Có một Vương quốc Hạnh phúc dành riêng cho phụ nữ Việt

Với mọi phụ nữ Việt, dù là giám đốc của một công ty lớn hay chỉ là một nhân viên văn phòng, người bán buôn bình thường, Tình yêu và Gia đình luôn chiếm trong họ vị trí cực kỳ quan trọng. Và vì thế, nên mọi hạnh phúc hay nỗi buồn đều xuất phát từ đây. Vậy liệu có một công thức chung nào không để mọi phụ nữ đều được hạnh phúc?
Vâng thật sự có một nơi như thế, trong suốt 2 năm qua đã mang lại hạnh phúc cho hơn 2.500 phụ nữ, giúp họ đẹp, quyến rũ hơn và hạnh phúc hơn lên mỗi ngày mà không nhờ dao kéo, các bạn hay gọi là Vương quốc Hạnh phúc do Dr Pepper (Tiến sĩ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân) sáng lập.
Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trân
PHÙ THỦY TỐT BỤNG Dr Pepper 
Nhiều người gọi Dr Pepper là “phù thủy”, bởi chị có thể biến những điều không thể thành có thể, hô biến những người phụ nữ bình thường thành cô nàng quyến rũ hơn trong mọi cử chỉ, có thể vực dậy tinh thần của một người vợ bế tắc, buồn chán đến nỗi muốn tự vẫn khi cuộc hôn nhân của mình có vấn đề thành người phụ nữ nhẹ nhàng trong mọi suy nghĩ và quyết định đi hay ở, buông hay nắm giữ…
Từ chính bản thân mình là một cô gái không hạnh phúc và ít may mắn trong cuộc sống từ nhỏ, Pepper luôn cố gắng quan sát những người phụ nữ chị ngưỡng mộ và ý thức rèn luyện để mình ngày càng đẹp hơn cả bên trong lẫn bên ngoài. Mỗi ngày một ít và chị ngạc nhiên là mình lại làm được, thật sự không quá khó.

Sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sỹ chuyên về tâm lý học tại Mỹ, Pepper thành lập ngay một ngôi trường cho mọi phụ nữ Việt. Dr Pepper chia sẻ “bởi chỉ nếu dừng lại ở ước mơ một cuộc sống gia đình hạnh phúc và ứng xử như bản năng thì điều ấy là không thể, bạn phải biết kỹ năng. Pepper quan sát và nhận thấy hầu hết phụ nữ Việt đều thiếu kỹ năng làm cho mình trở nên quyến rũ và hạnh phúc”. 
 
Pepper muốn Vương quốc Hạnh phúc sẽ là một nơi giúp phụ nữ đẹp hơn lên, thay đổi tư duy, kỹ năng và kiến thức để các bạn nhận ra đâu là hạnh phúc thật sự trong cuộc đời này. Đây cũng sẽ là nơi không phải để các bạn chỉ đến, mà còn để quay về khi cuộc sống có nhiều chuyện khó nói, thậm chí bế tắc và chán nản. Một chốn bình yên, một quán cafê tự kỷ được Pepper lập nên ở ngay trường là với mục đích như thế. Pepper tâm sự: sau khi các khoá học đi vào ổn định, tôi sẽ tiến đến thành lập một bệnh viện tinh thần dành cho mọi người bởi suy cho cùng thì Hạnh phúc mới chính là điều mà mọi người muốn có trong cuộc đời này. Hiện nay, nhiều người đang điên cuồng chạy theo những thứ mà họ tưởng hạnh phúc nhưng quên mất Tinh thần mới là điều quan trọng nhất. Khi tinh thần suy sụp, liệu bạn sẽ đi về đâu?
Đến học Quyến rũ về trong Hạnh phúc

“Nghệ thuật Quyến rũ” là khoá học đầu tiên trong một chuỗi với hơn 15 khoá học mà Dr Pepper xây dựng và cũng là khoá học tạo được tiếng vang trên toàn quốc bởi đã giúp những người phụ nữ thay đổi đến chóng mặt sau khoá học từ ngoại hình đến tư duy, thần thái. Nhiều người đến với khoá học ban đầu chỉ muốn để thay đổi ngoại hình, học nhanh chiêu gì đấy để quyến rũ, để giữ bạn trai lâu năm hoặc chồng mình nhưng hầu hết sau đó đều nhận ra mình đã sai lầm khi cố gắng học hành, làm đẹp để giữ chân ai đấy mà quên mất mình nên hạnh phúc trước tiên là cho chính mình. Một cô gái không hạnh phúc, không có nhiều niềm vui thì không thể quyến rũ được ai cả.

