Tôi được dạy quyến rũ như thế nào?

[YeuTreTho.vn] Vô tình biết đến một lớp học mang tên “Lớp học quyến rũ”, tôi thấy tò mò nên quyết định tham gia, để xem mình sẽ được dạy quyến rũ như thế nào?  
Tất nhiên, tôi có tìm hiểu trước về lớp học qua một vài clip trước khi quyết định đăng ký. Tôi nghe những clip này và ngay lập tức bị cuốn hút bởi giọng nói và cách tư vấn của giáo viên của lớp học – người được gọi bởi cái tên “phù thủy hạt tiêu” (Dr Pepper) - Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân.

Cô mở khóa học với rất nhiều lớp, dạy nhiều thứ khác nhau nhưng tôi chọn “Lớp học quyến rũ” – tôi cho rằng tên lớp học ấn tượng, cuốn hút với các chị em, có thể, với nam giới thì cái tên này có gì đó “mờ ám”, “thiếu đường hoàng”. Tôi 27 tuổi, đã có gia đình, tôi không có ý muốn “quyến rũ” ai cả, nhưng tôi thấy tò mò, tôi muốn đến xem “phù thủy hạt tiêu” sẽ dạy tôi quyến rũ như thế nào?
 

Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân

Biệt danh: Phù thủy Hạt tiêu (Dr Pepper)

Sinh năm 1985

Tốt nghiệp Tiến sĩ Tâm lý học tại American Liberty University

Công việc: Tư vấn tâm lý, Trị liệu tâm lý và thôi miên, thành lập các khóa học dành cho phụ nữ: Nghệ thuật quyến rũ, lớp học Hạnh phúc, Quý cô Thú vị, New You, Khám phá đam mê, Đọc vị và xoay chuyển người đối diện, các khóa học để bung tỏa năng lượng xấu như Vũ điệu giải thoát, Thiền hạnh phúc, Sexy yoga...

 

Tôi đến lớp vào buổi chiều thứ 7 trời mát mẻ, dịu nhẹ. Địa điểm cô chọn là một khách sạn, có thể nhìn được ra hồ, khiến người ta không cảm thấy vội vàng, khó chịu kể cả khi phải chờ đợi.

Lớp học gần 100 người chỉ thấy xuất hiện duy nhất một anh chàng chịu trách nhiệm lo kỹ thuật âm thanh, còn lại là… nữ. Rất nhiều những cô gái xinh đẹp, quyến rũ – theo đánh giá của tôi, vậy họ tham gia “Lớp học quyến rũ” để làm gì nhỉ? Tôi trò chuyện với một số người về điều tôi đang băn khoăn. Có người nói “muốn đến để học sự tự tin, yêu bản thân”, người khác cho rằng “tôi đã 27 tuổi, nhưng chưa có một mảnh tình vắt vai”, có chị bảo rằng “chị nghĩ phụ nữ đừng nên phụ thuộc vào ai, cần độc lập, tin tưởng vào chính bản thân mình, và chị đi tìm điều gì đó khiến mình vui vẻ”…

Lớp học Quyến Rũ
14h Pepper xuất hiện, một cô gái không xinh đẹp thiên thần, nhưng đúng là… quyến rũ. Cô mặc một chiếc váy voan đen, mỏng gợi cảm nhưng không quá hở hang. Tôi thừa nhận, chính mình cũng bị cuốn hút bởi cách ăn mặc, giọng nói, bước đi, và bất kỳ hành động nào của cô dù là nhỏ nhất.

Cô hỏi lý do vì sao các bạn tới đây? Đồng thời nói về những nội dung sẽ chia sẻ với mọi người trong gần 3 giờ đồng hồ. Cô “phù thủy hạt tiêu” mở đầu với lời khẳng định: “Tôi yêu đàn ông lắm nhưng tôi muốn “trị” phụ nữ trước, bởi phụ nữ là người cân bằng gia đình, mang hơi ấm về cho gia đình. Phụ nữ rất giỏi, có thể họ nghĩ về người khác, họ ngoại tình nhưng không ai phát hiện ra. Khi một người phụ nữ đưa mắt về xa xăm, người đàn ông hỏi em nhìn gì thế, cô ta sẽ nói rằng: “Em đang nhĩ về anh”. Nhưng kỳ thực thì sao, cô ta có thể đang nghĩ tới sếp. Khoa học nghiên cứu rằng 13 ô não của phụ nữ có thể chứa đựng 13 hình ảnh khác nhau, còn với đàn ông, 13 ô chỉ có một hình ảnh duy nhất thôi, họ tập trung cao độ. Nữ giới có thể vừa lái xe vừa nghe điện thoại, khi dừng lại chờ đèn đỏ còn rút son ra tô, ngắm…

