CHIẾC HŨ HẠNH PHÚC

Một chiếc hũ với những tấm giấy nhỏ xinh ghi lại những điều làm bạn Hạnh phúc mỗi ngày và giúp thay đổi cuộc đời. Bạn có muốn tìm hiểu?


CHIẾC HŨ HẠNH PHÚC là một hoạt động do cô nàng Vani khởi xướng trên facebook riêng của mình để tự mang đến Hạnh phúc cho chính mình mỗi ngày nhưng không ngờ lại được rất nhiều bạn nữ yêu mến ngoài dự kiến. Thử trải nghiệm nhé.

VÌ SAO PHẢI LÀM CHIẾC HŨ HẠNH PHÚC NÀY?

Người Việt Nam thường có tư tưởng khi giúp ai hay làm điều tốt thì không màng được báo đáp hay ghi nhớ, nhưng một người Thầy lại dạy mình “Hãy thử làm ngược lại. Chính bạn phải luôn nhớ và nhớ thật rõ về những điều tốt bạn đã làm cho ai đấy, chính niềm hạnh phúc đó sẽ giúp Tim bạn nở hoa và hồi sinh trong những điều Đẹp”.  


Từ ngày học tâm lý học, tôi hiểu mình có thể cài đặt bất kỳ “phần mềm” nào cho não. Vậy nên, cuộc sống mà, mỗi ngày luôn có vấn đề, nên thay vì chọn nghĩ về những bực mình, khó chịu, đau khổ… tôi sẽ cài cho Não toàn những điều làm tôi Hạnh phúc thôi. Có nhiều người bắt đầu làm chiếc hũ hạnh phúc này đầu năm và sẽ mở đọc lại tất cả và đúng đêm trước thềm năm mới. Có nàng nào tham gia thách thức này cùng Vani thì làm, chụp hình và up bên dưới nhé.
Chiếc hũ Hạnh phúc của bạn Dream chia sẻ với chương trình

4 BƯỚC LÀM CHIẾC HŨ THẦN KỲ NÀY (The Hapiness jar)
(*) Chuẩn bị một chiếc hũ thật xinh, lớn vừa đủ cùng giấy và bút ghi chú nhiều màu sắc. Đừng tiếc tiền và thời gian décor chiếc hũ này vì nào sẽ tạo cảm hứng để bạn đi hết thách thức 300 ngày sắp tới. 


Hũ của mình mua ở Lock&Lock, dây nơ mua ở cửa hàng Nhật Tokutokuya, bút màu Artline 0.2 được tặng, giấy nhà có sẵn do mua làm thiệp năm ngoái còn dư, cũng mua ở Toku … Bạn tha hồ sáng tác tác phẩm của mình nhé, không cần theo khuôn khổ nào cả. Lưu ý, hũ thuỷ tinh nên có nắp để tránh bụi, hũ nên đặt ngay bàn làm việc (học) hoặc nơi bạn nhìn thấy nhiều nhất mỗi ngày.

(**) Sau khi viết nhật ký một ngày vào sổ #PepperNotes2017, Trước khi đi ngủ hãy tự hỏi mình “Điều làm mình Hạnh phúc hôm nay là gì ta? phải tìm ra 1 điều khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày.

Nếu liên tục 7 ngày bạn không tìm ra điều gì khiến bạn vui, h ãy xem lại ngay chất lượng sống của bạn. Vì Cảm xúc tạo nên Suy nghĩ, Suy nghĩ tạo ra Hành động. Số phận bạn ra sao đây với tình trạng “đơ cảm xúc” thế này?

(***) Viết xuống giấy điều làm bạn hạnh phúc nhất. Hôm nay Vani viết vào giấy là” 26.2.2017 mình đã giúp hàn gắn được một gia đình. Được mời ăn chay, được tặng quà cám ơn nữa… thấy Hạnh phúc lắm lắm vì những tư vấn của mình ít nhiều đã có hiệu quả với chị”. 

Vài ngày trước thì mình có ghi “Sunshine My Year đã diễn ra thành công hơn mong đợi cùng 200 cô nàng” , “18.2.2017 Hạnh phúc hôm nay là đã tặng được Ba chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên” hay “Bình yên với 30p đi bộ ngắm hoa ngay dưới chung cư lúc 5h sáng”. Bạn cũng viết ra như thế, bất kỳ điều gì làm bạn thấy Hạnh phúc.

(****) Mở ra đọc lại những tờ giấy thần thánh này mỗi ngày hoặc những lúc bạn thật buồn hay tinh thần đi xuống, mệt mỏi, bế tắc… Chắc chắn, bạn sẽ thấy một điều kỳ diệu xảy ra với Tâm trí mình. Viết đến đây Vani nhớ đến cô bạn xinh đẹp đang ở nước ngoài, cô ấy nói những lúc vợ chồng cãi nhau, buồn và tức khinh khủng nhưng chỉ cần lấy album cưới ra xem… những tức giận, trách móc sẽ bay đi rất nhanh.

Tâm trí của bạn là một khu vườn mà những suy nghĩ là hạt giống. Bạn có quyền quyết định sẽ gieo hạt giống hoa hay hạt giống cỏ dại. Chương trình này đã truyền cảm hứng đến nhiều phụ nữ, các bạn hăng hái làm ngay cho mình chiếc hũ hạnh phúc. Còn bạn?

CÁCH THAM GIA #HapinessJarChanllenge 
(1) làm ngay 1 #ChiecLoHanhPhuc
(2) Chia sẻ chiếc lọ của bạn bên dưới cho Vani xem với nhe. 
(3) Tag ngay 3 người bạn vào bên dưới để rủ làm chung #ThachThuc này, càng đông càng vui, càng duy trì năng lượng được 300 ngày sắp tới.

 
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.