TÔI GIÚP PHỤ NỮ KHÁM PHÁ NHIỀU HƠN VỀ BẢN THÂN MÌNH

[ báo Thời Trang Trẻ, 6.2016 ] Hẹn gặp Trân - cô phù thủy nhỏ có biệt danh “Hạt tiêu – Dr Pepper” trong một quán cà phê đẹp trên đường Tú Xương. Vừa ngồi xuống ghế là cô tiến sỹ xinh xắn gọi một loạt bánh ngọt và thức ăn. Cử chỉ thân thiện, ngọt ngào và đầy cuốn hút người đối diện. Câu nói đầu tiên Trân chào “sao môi chị nhợt nhạt vậy, để em tô son lại cho”. Và câu chuyện cứ thế bắt đầu, bất tận, từ việc giữ gìn nhan sắc, đến việc tìm bình an cho mình và sống sao để hạnh phúc…


Biểu tượng tình dục của nước Ý, Sophia Loren từng nói “tôi là một người phụ nữ rất đàn ông”. Còn Pepper, trong dáng vẻ rất đàn bà đó, bạn có thấy mình như thế không, như Sophia Loren đấy. Và, trong mỗi người đàn bà, có cần mang dáng dấp chút xíu đàn ông không?

Không. Tôi chọn làm phụ nữ yếu đuối.
Vì lúc đó tôi được nhõng nhẽo, được đàn ông nâng niu, chiều chuộng.
Là đàn ông, gánh nhiều trọng trách, mệt đầu lắm. 


Có lần Pepper nói bạn hay đi Bar, ở đó bạn hướng dẫn cho học trò “đọc vị” con người, đặc biệt là “đọc” đàn ông nơi chốn ấy. Bạn đang cổ vũ cho một lối sống khác với những gì đang diễn ra mỗi ngày?
Ồ không. Tôi hề cổ vũ cho một lối sống nào khác biệt. Tôi muốn những hình ảnh cụ thể trong bài giảng của mình, và không đâu tập trung nhiều thành phần như nới ấy.  Biến quán Bar thành lớp học là chủ ý của tôi.

Tôi tin, môi trường không tạo ra con người, mà do chính mình tạo ra, rồi đổ lỗi cho môi trường. Trong quán Bar, tôi cho rằng những con người trong ấy là những người biết cân bằng tốt, biết kiếm thứ mình cần. Ở đó, qua giao tiếp với nhiều thành phần, các bạn sẽ biết cách nhìn người, tôi sẽ có lý do để chia sẻ thêm những gì tôi đã học được, đã trải qua. Các bạn sẽ biết đánh giá, nhìn nhận, chọn bạn bằng trái tim.

Chúng ta, những phụ nữ vốn dĩ rất cảm tính, nên chọn người bằng mắt, không phải vì họ dở, mà là do thiếu kỹ năng, vì họ e dè. Nên, vô tình bỏ lỡ một bàn tay  ấm; một ánh mắt nào chân thành. Nơi đó, tôi hướng dẫn các bạn kỹ năng quan sát, kỹ năng “chạm” vào một con người, đặc biệt là người khác phái. Biết sống cho mình và tự tin.. Đừng e dè, hãy mạnh dạn bước vào, rồi chúng ta sẽ học được rất nhiều điều, kể cả chúng ta sẽ mềm mại và uyển chuyển hơn.

                                 Lớp học của Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân (Pepper) tại Tp.HCM

Ban đầu xây dựng ngôi trường này, tôi đặt mục tiêu làm sao để giúp phụ nữ Việt Nam Hạnh phúc hơn lên thật sự nên các khoá học tập trung vào giúp họ thay đổi Tư duy từ bên trong. Nhưng ngày càng nhiều các ca tư vấn tâm lý đến với tôi là phụ nữ ngoan nhưng không hạnh phúc, thế nên sau 3 năm tiếp xúc với hơn 10.000 học viên, tôi mới thiết kế thêm lớp học mới có tên: Gái hư – Bảng Kế hoạch cho gái hư hạnh phúc.

Hư ở đây được hiểu là tự biết làm cho thế giới của mình nhiều màu sắc, sinh động với nhiều trò, biết hưởng thụ cuộc sống bên cạnh việc chăm sóc gia đình. Hư để chính bản thân mình thấy không nhàm chán và mang niềm vui đến cho người bên cạnh. Ngoài lớp này, Pepper còn có lớp Tán tỉnh, Quý cô Thú vị, Men & Sex để gia tăng kỹ năng cho phụ nữ Việt Nam.         Học viên của khoá Chuyên gia Tâm lý trong một hoạt động từ thiện dành cho công nhân 

Biết những kỹ năng như bạn nói, là phụ nữ đủ mạnh mẽ để một mình bước vào Vương quốc Hạnh phúc của mình sao?
Chúng tôi gọi trường của mình là Vương quốc Hạnh phúc – nơi không chỉ để phụ nữ đến để học những điều mới mà còn là chốn để họ quay về khi mệt mỏi, bế tắc, xuống tinh thần. Nơi chúng tôi không kỳ vọng vào những điều lớn lao. Mà là nơi chúng tôi cùng nhau cóp nhặt thật nhiều những điều nhỏ nhặt.
Một điệu nhảy bung xõa, giải phóng cơ thể, giúp bạn hiểu được nhu cầu cơ thể mình muốn gì. Điều đó không hạnh phúc sao?
Nơi bạn lần mò khám phá con người thật của mình, năng lực và khát khao của mình, rồi tự mình biết mình cần hành động gì. Điều đó không hạnh phúc sao?


