SỰ KHÁC NHAU GIỮA TÍCH CỰC & TIÊU CỰC QUA TRANH

Nhiều người hiểu "tích cực" là gì, nhưng lại không biết cách sống như thế. Bộ tranh của Bright Side sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khái quát về hai lối sống tích cực và tiêu cực.


Không ngừng làm mới bản thân, cả về ngoại hình và trí óc, sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.


Người có lối sống tích cực luôn trân trọng giá trị lao động của người khác.Khi trò chuyện, người tiêu cực thường chỉ nói những điều về họ, còn người tích cực luôn quan tâm suy nghĩ của những người xung quanh.Người tích cực luôn là người có trái tim nhân hậu, họ không ngần ngại giúp đỡ những người gặp khó khăn. Trong khi đó, người tiêu cực luôn cho rằng người khác cần giúp đỡ họ.Sau mỗi thất bại, người tiêu cực luôn tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc người khác, còn người tích cực lại luôn nhận lỗi về mình để rút kinh nghiệm và tiến bộ hơn.Những người có lối sống lạc quan thường không bao giờ nề hà hai từ "xin lỗi" và "cảm ơn".


Họ cũng hiểu rằng thành quả có được do chà đạp hay làm tổn thương người khác không bao giờ khiến họ hạnh phúc.Người tiêu cực cũng là những người ích kỷ.Họ ghét bị chê bai hay chỉ trích, thậm chí ghét luôn cả những người chỉ trích, chê bai họ mà không hiểu rằng chính những lời nhận xét đó mới làm mình tiến bộ.Người lạc quan thường tin rằng thế giới có rất nhiều điều thú vị để họ khám phá, còn người tiêu cực lại nghĩ tất cả những điều đó đều đã nằm trong đầu họ.Hạnh phúc là khi được giúp đỡ người khác, chứ không phải để họ tự giải quyết khó khăn.Đặc biệt, người tích cực luôn đặt niềm tin vào bản thân và nỗ lực hết mình, còn người tiêu cực lại cho rằng "tại số" khi đối mặt với thử thách.


 
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.