn nhân của chị đang đứng bên bờ vực sụp đổ. Chị bàng hoàng khi phát hiện chồng mình đã ngoại tình hai lần với thư ký của chị. Chị khăng khăng cho rằng đó là lỗi của chồng và không mảy may thay đổi quyết định ly dị. Thế nhưng, sau lớp học, chị nhận ra rằng suốt 43 năm qua chị đã gồng gánh thay chồng làm người đàn ông trong gia đình, cướp đi quyền được che chở, bảo vệ của chồng, khiến anh ấy trở nên bất mãn. Chị đã cho anh cơ hội trở về vai người đàn ông đích thực của gia đình, còn chị được làm một phụ nữ đúng nghĩa và gia đình họ lại hạnh phúc như thuở nào.
 

 Các học viên chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc khóa học ở Sài Gòn

Nhiều học viên đã khóc sau khi tham gia lớp học “nhưng đó là những giọt nước mắt ngộ ra nhiều điều mà bấy lâu họ không biết và điều quan trọng là đừng hy sinh và cho đi vô điều kiện bởi trong nhiều trường hợp nó là tiền đề của bất hạnh”, như chia sẻ của học viên H.P. Nhiều phụ nữ đã quyết định ly hôn sau khi kết thúc khóa học và con số ấy không nhỏ. “Có một học viên đến lớp với một tinh thần rất suy sụp chung sống với người chồng đối xử với chị ấy rất tệ trong suốt 10 năm mà không có cách nào để thoát ra. Tôi đã tư vấn cho chị ấy một chiếc lược rõ ràng để làm lại từ đầu và chị ấy đã tự mình làm được, chị quyết định ly hôn dù đã ở tuổi 43. Tôi đã nói với chị ấy rằng không quan trọng trễ hay sớm, chỉ cần chị có một thời gian hạnh phúc là đủ còn hơn cả đời bất hạnh. Nếu chị ở với một người đàn ông 10 năm không hạnh phúc thì hãy chọn sống với một anh chàng cho chị hạnh phúc trong 1 năm, vì anh ta xứng đáng” , tiến sĩ Huyền Trân kể.

Kết thúc lớp luôn là những nụ cười như thế này.

 
T. một học viên chia sẻ: “Phải gọi đúng nghĩa đây là lớp học hạnh phúc. Cô giáo đúng là Phù thủy, đã thay đổi tư duy lẫn ngoại hình của tất cả chúng tôi. Chúng tôi đến đây học "quyến rũ" nhưng thật sự đã trở về nhà với hình ảnh những cô gái hạnh phúc”.


 Theo Lê Minh / Trí Thức Trẻ
 (Link gốc của bài viết: 
http://afamily.vn/doi-song/bi-mat-o-lop-hoc-nghe-thuat-quyen-ru-thu-hut-hang-ngan-chi-em-20150324125752760.chn)

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.