ĐIỀU TẠO NÊN THẦN THÁI CỦA MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ?

Dịp 8/3, khi cả thế giới tôn vinh phụ nữ, thì ngoài kia, vẫn có không ít những cuộc đời vừa bươn bả đi làm, vừa tất tả nuôi con, họ thường hoang mang tự hỏi giá trị của mình đang nằm ở đâu. 


Cụm chuyên đề "Giá trị của phụ nữ ở đâu?" do báo Phụ nữ tổ chức trước hết là một lời nhắc để một nửa thế giới nhớ ra Mình là ai? Ở nông thôn, có bao nhiêu bông hồng ngày đêm khóc thầm vì uất ức, bạo hành. Ở đô thị bao nhiêu ước mơ dồn nén, bao nhiêu khát vọng được gói kín, bao nhiêu phụ nữ đã từ bỏ tất cả để trở thành một bà nội trợ trí thức - một nội tướng, cả một cuộc đời chỉ sống vì… người khác?

Vậy "Giá trị của phụ nữ ở đâu?" - Mời các bạn đọc bài chia sẻ đã được đăng trên báo Phụ Nữ dịp 8.3.2017 vừa qua của chị Huỳnh Huyền Trân (Vanilla) - Giám đốc Truyền thông trường Vương quốc Hạnh phúc xoay quanh chủ đề: Điều gì tạo nên thần thái tươi tắn của phụ nữ? 


Có thể ai đó nhìn vào và thấy đáng thương vì tôi không có được những thứ mà bạn bè cùng trang lứa đang có ở lứa tuổi 37 - một gia đình với đầy đủ chồng và con như hình ảnh viên mãn, chuẩn mực nhất của xã hội hiện tại kỳ vọng là đích đến duy nhất của cuộc đời một người phụ nữ.

Thế nhưng tôi luôn thấy mình may mắn, mỗi ngày luôn ý nghĩa và nhiều niềm vui. Nhiều bạn cũ gặp lại thường hỏi “bí quyết là gì, xài mỹ phẩm gì, chỉ lại đi, làm sao để tụi tui cũng càng ngày càng trẻ, lúc nào cũng thấy vui vẻ, bình an, tràn đầy năng lượng?” Đâu là bí quyết cho phụ nữ vẫn được Hạnh phúc dù bạn không hoàn hảo, bạn chưa có hết những điều mình muốn trong đời?
 
Đây là trải nghiệm của bản thân tôi được đúc kết sau những thất bại trong cuộc sống, loay hoay đi tìm chính mình, tìm ra những giá trị từ khoá Thiền, những kiến thức từ nhiều khoá học, gặp gỡ những người phụ nữ hạnh phúc… và tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy thử một tin và làm thử, bạn sẽ thấy ngạc nhiên.
               Học cách yêu những gì bạn đang có

LÀ SỐNG TÍCH CỰC 
Học cách yêu những gì bạn đang có: Đây không phải là kiểu suy nghĩ AQ, an ủi chính mình mà sâu tận bên trong tôi hiểu mỗi lựa chọn đều có ưu-khuyết, tính hai mặt của nó. Phụ nữ có gia đình có kiểu hạnh phúc riêng và gái độc thân cũng có những cái sướng mà nhóm kia không có. Khi hiểu sâu được như thế, bạn sẽ cảm nhận được Hạnh phúc phụ thuộc rất nhiều vào những suy nghĩ tích cực của bạn hơn là những điều bạn đang sở hữu.

Thay vì chìm đắm trong những suy nghĩ So sánh với ai đó, với những chuẩn mực… tôi chọn suy nghĩ Biết ơn những điều tôi đang nhận được. Khi bắt đầu so sánh, bạn tự làm mình yếu đi. Thế nên, tôi có làm cho mình một chiếc hũ có tên “Những điều Hạnh phúc” trong đó chứa những mảnh giấy nhỏ mà mỗi tối trước khi đi ngủ tôi sẽ viết ra một điều hôm nay làm tôi vui.


      "Chiếc hũ Hạnh phúc cùng Vanilla đã thu hút rất nhiều phụ nữ thực hiện theo, còn bạn?

