5 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN LÀM KHI BẠN MẤT NĂNG LƯỢNG

Nếu bạn mỗi sáng thức dậy không muốn đi làm, công việc lúc nào cũng tràn ngập. Không có thời gian cho chính mình và gia đình. Người hay lơ lửng mất tập trung, không đủ năng lượng để làm gì. Đôi khi không biết mình muốn đi đâu về đâu...

(1) Chú ý đến một thứ vô cùng quan trọng, đó là GIẤC NGỦ. Hãy ngủ đúng chu kỳ (trước 11h và dậy sớm). Đầu tư để có giấc ngủ chất lượng: phòng không có ánh sáng, hạn chế tiếng động, trước ngủ nên có tinh dầu mùi chanh sả nhẹ nhàng, mua những chiếc gối đầu thấp thôi và bằng lụa mịn màn. Dọn dẹp phòng ngủ thật gọn gàng, ít đồ đạc (tham khảo phương pháp dọn nhà theo phong cách KonMari của Nhật, link: goo.gl/QdzztX

(2) Bắt đầu tập YOGA, chạy bộ ít nhất 1 tiếng/ngày để bơm đủ oxy – là thức ăn nuôi não. Đi bộ quá nhẹ nhàng nên không hiệu quả lắm với người stress lúc này. UỐNG NƯỚC cũng là cách nạp oxy, nên uống đúng cách là từng ngụm nhỏ. Nếu được hãy pha trà thảo mộc uống thay nước lọc mỗi ngày. Mua chiếc bình thật xinh để mình có động lực uống nước. ĂN UỐNG dinh dưỡng theo phương pháp 5 bước, chọn thực phẩm sạch, ấm nóng và dễ tiêu (cháo, súp, rau củ) vì lúc nào não yếu, đừng bắt nó phải làm việc quá sức nữa.


(3) TRỊ LIỆU CHO TAI: Nhớ lại xem có phải khi căng thẳng bạn không thích nơi ồn ào xô bồ nữa, chỉ thích yên tĩnh một mình, tiếng chuông chùa/nhà thờ bắt đầu làm bạn thấy bình yên. Có nghĩa là lúc stress, Tai bạn phát tín hiệu nó cần được nghỉ ngơi. Hãy mở nhạc hoa sen nước chảy những lúc bạn khó ngủ, link đây: - Chọn chỉ nghe đừng điều vui. Ai hay mang đến bạn những lời tiêu cực, chuyện xấu…hãy từ chối nhận vào. Mỗi sang thức dậy hãy cho tai nghe những giai điệu vui tươi, truyền năng lượng thay vì nhạc thất tình, sầu khổ.

(4) TRỊ LIỆU CHO MẮT: Đi du lịch, đến nơi có cảnh đẹp, xem những phim hay truyền cảm hứng, vô công viên ngắm trẻ em chơi đùa, ra café đẹp nhìn trai xinh gái đẹp qua lại, đi shopping dù chỉ là windows shopping. Vẽ, tô màu (trường Vương quốc Hạnh phúc có bán cuốn tô màu riêng cho người căng thẳng ah) hoặc mua bộ xếp hình tranh 999 miếng (mua ở nhà sách)


ÂM NHẠC GIÚP BẠN SỐNG KHÔNG STRESS CĂNG THẲNG: https://goo.gl/ufq9Zo
CHƯƠNG TRÌNH SỐNG KHÔNG STRESS CÙNG SR PEPPER: https://goo.gl/x3NgVM


(5) TRỊ LIỆU CHO MIỆNG: Có nhớ trong phim Ăn-Cầu nguyện- Yêu có cảnh những người nước ngoài bị stress phải tìm đến một trung tâm trị liệu ở Ấn độ để tham gia chương trình 1 tuần, 1 tháng kg nói chuyện không? Trong tâm lý học gọi đây là Sự yên lặng có điều khiển. Khi bạn không nói gì nghĩa là sẽ không có cuộc chiến hay sự cố nào xuất hiện trong đời bạn nữa và bạn có thời gian nhìn lại chính mình trong tĩnh lặng. Bạn chỉ thật sự kết nối được với chính mình và sang suốt hơn khi bình tâm. Đó là lý do những người thành công khi đứng trước những biến cố hay sự thay đổi lớn họ thường tắt hết điện thoại, hạn chế gặp gỡ để tĩnh tâm. Trong phim kiếm hiệp thì mình thường thấy các cao nhân nhốt mình trong mật thất…
--------------
Stress (căng thẳng) là do bạn suy nghĩ tiêu cực về một vấn đề quá lâu trong thời gian dài. Nếu tìm ra được nguyên nhân sâu xa của vấn đề đang làm bạn không hạnh phúc thì tình trạng này sẽ chấm dứt.

Khi có chuyện buồn, phụ nữ ban đầu thường tìm quên bằng các cuộc cafe tán gẫu với bạn bè, các cuộc đi chơi, shopping… nhưng đó chỉ là những giải pháp tạm thời, vấn đề của bạn vẫn nằm ở đấy.

Căng thẳng (Stress) chỉ là cấp độ 1 trong 5 cấp độ tiêu cực của Cảm xúc con người (Stress - Trầm cảm - Tự kỷ - Vô cảm - Tự tử). Khi thấy cuộc sống mình quá messy, toàn rối rắm hãy đi trị liệu, tìm cách chữa ngay.

Tình trạng này kéo dài bạn sẽ chuyển qua mất ngủ và cầu đến thuốc nhưng đây vẫn là giải pháp không hoàn hảo thậm chí mang nhiều tác dụng phụ (lờn thuốc, ngưng thuốc bệnh sẽ tái phát). Thế nên, trị liệu stress (căng thẳng) tận gốc phải nhờ đến các liệu pháp Tâm lý. Như một vết thương đang mưng mủ, bạn phải chữa lành nó từ bên trong. Càng che ủ lâu ngày, vết thương sẽ nặng hơn, thậm chí hoại tử.

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.