Chị em công sở Hà Nội chi nửa tháng lương rồng rắn rủ nhau học làm 'GÁI HƯ NHƯNG KHÔNG HỎNG'

Rất nhiều cô nàng công sở tại Hà Nội đang rủ nhau đến lớp dạy làm “gái hư”. Được biết giá lớp học trong một ngày là hơn 4 triệu đồng, bằng nửa tháng lương trung bình của dân công sở.

Gái xinh đẹp “ế” chỉ vì quá nghiêm túc

Mặc dù có giá không hề rẻ nhưng lớp học "gái hư" vẫn "hút" chị em theo học. Hầu hết các chị em tham gia những lớp học này có tuổi từ 22 đến 40 tuổi.

Như cô gái 28 tuổi, xinh đẹp, có học thức, có việc làm ổn định như Tú Linh (Hà Nội) là một trường hợp. Dù khá xinh xắn như vậy nhưng Tú Linh vẫn…ế. Nhiều chàng trai đến với Linh nhưng không hiểu sao chẳng anh chàng nào muốn tiến tới hôn nhân, mặc dù ban đầu các chàng cũng không hề có ý định đùa giỡn tình cảm.

“Người yêu luôn nói em là cô gái tuyệt vời, nhẹ nhàng, ân cần, không có điểm gì phải chê trách. Nhưng anh ấy vẫn chia tay em và đến với một cô gái khác sau 2 năm yêu nhau. Anh bảo chỉ vì em quá ít nói, quá nghiêm túc, nên sau nhiều mối tình chẳng đi đến đâu”, Linh khổ sở nói.

Một lần, nghe bạn bè rỉ tai về lớp học làm “gái hư” đang diễn ra ở Hà Nội, tò mò nên Linh bèn đánh liều đăng ký theo học. Bởi theo Linh, biết đâu sau khóa học này, cô sẽ “lột xác” và thoát ế?

Chị em công sở kéo nhau đăng ký học lớp Gái hư, nghệ thuật quyến rũ

Quả thực, sau một buổi trò chuyện cùng cô giáo, Linh nhận ra bao năm nay Linh ế vì… ngoan quá mức. “Em muốn thay đổi. Em muốn nhiều niềm vui hơn. Quả thực, làm cô gái ngoan giờ em mới biết nhạt nhẽo chừng nào”, Linh tâm sự.

Thoạt đầu, cũng giống như Linh, người phụ nữ trẻ nào tham gia cũng nghĩ lớp học này dạy chị em làm điều gì đó…hư hỏng.

Mặc dù cuộc sống không thiếu thốn nhưng mẹ tôi suốt ngày ra rả nhiếc móc bố tôi không biết cách kiếm tiền, so sánh bố tôi với những người đàn ông khác. Hai người thường xuyên cãi vã.

Dường như không chịu nổi, ba tôi đã ngoại tình. Ông không hề muốn về nhà. Lớn lên trong cái địa ngục ấy, tôi cứ sống như một cái bóng, luôn cảm thấy sợ không dám yêu, không dám lấy chồng…”, một cô gái trẻ đã vừa khóc vừa nói.

Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân, người sáng lập chuỗi lớp học Nghệ thuật quyến rũ

Nghe tâm sự của cô gái này, Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trân (thường được gọi với nickname Dr. Pepper) đặt câu hỏi: “Đã bao giờ bạn hỏi ba mẹ có gì dành cho con chưa? Khi hai người chỉ ức chế về nhau và khiến cho con… ế đến giờ này vẫn chưa dám đi lấy chồng?”. Chỉ khi có tiếng cười khúc khích vang lên ở cuối lớp, khuôn mặt cô gái kia mới bớt đi sự căng thẳng.

"Gái hư nhưng không hỏng - Tôi không dạy điều gì tầm bậy!”

Nói về cái tên dễ gây hiểu lầm của lớp học, Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân cho biết, ban đầu, ngay cả em gái cô cũng nói “nghe cái tên đã thấy không đàng hoàng”. Nhưng thực ra, lớp học làm “gái hư” là một phần trong chuỗi lớp học Nghệ thuật quyến rũ mà tiến sĩ này mở ra từ năm 2013.
“Tôi đã nói với em gái mình rằng, tôi không dạy điều gì tầm bậy. Tôi chỉ mang đến những gì là tinh túy cho phụ nữ, giúp chị em đẹp lên, hấp dẫn từ việc nhỏ nhất là biết yêu việc trang điểm, làm đẹp thay vì bận đầu bù tóc rối chứ không dạy cô nàng đó đi “cua” một anh đại gia để anh đó nuôi mình cả đời”, Tiến sĩ Huyền Trân lý giải.

Cùng tìm hiểu lớp học GÁI HƯ cùng Dr Pepper

Theo đó, lớp gái hư dành cho những cô nàng cảm thấy bản thân mình nhàm chán, buồn tẻ, có việc làm, ngoan hiền mà vẫn ế.

Hay những người vợ đủ công dung ngôn hạnh mà chồng vẫn ngoại tình. Rồi cả cánh chị em không biết cách trang điểm, nói chuyện hóm hỉnh... đều là những đối tượng cần đi học để làm mới chính mình.

Nữ tiến sĩ này cũng nhắn nhủ các chị em: “Gái hư nhưng không “hỏng”. Hư một chút, đanh đá một chút nhưng sẽ làm chủ cảm xúc và cuộc sống của mình. Hư đúng cách để thấy cuộc sống thật vui và nhiều năng lượng. Các bà vợ cũng cần biết “bày trò” làm… vợ hư một chút để giữ lửa hôn nhân, kéo chồng về nhà thay vì chạy theo anh ấy.

Đến đây học làm gái hư nhưng chị em sẽ trở về nhà với hình ảnh những người phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc. Và khi đó, người có lợi là những ông chồng, họ sẽ không phải “hại não” vì vợ nữa!”

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.