Từ ngày học tâm lý học, tôi hiểu mình có thể cài đặt bất kỳ “phần mềm” nào cho não. Vậy nên, cuộc sống mà, mỗi ngày luôn có vấn đề, nên thay vì chọn nghĩ về những bực mình, khó chịu, đau khổ… tôi sẽ cài cho Não toàn những điều làm tôi Hạnh phúc. Đi ngủ trong Hạnh phúc, sáng thức dậy tinh thần vui vẻ, thế nên công việc hay mọi mối quan hệ cứ luôn nhiều may mắn, thu hút những người tích cực. Đây là cách tôi gia tăng “phong thuỷ” cho chính mình bằng cách suy nghĩ tích cực.

Những mảnh giấy này trở thành “thuốc an thần” tuyệt vời nhất thế giới khi bạn xuống tinh thần, những lúc cuộc sống có quá nhiều stress… Tôi bắt đầu làm chiếc hũ hạnh phúc này đầu năm và sẽ mở đọc lại tất cả vào đúng đêm trước thềm năm mới.MỘT TINH THẦN BÌNH AN
Tôi đã gặp nhiều phụ nữ ăn mặc đồ mắc tiền, make up kỹ nhưng rất dễ dàng tôi nhận ra sự mệt mỏi, ít niềm vui khi gặp họ, khi trò chuyện cùng. Vậy điều gì tạo nên thần thái tươi tắn của một người phụ nữ?

Đó chính là Niềm vui, hãy lấy niềm vui vào mỗi ngày, mỗi khoảnh khắc, mỗi người bạn gặp, suy nghĩ đơn giản, tránh xa những đăm chiêu lo lắng, không chất chứa những nỗi Sợ, không suy nghĩ tiêu cực. Sự Bình an sẽ phải toát ra từ bên trong bạn, để không cần nói, người khác vẫn cảm nhận được. Ở cạnh người Bình an, nhiều Niềm vui ai lại không thích?SỐNG VỚI ĐAM MÊ
Hạnh phúc nhất là khi được làm điều mình thích. Vậy nên hãy dành thời gian Hiểu về chính mình, Tìm ra một công việc yêu thích đúng Sở trường và dồn hết tâm huyết cho điều đó. Khi nghĩ đến một sứ mạng mình muốn xây dựng trong cuộc đời này mỗi ngày làm việc của bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng.
 
Sứ mạng đừng nghĩ nó quá to tát, nếu bạn chỉ đang là người kinh doanh rau quả, hãy nghĩ đến sứ mạng của mình là cung cấp được những thực phẩm sạch đúng nghĩa với giá phù hợp cho mọi người, cam kết không làm ăn gian dối, góp phần cải thiện tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay, vậy là ổn rồi.

Nếu bạn đang là một nhân viên thiết kế thời trang cho cửa hàng quần áo big-size, hãy nghĩ sứ mạng của mình không phải là nhân viên thiết kế nhận lương mỗi tháng mà là giúp những người phụ nữ phì nhiêu kia, dù không có cơ thể thon gọn vẫn tự tin trong cuộc sống. Chính ước mơ làm đẹp cho người khác ấy sẽ thôi thúc bạn luôn nghĩ ra những mẫu quần áo rất đẹp, rất riêng, bạn không thấy những lúc phải làm thêm giờ, những lúc nghiên cứu tìm mẫu là khó khăn nữa mà nó là niềm vui.
 
Bạn cho đi trước nhưng bạn là người nhận lại được đầu tiên. Bạn tạo giá trị cho chính mình và lan toả đến những người xung quanh là nhân viên, đồng nghiệp, đối tác hay bất kỳ người nào bạn gặp. Bạn chọn cuộc sống ý nghĩa với các mảng ghép gồm: Tình yêu – Công việc – các Mối quan hệ và Cho đi.
 
“Hãy hạnh phúc dù đời có đưa bạn về đâu” – hãy nhớ đến câu nói này của Dr Pepper mỗi khi bạn suy nghĩ tiêu cực nhé.


Bấm theo dõi facebook Vanilla để cập nhật những bài viết lên tinh thần và các cách thay đổi bản thân từ cô ấy.
 
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.