Đàn ông khi yêu một người phụ nữ khác thì bị vợ phát hiện ra ngay, nhưng phụ nữ có ngoại tình thì đàn ông khó phát hiện lắm. Xã hội cứ lên án đàn ông, cứ nói đến ngoại tình là nghĩ tới đàn ông, nhưng chưa biết đâu, có thể phụ nữ ngoại tình nhiều hơn đấy!”.

Pepper khẳng định: “Nguyên nhân khiến phụ nữ đau khổ đó chính là… đàn ông. 90% những người tìm đến lớp học này là vì… đàn ông, chỉ 10% còn lại đến vì bản thân các bạn.

Lý do mà phụ nữ buồn khổ, không hạnh phúc đó là vì… đàn ông. Bạn đi làm về có thể đang vui vẻ thấy chồng buồn thế là bạn buồn theo. Sinh xong bạn thấy mình không đẹp, không tự tin, thấy chồng không yêu không ôm ấp, thế là bạn buồn khổ. Đến cơ quan thấy cô bạn bên cạnh xinh đẹp được sếp quý, bạn tự ti chân mình không dài, mặt mình không xinh như cô đó thế là bạn u sầu… Tóm lại, phụ nữ cứ hay buồn khổ chỉ vì để cảm xúc của mình cho người khác điều khiển. Tâm trạng của bạn vui buồn theo tâm trạng của chồng, của người thân, bạn bè, đồng nghiệp…

Vậy điều đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh với các bạn rằng, phụ nữ cần phải làm chủ cảm xúc của chính mình, chứ đừng để phụ thuộc vào người khác. Bạn sống cuộc đời của bạn, ai sống cuộc đời của người đó chứ bạn có sống hộ ai đâu mà vui buồn phụ thuộc vào người khác vậy?”.
Tiếp sau đó, “phù thủy hạt tiêu” lựa chọn 5 tình huống – là 5 câu chuyện của các học viên lớp học chia sẻ và tư vấn, trị liệu tâm lý ngay trong lớp học. Trong đó:
  • Tình huống 1 là của bạn nữ 27 tuổi muốn ly hôn nhưng còn băn khoăn về dư luận, về việc nuôi con, về tài chính, về tình yêu;
  • Tình huống 2 là câu chuyện của cô gái 25 tuổi, đang ở nhà chăm con thường xuyên kiểm tra tin nhắn của chồng rồi cảm thấy bực bội vì chồng nhắn tin với người khác “không trong sáng”;
  • Tình huống thứ 3 là câu chuyện của một chị 32 tuổi phát hiện chồng ngoại tình 3 lần, lúc đầu thấy buồn nhưng hiện giờ chị cũng không thấy buồn nữa, chị muốn học quyến rũ để thu hút đàn ông;
  • Thứ tư là chuyện của một cô gái trẻ 23 tuổi, nhiều lần chia tay người yêu vì bố mẹ không đồng ý chuyện yêu đương của hai người, trong khi bạn trai cô “mãi không thuyết phục được ba mẹ”;
  • Và cuối cùng là câu chuyện của một cô gái 25 tuổi, không hiểu vì sao “em cứ hay suy nghĩ, buồn bực, mà sự thật là em cũng không có quá nhiều chuyện đáng để nghĩ như vậy”.

Theo Pepper, cách để giải quyết tình huống buồn khổ vì đàn ông, là hãy xác định, liệu người đàn ông của bạn có đáng để bạn yêu thương, hy sinh như vậy và cần phải xác định, bạn có thực sự yêu người đàn ông đó đủ nhiều.

