HỌC CÁCH NHẢY DƯỚI MƯA

Nếu cơn bão đến và bạn không tránh được. Hãy học cách nhảy dưới mưa. Không giống như dự báo thời tiết, khó khăn của cuộc sống đến bất ngờ và khó dự đoán được sức tàn phá.
Bỗng một ngày bạn biết được người bạn đời, người tâm giao hay người bạn tri kỷ đã buông tay mình, và đang nắm tay một người khác. Nếu bạn đứng đó la hét, gào thét và làm mình xấu đi, bạn chỉ vô tình chứng minh với người ấy, “ bạn bỏ tôi đi là đúng, vì tôi không có gì xinh đẹp để cho bạn.


Vậy sao bạn không nhảy múa để cảm nhận cơ thể mình đẹp, để ấm dần lên và giúp những nỗi đau có nơi để bung tỏa. Biết đâu lúc ấy có ai đi ngang qua, nhìn thấy cuộc sống của bạn tràn ngập những điều ấm áp và tự do. Và người đó sẽ nhảy múa cùng bạn. Dưới cơn mưa, với hai người, bạn sẽ thấy nhiều niềm vui hơn, ấm hơn và bình an hơn. Giờ đây, bạn đã biết cách nhảy múa để làm cho người kia bớt đi sự nhàm chán. Và nếu, bạn mỉm cười, nụ cười hạnh phúc của bạn sẽ làm ấm trái tim những người đồng hành cùng bạn.


Hãy nghĩ, nếu bão đến, mưa nặng hạt và gió nhưng bạn nhảy múa, sẽ có những người bạn tri kỷ, người yêu và gia đình cùng nhảy múa, cùng nắm tay và làm ấm trái tim nhau. Lúc ấy có phải bạn nên cảm ơn cơn bão vì đã đến?

Hãy đón nhận khó khăn, bất hạnh, hoàn cảnh bằng tất cả tinh thần mạnh mẽ nhất, bằng nụ cười hạnh phúc nhất và cái siết tay chặt nhất để cảm ơn. Cảm ơn vì ta còn, còn cảm nhận được hương thơm, nụ cười ấm và niềm vui từ gió, vì gió làm cơ thể bạn nhẹ nhàng hơn và niềm vui từ mưa, vì mưa làm bạn như hạt mầm đầy sức sống. Và bình minh…và bầu trời xanh sau cơn bão… và anh.

Dr Pepper
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.