TUYỆT CHIÊU ĐẬP TAN CƠN NÓNG GIẬN

Kiềm chế cơn giận chỉ bằng 1 chiếc ghế, 1 cặp kính mát và những thứ có thể bạn không ngờ tới. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Hãy ngồi xuống và bình tĩnh nói chuyện

Trong cái nhìn tổng quát, não bộ ta được lập trình để phản ứng tự vệ khi ta đứng thẳng. Khi bạn tranh cãi trong tư thế đứng, cơ thể bạn bắt đầu tạo ra nhiều hoóc môn gây căng thẳng, nhịp tim bắt đầu tăng cao, bạn trở nên to tiếng hơn, và cuối cùng là cơn giận bùng nổ. Tiến sĩ Nay cho rằng khi ta ngồi xuống trong cuộc tranh cãi, nó sẽ là 1 tín hiệu truyền cho não bộ để đảm bảo sự an toàn. Cho nên, lần tới khi bạn đang trong 1 cuộc tranh cãi và bạn đang sắp bùng phát cơn tức giận, hãy kiếm một cái ghế để ngồi xuống và hạ hỏa.


Lập kế hoạch cho bản thân

Theo một cuộc nghiên cứu tại Mỹ, những việc như lập nên danh sách những việc cần làm hoặc lên trước kế hoạch trong ngày cũng có thể giảm tối thiểu mức độ căng thẳng, khiến ta dễ dàng kiểm soát bản thân hơn. Do đó, bạn hãy tập thói quen cho việc lên kế hoạch trong ngày của bạn một cách hiệu quả, mục đích là cho mọi việc không vượt khỏi tầm tay của bạn và giúp bạn giải tỏa stress.

Giữ sự sáng suốt với cặp kính mát

Tạp chí Cognition & Emotion cho rằng nếu ta đi dưới mặt trời với ánh sáng rọi thẳng vào mặt sẽ khiến ta cau mày và dễ dàng làm trở nên nóng nảy hơn bình thường. Đồng tác giả cuộc nghiên cứu trên là Tiến sĩ Daniele Marzoli đã phát biểu rằng, “Những cuộc tranh luận ngoài trời dễ dẫn đến xung đột hơn do ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời”. Hãy sắm 1 cặp kính mát cho bản thân. Dù gì nhìn nó cũng thời trang mà phải không? 

Chế ngự cái “nóng trong người” trong giai đoạn tiền kinh nguyệt

Khi bạn có hội chứng căng thẳng, khó chịu và có tâm trạng thất thường trước kì kinh nguyệt thì hãy dùng viên nang có chứa nghệ tây hai lần một ngày trong hai chu kỳ kinh nguyệt. Các triệu chứng sẽ giảm đáng kể, ngay cả trong chu kỳ đầu tiên. Theo ông Más Delicioso: Ngoài ra, hải sản, và các axit béo omega-3 cũng đã được chứng minh là sẽ làm giảm triệu chứng ấy.

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.