QUÝ NHÂN CHO MỘT CUỘC ĐỜI TOÀN VẾT ĐEN

[ Phạm Hồng Nhung, Hà Nội, Phiên dịch viên tiếng Hoa ] Có một con bé luôn nghĩ: nó sinh ra là dư thừa. Cuộc đời nó là một vết đen đã được viết sẵn và chỉ có thể là một màu đen, một chuỗi bất hạnh.
Sống trong một gia đình có điều kiện kinh tế nhưng có thể nói là không hạnh phúc. Từ bé nó lớn lên đã biết ghen tị với bữa cơm nhà chị họ, lớn hơn chứng kiến sự ra đi của người anh trai và thất bại của em trai sau song sắt nó càng thêm khẳng định: nó bất hạnh.
 
Một cuộc sống không có mục tiêu, không giá trị cho đến ngày nó gặp Anh - yêu anh, chăm sóc anh… cuộc sống của nó hoàn toàn thay đổi (cười nhiều hơn, hạnh phúc hơn…
 
Rồi cô con gái ra đời, nỗi lo toan về tương lai, số phận, những suy nghĩ tiêu cực của bản thân và bằng những lời nói sự nghi ngờ, nó làm tổn thương chính người chồng nó yêu thương nhất. Nó cũng không biết cách để hoà hợp với đại gia đình anh, chán nản, căng thẳng kéo dài vài năm. Rồi điều gì đến cũng đến… cuộc hôn nhân tan vỡ. Cú sốc đầu đời.

Sau cú sốc ấy mình không biết đi đâu làm gì? Mọi thứ như rối tung và mình gần như không cười. Chị dâu đã hỏi mình: em luôn thấy bất hạnh, em luôn thấy mọi người có lỗi với em, vậy đã bao giờ nghĩ xem em cũng sai ở đâu chưa?


                                   Nhung cùng các bạn trong khoá học tại Hà Nội

Mình cũng từng hỏi bản thân nhiều lần nhưng không biết vấn đề của mình nằm ở đâu. Và mình
tìm cô Pepper tư vấn tâm lý nhưng sau đó quyết định học luôn lớp Chuyên gia Tâm lý để biết cách tự chữa cho các vấn đề trong hôn nhân của mình và quan trọng là chữa cho con gái 5 tuổi của mình nữa. Nói chuyện với cô Pepper xong thì mình nhận ra ngoài sự suy sụp về tinh thần của chính mình thì con gái cũng bắt đầu có sự bất ổn về tâm lý do ảnh hưởng.
 
Không ngờ đến lớp rồi gặp cô giọng nói nhẹ nhàng, từ tốn… cô đánh sâu vào tâm trí bao nhiêu năm ngủ quên của mình, làm mình tỉnh cơn mê. Có những hôm mình còn bị mắng té tát nữa nhưng lời cô mắng đúng lắm nên nhớ mãi câu: “Đàn bà cần phải lấy cái lì để chiến đấu với cuộc sống chứ không phải lấy cái lì lợm đó ra mà chịu đựng". Những ngày đi học mình thấy có thêm niềm vui “như trẻ thơ vậy”. Ước gì mình được học những kiến thức tâm lý này trước khi kết hôn thì có lẽ mọi chuyện không tệ như hiện tại.


Nhung vẫn giữ mối quan hệ cùng các bạn sau khoá học Phụ nữ Thông minh, để duy trì năng lượng tích cực

Sau lớp Chuyên gia Tâm lý mình đã biết cách dạy con cũng như làm sao để xoá đi áp lực trong cuộc sống, biết điều khiển cảm xúc tiêu cực của mình nhưng mối quan hệ với chồng cũ, gia đình 2 bên, lên kế hoạch cho cuộc sống tương lai thế nào…  thì mình vẫn loay hoay và rồi mình tiếp tục học thêm lớp Phụ nữ thông minh.
 
Cô đã cho em: Mục tiêu sống và biết sống như một nữ hoàng. Jack Ma từng nói: May mắn lớn nhất của cuộc đời không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi đến một nền tảng cao hơn.
Vì cuộc sống đến 90 tuổi vẫn còn xảy ra sự cố. Hãy bình tĩnh tìm cách giải quyết và nếu ko giải quyết được con hãy cho qua đi bước tiếp và đừng suy nghĩ về nó nữa bởi đó chỉ là cuộc sống :) 

Xin giữ mãi nụ cười trên môi và cái tâm trong sáng để bước tiếp trên đường đời
 
Bây giờ khi đối diện với cuộc sống dù có sóng gió đến đâu thì mình cũng đã biết cân bằng để mình và con gái có một cuộc sống thật bình an, luôn luôn vui khoẻ.

Viết đến đây e muốn nói: Em cảm ơn cô Pepper nhiều lắm – Quý nhân của em – Người đã mở mang tầm nhìn cho em, đưa em đến với thế giới mới, cái nhìn mới.
Và em xin chúc Cô thật nhiều sức khoẻ.
 
 
 
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.