Một chị là chủ doanh nghiệp đến lớp học và chia sẻ: “trước khi đến lớp học tôi nghĩ mình rất ổn, bởi tôi cũng làm quản lý lâu năm và học rất nhiều khoá học, nhưng đến lớp này tôi mới nhận ra mình sai rất nhiều, biết trân trọng hơn người chồng mà tôi luôn chê bai trong nhiều năm qua, tôi cũng thôi không trách cứ anh vì sao tôi quán xuyến hết mọi chuyện trong gia đình, chu toàn cho cả gia đình nội ngoại hai bên nhưng anh vẫn phản bội. Tôi ước mình đã biết lớp học này sớm hơn và tôi sẽ cho con gái mình học lớp này ngay khi cháu 20 tuổi để không phạm sai lầm như tôi”.

Một bạn nhân viên văn phòng khác thì chia sẻ: “lần đầu gặp Pepper, tôi rất ngạc nhiên vì quá khác so với những gì tôi hình dung về một tiến sĩ tâm lý. Không đạo mạo, truyền thống mà Pepper là cô giáo quyến rũ, hài hước và tâm lý nhất mà tôi từng gặp. Cô Tiêu và không gian lớp học làm tôi thấy như được ở nhà, sẵn sàng chia sẻ mọi bí mật không dám thổ lộ cùng ai nhưng có lúc lại mắng tôi té tát để tôi nhận ra những sai lầm cố chấp bao năm nay và khiến tôi thay đổi. Cám ơn nhỏ bạn thân đã giới thiệu để tôi có cơ duyên đến đây và được gặp Pepper”.
Lớp học quyến rũ
Lớp học Nghệ thuật Quyến rũ của Pepper giờ đây được các bạn học viên gọi thân thương là lớp học Hạnh phúc. Và cô Tiêu (Pepper) với học viên đơn giản chỉ là “bà bầu” của những phụ nữ đang trên đường đi tìm hạnh phúc, mưu cầu về cuộc sống tốt đẹp hơn.  Điều này thể hiện qua công việc mà chị đã và đang làm: Tư vấn tâm lý, Trị liệu tâm lý, thôi miên và trực tiếp giảng dạy các khoá học như: Nghệ thuật quyến rũ, lớp học Hạnh phúc, Quý cô Thú vị, New You, Khám phá đam mê, Tâm lý học ứng dụng trong Tình yêu Hôn nhân. Dr Pepper cũng có những chương trình ngoại khoá kết hợp trị liệu cho phụ nữ như: Vũ điệu giải thoát, Giải độc cơ thể và tâm hồn, Thiền hạnh phúc, Sexy yoga...
Hoạt động ngoại khóa
Hiện nay, Dr Pepper đang gặp khó khăn trong việc thiếu những người đồng hành cùng chị, để lan toả tinh thần này đến với nhiều phụ nữ hơn, đặc biệt là những phụ nữ ở các vùng sâu vùng xa, những người kém may mắn trong cuộc sống. Vì thế, chị đang nỗ lực truyền lại kiến thức và kinh nghiệm cho các bạn trong chương trình chuyên sâu có tên Speaker và Chuyên gia Tâm lý được tổ chức ở 2 thành phố lớn là HCM và Hà Nội.

Hạnh phúc không phải là những gì bạn có, mà là những gì bạn nghĩ. Thế nên, đừng đợi sẽ có một đời hạnh phúc, đừng đợi một năm hạnh phúc mà hãy tìm hạnh phúc mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi giây, mỗi khoảnh khắc mình đang sống. Và hãy mạnh dạn thay đổi những gì đang làm bạn xa dần đích đến Hạnh phúc.
Nguyễn Ngọc
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.