HÃY ÍCH KỈ MỘT CHÚT

Đây là câu chuyện của một cô gái, muốn làm công chúa, nhưng, sau khi gặp phải phù thủy, cô ấy khao khát trở thành nữ hoàng.

Mười chín tuổi, có rất nhiều điều em muốn làm. Nhưng đa phần những việc em đang làm - hầu hết là những việc người khác muốn.
Em chưa dám làm những việc cho mình, vì mình, vì em sợ làm ai đó tổn thương, sợ cách người khác sẽ nghĩ về mình.
Muốn. Nhưng sợ. Nên lại thôi.
Mười chín tuổi, không rõ đã bao lâu em chưa buồn, chưa vui đúng nghĩa, cho riêng em. Em gói ghém mọi cảm xúc bên trong vỏ bọc, mà em tự cho là an yên.

 
Cũng mười chín tuổi, em gặp Pepper.
Gặp Pepper, em nhận ra thứ mà em gọi là an yên kia thực chất chỉ là trạng thái vô cảm với thế giới xung quanh. Và đáng thương hơn: vô cảm với chính bản thân mình.
Gặp Pepper, em nhận ra em xứng đáng được sống cuộc sống của riêng em, cho riêng em chứ không phải cho ai khác.
Pepper dạy em hãy ích kỉ hơn một chút để làm điều em muốn - nếu em tin điều đó đúng. Pepper dạy em học cách từ chối những điều em không thích, dù điều đó có đúng theo tiêu chuẩn số đông. Pepper dạy em nỗ lực nắm quyền kiểm soát thế giới của chính mình và có nhiều giá trị để cho đi.
Chỉ mới một tháng trở về từ lớp của Pepper, không thể nói rằng em đã lột xác. Nhưng em có thể tự tin nói rằng, em đang cố gắng từng chút, từng chút để thay đổi, để trở thành người em muốn trở thành.
Em bắt đầu học cách yêu bản thân, nói xin lỗi khi khiến bản thân không hạnh phúc.
Em bắt đầu tìm lại đam mê mà em đã bỏ lỡ. Bắt đầu viết những trang sách đầu tiên sau hai năm.
Em rời xa những mối quan hệ khiến mình cảm thấy tồi tệ. Nói lời yêu với những người thương mà em trót bỏ mặc.
Tuyệt vời nhất là mỗi sáng, em không phải băn khoăn ngày hôm nay sẽ làm gì nữa. Em chỉ làm việc mình thích thôi. Vì khi được làm việc mình thích, đến nỗi buồn cũng xứng đáng cười vui.
Giờ phút này nhìn lại, Pepper không phải chỉ là một người thầy, mà là tín ngưỡng của em.
Em ước rằng, giá như thật nhiều người may mắn như em, đến với Pepper vào một thời điểm sớm. Đừng đợi cuộc đời chồng chất vết thương hay đổ vỡ mới đến bên Pepper, hãy gặp Pepper để mua bảo hiểm cho hạnh phúc cả cuộc đời nha các chị!
Em muốn gửi lời yêu chân thành nhất đến Pepper, phù thủy, người thầy em yêu nhất hành tinh. Nguyện cầu cho những điều hạnh phúc nhất sẽ đến với Pepper và các chị ở Vương Quốc Hạnh phúc.
Yêu Pepper và các chị,

- Đặng Vũ Khánh Huyền, học viên lớp Gái Hư khóa 28/10/2017 -
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.