Nếu người đàn ông đó không xứng đáng, hãy từ bỏ ngay đừng tiếc nuối. Nếu thấy quá khó khăn thì hãy nghĩ một cách đơn giản rằng “mình đã chọn lựa sai, đã chọn sai thì mình hãy cho mình cơ hội chọn lại, lần sau chọn chắc chắn cao tay hơn lần trước. Pepper cho rằng, vấn đề dư luận, không cần quan tâm, vì bạn là người sống chung với chồng, bạn đau khổ hay hạnh phúc chỉ có mình bạn chịu chứ hàng xóm không chịu cùng bạn, thế nên đừng vì dư luận mà không cho mình đi một con đường khác.

Nếu thấy yêu và cần người chồng đó, điều người phụ nữ cần làm là phải thay đổi chính bản thân mình, đừng quan tâm và cho người đàn ông những thứ mà anh ta không cần. Có nghĩa là bạn đừng kiểm tra tin nhắn điện thoại của chồng, đừng học cách quyến rũ người khác để cũng trở thành người ngoại tình như chồng. Hãy thay đổi bản thân, sống đẹp hơn, tốt hơn, bao dung hơn, quan tâm và yêu chồng hơn để nâng giá trị của mình hơn trong mắt người ấy.

Pepper cho rằng, người đàn ông đi ngoại tình không phải lỗi lầm của anh ta, mà người phụ nữ cần chịu trách nhiệm và sửa sai lầm trước. Nếu người phụ nữ cứ già nua, u ám cả ngày, thì việc chồng chán nản là điều đương nhiên và phụ nữ đừng nên trách móc. Trước khi buồn bã, đau khổ vì chồng không quan tâm thì người phụ nữ hãy yêu bản thân mình thật nhiều, sau đó, yêu và quan tâm chồng trước đi, chắc chắn những điều nhận lại sẽ không còn là sự hờ hững của chồng nữa.

Với tình huống của bạn gái bị “bố mẹ chồng tương lai phản đối”, "phù thủy hạt tiêu" khuyên bạn nên nâng giá trị của mình lên để cùng người yêu, thay đổi cách nhìn, thuyết phục bố mẹ chồng. Đừng để một mình bạn trai “chiến đấu”, tình yêu, tương lai là của hai người, tại sao lại để một mình bạn trai phải đương đầu với khó khăn?

Pepper luôn nhìn thẳng vào vấn đề, tìm ra nguyên nhân, nói thật, khuyên thật tới mức “phũ phàng” với các học viên của cô: “Trời ơi, sao 32 tuổi thôi mà nhìn chị già quá vậy, xấu quá vậy”, “Em nhìn lại mình đi xem đã xứng đáng với bạn trai em chưa”, “Tôi mà là mẹ của bạn trai em tôi sẽ phản đối kịch liệt chuyện tình yêu vì bạn không xứng đáng với anh ấy”, “Trời ơi sao em rảnh rỗi quá vậy, sao lại có thời gian ngồi suy nghĩ nhiều thế?”…

Tóm lại, sau những điều Pepper chia sẻ, tôi nhận ra rằng, cô muốn nhắn nhủ với phụ nữ chỉ vài điều rất đơn giản:
  • Một, phụ nữ đừng để cảm xúc của mình cho người khác điểu khiển, hãy luôn yêu thương bản thân, tự tin và luôn học hỏi để nâng cao giá trị bản thân.
  • Hai, hãy luôn sống tốt, quan tâm tới những người xung quanh, hãy cho đi trước khi mong nhận lại. Dù người ta có sống tốt, có đối xử tệ bạc thì bạn cứ hãy đối xử thật tốt với họ, nói như Pepper “dù người ta dùng dao đâm thì bạn hãy cứ dùng hoa hồng để tặng lại cho họ”.
  • Phụ nữ đẹp, và quyến rũ chỉ khi họ sống tốt, luôn vui vẻ và mang lại niềm vui cho người khác, vì thế, bạn hãy tìm cho mình một mục tiêu sống, hãy mang niềm vui tới cho người khác và khi đó hạnh phúc sẽ luôn đến bên bạn.
Chia tay lớp học, tôi biết rằng mình sẽ không trở nên quyến rũ hơn theo cách hiểu thông thường, nhưng chắc chắn một điều, tôi sẽ sống vui vẻ hơn, yêu đời hơn và sẽ luôn nhớ mình phải đối xử tốt hơn nữa với những người xung quanh. 
Xem bài gốc: http://www.yeutretho.vn/toi-duoc-day-quyen-ru-nhu-the-nao-219572.html
Tiểu Phong
Nguồn: Gia đình Việt Nam
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.