14 BÀI HỌC CUỘC SỐNG TÔI HỌC ĐƯỢC TỪ SỰ NGHÈO KHÓ

Tôi lớn lên trong một gia đình có điều kiện và cảm thấy may mắn về tất cả những gì tôi đã có. Tôi đi học tại những ngôi trường tuyệt vời, đi du lịch khắp châu Âu, có một tuổi thơ rất đẹp, và hơn cả là có cha mẹ những người đã nuôi nấng và dành tình thương vô bờ cho tôi.

Vào năm 2008, tất cả mọi thứ thay đổi. Đột nhiên, gia đình tôi không còn tiền nữa và mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Tôi thừa nhận là tôi đã không thể nhận ra rằng mình đã có những gì cho đến khi chúng đã mất đi. Đây là những gì tôi đã học được từ sự nghèo khó:

1. Mất tiền = mất bạn (xấu).

Cha mẹ tôi đã từng giúp đỡ rất nhiều người nhưng khi họ phá sản và cần hỗ trợ thì những người bạn (xấu) ấy lại biến mất. (Tất nhiên, vẫn có một số người bạn thật sự đã cố gắng hết sức giúp đỡ ba mẹ tôi trong lúc hoạn nạn.)

2. Chỉ giữ những người bạn cho là xứng đáng để ở bên bạn

Khi mất hết tất cả mọi thứ, tôi bắt đầu xác định lại những người thật sự quan trọng trong cuộc đời tôi. Các mối quan hệ của tôi bây giờ chỉ dựa trên tình cảm, chứ không phải tiền bạc.

3. Làm việc chăm chỉ sẽ gặt hái được thành quả

Và tôi tìm thấy việc thực tập đầu tiên, tôi bắt đầu viết và hành nghề tự do và trông trẻ ở New York, tôi cảm thấy tự do hơn rất nhiều vì không phải dựa dẫm vào gia đình. Tôi đã và đang đứng bằng chính đôi chân của mình và tôi cảm thấy rất tuyệt vời.

4. Gia đình là không thể thay thế.

Mất tiền không có nghĩa là bạn mất cả tình yêu của những người trong gia đình.Gia đình là nơi ta cảm thấy an toàn và được yêu thương hơn bất cứ nơi đâu. Chúng tôi đã hỗ trợ nhau và khi đứng cùng nhau và chúng tôi không thể bị phá vỡ.

5. Chính bạn là tài sản lớn nhất của bạn.

Trước tiên bạn phải tin vào chính mình trước khi bạn đặt niềm tin vào người khác. Nếu chỉ có một thứ mà bạn được giữ trong cuộc đời này thì đó phải là chính bản thân của bạn.

6. Tham vọng hơn.

Một khi gia đình mất tất cả mọi thứ, tôi nhận ra mình phải có trách nhiệm với tương lai của bản thân và cho sự thành công của riêng tôi.

Từ thực tập không lương đến thực tập có lương và bây giờ, tôi đã chính thức được chọn là một trợ lý thời trang cho một giám đốc điều hành tại một tạp chí lớn - trước khi tôi tốt nghiệp đại học. Sự nghèo khó đã thắp sáng một ngọn lửa trong tôi. Tôi muốn thành công và tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được điều đó, nhưng tôi sẽ không dẫm lên bất cứ ai để có được thành công.

7. Bạn cần có một lớp vỏ cứng.

Bạn phải sẵn sàng cho bất cứ điều gì - kể cả điều tồi tệ nhất. Nhưng đừng trở nên vô cảm, chỉ cần bảo vệ trái tim của bạn và những người bạn yêu.
 

 

8. Luôn luôn giữ được niềm hy vọng

Nếu không có hy vọng thì động lực gì làm bạn bước tiếp về phía trước? Hãy bám vào niềm hy vọng của bạn. Nó mong manh và dễ vỡ nhưng đôi khi, nó là tất cả những gì bạn có.

9. Đừng trông đợi sự thương hại

Tôi lớn lên giàu có và bây giờ gia đình lại phá sản. Vâng. nhưng tôi không muốn có sự thương hại của ai cả. Những gì xảy ra đã làm tôi trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

10. Quần áo chỉ là quần áo.

... Nhưng nếu bạn có phong cách, bạn có thể trông rất sang trọng ngay cả khi không khoác lên những bộ cánh đắt tiền. Bạn có thể mua thời trang, nhưng bạn không thể mua phong cách.

11. Giá trị của một đồng đô la.

Tôi đã trở thành một người chi tiêu tiết kiệm hơn. Tôi không mua bữa ăn trưa. Tôi chỉ nhận những việc thực tập có trả lương. Tôi hành nghề tự do. Tôi tự hỗ trợ cho bản thân và một đồng đô la bây giờ của tôi có ích hơn xưa rất nhiều.

12. Không có gì là thực sự vĩnh viễn.

Rất đơn giản, không có gì tồn tại mãi mãi - giàu có, của cải hoặc thậm chí cả một số mối quan hệ bạn bè. Bạn phải sẵn sàng từ bỏ một số người và nhiều thứ khác. Hãy sống với niềm đam mê của bạn.

13. Tự hào về bản thân là điều tự nhiên

Khi gia đình tôi bị mất tất cả mọi thứ, mẹ đỡ đầu của tôi đã nói với tôi, "Con à, lúc này chỉ có bơi hoặc là bị chìm thôi."

Và bây giờ, tôi làm mọi thứ bằng chính đôi bàn tay của mình. Tôi đã mạnh mẽ hơn rất nhiều và tôi cảm thấy không có gì có thể ngăn cản tôi đạt mục tiêu của tôi được. Tôi tự hào về điều đó.

14. Tôi đã từ bỏ khái niệm chờ đợi hoàng tử bạch mã của mình.

Tôi cần một người sẽ luôn bên tôi, có chung chí hướng và mục đích- cả về giáo dục và tài chính – và ủng hộ tôi trong mọi việc tôi làm.

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.