            Pepper có các chương trình ngoại khoá giúp phụ nữ buông bỏ các cảm xúc tiêu cực
                                   thông qua các liệu pháp: nhảy bung toả, thiền, thôi miên...

Nơi dần dà sẽ giúp bạn thành một cô nàng chiến binh khỏe khoắn, dám làm, dám chịu, không còn suy nghĩ lệ thuộc. Điều đó không hạnh phúc sao?


Hạnh phúc thật ra chỉ nằm trong chính con người mình. Nhưng, phụ nữ thì cứ tin rằng nó ở phía người chung nhà. Nên mải miết đi tìm. Thực ra, tôi vẫn hay nói, đừng tìm ở đâu xa, trong chính mình ấy thôi.

               "Thôi miên Hạnh phúc" là một trong 15 khoá học của Dr Pepper dành riêng cho phụ nữ

Mạnh mẽ và dạn dày như một chiến binh. Pepper có e dè từ từ rồi mình sẽ mất đi hẳn vẻ yểu điệu đàn bà không?
Chiến binh cũng là một kiểu của yểu điểu đàn bà đấy. Bạn không tin ư? Cứ ghé và ngồi cùng chúng tôi đi. Vẻ ngoài sầu muộn kiểu Quỳnh Dao sẽ mất đi. Nhưng bạn sẽ không mất đi chút nào vẻ nữ tin cả. mạnh mẽ không có nghĩ là thiếu nữ tin.
Chiến binh cũng không có nghĩ là biến mình thành đàn ông. Với một người đàn ông, người phụ nữ bên mình uyển chuyển nhất, quyến rũ nhất lúc cô ấy thể hiện sự mạnh mẽ đấy.


 
Thông qua các chương trình đào tạo của mình, với các tên gọi rất thực tế, thu hút hàng ngàn phụ nữ trên cả nước theo học, Pepper muốn đem đến cho họ điều gì?
Dám thay đổi để làm mới mình. Dễ dàng hơn, dễ dàng cho, dễ dàng nhận. Mang đến cho mọi người niềm vui. Các khóa học của tôi đều rất rộn ràng, gần gũi, thân tình. Mọi người cười nghiêng ngả và không có gì giấu diếm hết, cả những bí mật thầm kín nhất. Sau đó sẽ là thay đổi dần vẻ bên ngoài.


Các học viên sau khi kết thúc khóa học vẫn giữ liên lạc và gặp gỡ nhau thường xuyên, cả với tôi và các cộng sự. Tôi rất vui vì mọi người thay đổi tích cực hơn trong cách nhìn cuộc sống, yêu mình, yêu người hơn, trẻ đẹp hẳn ra. Thành công của các khóa học chính là ở các học viên: dám thay đổi.

                                   Ngôi trường chuyên về Tâm lý học dành riêng cho phụ nữ
                                  của Tiến sĩ tâm lý Pepper mang tên: Vương quốc Hạnh phúc 
 
Không ít phụ nữ đang cam chịu một ông vụng về, ích kỷ và cả trong chuyện vợ chồng. Là một nhà tâm lý học, bạn chọn “hướng ra” nào cho số đông phụ nữ này?
Tôi từng nói với một người đến nhờ tôi tư vấn về trường hợp này rằng: tôi không thích ăn phở, thậm chí chê phở chán, cho đến ngày tôi ăn được một tô phở ngon, sau đó với tôi phở là số 1. Vậy đó. Phụ nữ Việt Nam đa số chọn cuộc sống chấp nhận, thiếu kỹ năng tình dục, không hề biết trân quý cảm xúc cơ thể mình.

Nhưng, họ cũng không biết rằng, trong đời sống vợ chồng, nếu phụ nữ không hạnh phúc, thì chồng cũng không. Phải biết nuôi cảm xúc cho mình trước. Trong việc này, đừng đổ lỗi tại anh hay tại ả, mà tại cả hai người.

Đàn ông, vốn dĩ ích kỷ, nên ít quan tâm đến cảm xúc của phụ nữ. Nên đừng làm người phụ nữ cam chịu nữa, mà phải bản lĩnh để trao đổi thẳng thắn với chồng. Rằng, mình mong muốn điều gì. Cơ thể mình ra sao. Nói nhẹ nhàng, hài hước thôi, để chính người đàn ông cuả mình không quá áp lực.TÊN THẬT: Phan Thị Huyền Trân
BIỆT DANH: Dr Pepper, Phù thuỷ Hạt tiêu
CHUYÊN NGÀNH: 
Tiến sĩ Trị liệu Tâm lý dành cho Hôn nhân, Gia đình. Người sáng lập và Giảng viên chính của trường Vương quốc Hạnh phúc (Merry Kingdom) - Ngôi trường chuyên về Tâm lý học dành riêng cho phụ nữ. Sứ mạng của Vương quốc Hạnh phúc là mang đến Hạnh phúc thật sự cho mọi phụ nữ Việt.

Link bài gốc: bấm
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.