Tiến sĩ tâm lý Pepper trò chuyện cùng 2.500 phụ nữ: Hãy tha thứ để bình an

''Tôi có thể để mất một người nào đấy trong cuộc đời tôi, nhưng tôi không đánh mất chính mình''.
2.500 phụ nữ đã có mặt ở sự kiện này

Khoảng 2.500 phụ nữ nhiều độ tuổi tại TP.HCM đã có mặt tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, quận 1, chiều ngày 15.10.2017 để tham gia buổi trò chuyện với chủ đề SỐNG HẠNH PHÚC, món quà tiến sĩ tâm lý trị liệu hôn nhân và gia đình Phan Thị Huyền Trân và các cộng sự dành tặng cho chị em phụ nữ đang gặp phải những rào cản trên hành trình Hạnh Phúc.

Trong buổi chia sẻ, tiến sĩ Pepper đã truyền năng lượng tích cực đến người nghe bằng 5 phút thiền, những câu chuyện chị đã gặp trong quá trình trị liệu tâm lý, những câu hỏi khiến người nghe phải mở lòng mình… Trái ngược những e dè ban đầu, các chị em đã lắng nghe và cởi mở hòa mình vào phần chia sẻ của TS Pepper và cùng nhảy múa lên tinh thần một cách phấn khích ở cuối buổi trò chuyện.

Họ đến, để được TS Pepper truyền năng lượng tích cực

Dưới dây là những bí quyết SỐNG HẠNH PHÚC được TS Pepper chia sẻ tại sự kiện này:

Bí quyết đầu tiên là “sống ngay tức thì”, sống chánh niệm. Ngay lúc này, hãy sống như ngày mai không được sống nữa, làm những điều mà bạn còn ngần ngừ, thậm chí gặp 1 anh chàng khiến mình xao động và hỏi ngay: “Anh có phải là người mang đến hạnh phúc cho em trong ngày hôm nay không?”.


Bí quyết thứ 2 để sống hạnh phúc là THA THỨ: Tha thứ cho những người làm chúng ta tổn thương hay thất vọng. Kể cả họ không xứng đáng được tha thứ, thì bạn vẫn xứng đáng được bình an. Nên khi có ai dó khiến mình phải tổn thương, hãy đừng cáu gắt, dằn vặt hay tìm cách trả đũa mà chỉ đơn giản lẩm nhẩm rằng: Tôi xứng đáng bình an, vì vậy tôi tha thứ.


Quy tắc hạnh phúc thực ra chỉ gói gọn trong câu nói này: Tôi có thể để mất một người nào đấy trong cuộc đời tôi, nhưng tôi không đánh mất chính mình. Vì cuối cùng, nếu bạn cố gắng thay đổi bản thân mình chỉ vì người khác, sống chỉ để người khác nhìn vào, bị tác động bởi lời nói, hành động của người khác, lúc đó bạn không còn là chính mình nữa. Hạnh phúc không thể đến nếu thân xác, tâm hồn và lựa chọn này không phải xuất phát từ chính bạn.

“Có trường hợp một người phụ nữ đã ly hôn và lấy chồng mới được 10 năm tìm đến Pepper. Cuộc sống của chị đã khác xưa nhiều, chị tìm được bến bờ mới của hạnh phúc nhưng chị không thể bình an vì vẫn nhớ tới chồng cũ. Không phải nối nhớ tiếc nuối hay tình yêu còn lại, mà nhớ vì đó là kẻ đã gây tổn thương cho chị quá nhiều. 10 năm chị không chịu sống cuộc sống mới mà vẫn nghi ngờ chồng, luôn lo lắng hôn nhân tan vỡ và làm mọi chuyện để đảm bảo “lịch sử không lặp lại”. Sống mà không thể buông bỏ quá khứ thì không chỉ các xúc cảm của bạn bị phá vỡ, mà bạn có nguy cơ đánh mất những người quan trọng bên cạnh mình. Quá khứ lúc này đơn giản chỉ là cảm xúc, hãy để nó đi qua”.TS Pepper cũng đặt câu hỏi khiến hầu hết cánh tay phải giơ lên: “Ở đây có bao nhiêu bạn đang có cảm xúc thất vọng về một người nào đấy?” Câu hỏi tiếp theo của tiến sĩ là: Có phải vì người đó gây tổn thương cho bạn? Nếu bạn gật đầu, thì Pepper xin nói rằng, đó là bạn nghĩ mà thôi. Còn với Pepper thì lý do không phải vì người đó gây tổn thương cho bạn, mà vì bạn đã KỲ VỌNG quá nhiều. Vậy phải “đầu tư” niềm tin và hy vọng đúng chỗ, chỉ nên kỳ vọng vào bản thân mình, đừng kỳ vọng sếp sẽ thay đổi, đồng nghiệp sẽ thay đổi, chồng mình sẽ thay đổi. Chỉ nên kỳ vọng vào bản thân mình mà thôi”.Cuối cùng, TS Pepper nhận định: Năng lượng là cực kỳ quan trọng để sống hạnh phúc. Khi bạn gặp vấn đề về tâm lý, bạn sẽ mất năng lượng, không muốn làm gì, không muốn gặp ai. Nguồn nước, ánh sáng, không khí, tập luyện, thực phẩm và suy nghĩ của chính bạn đều là năng lượng. Năng lượng quyết định chúng ta đi được bao xa, thay đổi được những điều gì, vì vậy đừng bao giờ để mất năng lượng hay để năng lượng chính mình bị tác động bởi những người xung quanh. Khi bạn tràn trề năng lượng, đương nhiên, bạn HẠNH PHÚC.Sống hạnh phúc là talkshow phi lợi nhuận nằm trong Dự án “Một triệu phụ nữ hạnh phúc” do Tiến sĩ Pepper và Vương Quốc Hạnh Phúc khởi xướng, chương trình được sự phối hợp của Sở văn hóa thể thao và du lịch TP.HCM, dành cho 2.000 phụ nữ từ 18 đến 65 tuổi (kết quả có khoảng 2.500 người tham dự). Diễn đàn Lamchame.com là đơn vị bảo trợ thông tin cho chương trình. Vương quốc hạnh phúc hiện là trường học tâm lý đầu tiên ở Việt Nam với các chương trình tâm lý phụ nữ và trị liệu hôn nhân gia đình như: Nghệ thuật quyến rũ, Man and Sex, Speaker – Người dẫn đường, Sống không stress, Trị liệu hôn nhân, Gái hư, Phụ nữ thông minh…

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.