THỜI ĐẠI THAY ĐỔI VÀ NHỮNG HỆ LUỴ

Có rất nhiều điều mà thời ông bà ta có mà chúng ta không có... Mặc dù công nghệ và và sự liên kết giữa các quốc gia chưa bao giờ có thể tốt như bây giờ, tuy nhiên về nhiều mặt, chúng ta lại thua kém thời đại trước rất nhiều đặc biệt là về khía cạnh gia đình và các mối quan hệ của chúng ta.

Dù cho tôi không thuộc thế hệ “già” nhưng tôi vẫn còn nhớ rằng không ai trong gia đình tôi sẽ ăn tối, trừ khi tất cả mọi người đã ngồi vào bàn. Chúng tôi có thể đang đói nhưng sẽ không ai đụng đến thức ăn cho đến khi cha tôi trở về nhà. Bữa ăn tối của gia đình sẽ thường kéo dài hơn một giờ vì tất cả mọi người sẽ ngồi trò chuyện với nhau, nói về những chuyện vui đã xảy ra trong ngày, và rồi sau đó chúng tôi sẽ quay quần trước TV với nhau khoảng 45 phút .

 

 

 

Tại thời điểm đó tôi không cảm thấy những bữa ăn tối như vậy là đặc biệt vì với tôi chúng chỉ là một sự kiện rất đỗi bình thường. Tuy nhiên chỉ cho tới bây giờ tôi mới hiểu được rằng chính những bữa tối như vậy đã làm cho gia đình chúng tôi xích lại gần nhau hơn. Nhờ có chúng mà tôi đã có thể học hỏi nhiều điều rất giá trị về đặc điểm và sự gắn kết của cha mẹ tôi.

 

Thật đáng tiếc là 45 phút ngồi trước TV bây giờ ở nhiều gia đình đã trở thành hàng giờ liền, và bữa ăn gia đình cũng không còn nữa.

 

Trước đây mọi người thường sẽ kết hôn sớm và cố gắng làm tất cả mọi thứ để làm cho mối quan hệ của họ tối hơn. Hãy thử nghĩ về những mỗi mối quan hệ đã tồn tại qua cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, cuộc đại khủng hoảng toàn cầu và cuộc cách mạng “flower power” (Tạm dịch: điện hoa) của thập niên 60, 70, và vẫn còn một số các cặp vợ chồng ấy vẫn ở bên nhau cho đến ngày nay.

 

Tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta hôm nay đều có thể bị bỏ đi sau khi được sử dùng và chính lối suy nghĩ đó phần nào đã ảnh hưởng tới các mối quan hệ của chúng ta. Liệu những cuộc hôn nhân đổ vỡ hiện tai có thể được cứu vãn nếu những người trong cuộc đã lựa chọn nỗ lực cho tình yêu của họ?

 

Thực sự thì có rất nhiều thứ tuyệt vời mà thời đại chúng ta đang sở hữu. Dù gì thì bạn đã không đọc được bài viết này trên một thứ gọi là “website” vào thời điểm 25 năm về trước đúng không? Chính công nghệ đã làm điều này trở nên có thể. Tuy nhiên, đừng vì lẽ đó mà ta để một số giá trị văn hóa những người đi trước trong gia đình đã gìn giữ bị lãng quên.

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.