SUNSHINE MY YEAR - NGÀY ĐỊNH MỆNH CỦA TÔI

Còn nhớ Sunshine MyYear năm ngoái (không lầm là ngày 18.2 thứ Bảy thì phải) hihi ngày Định mệnh của mình. Buổi sáng là phần bỏ đi những năng lượng xấu, mình khóc như mưa với một câu hỏi: Vì sao một cô gái đã gần 30 tuổi như tôi không có được điều gì tốt đẹp từ các mối quan hệ đến tài chính, sức khoẻ, tình yêu?

Mình viết chia sẻ những cảm xúc này nhân dịp chương trình SunshineMyYear tổ chức tiếp, để các bạn nữ giống mình: hay tự ti măc cảm, đụng chuyện là khóc, cảm xúc thất thường sẽ có một năm thay đổi nhiều thứ như tôi đã làm được.

Khi chương trình đến phần Lập kế hoạch năm mới, cô Pepper tư vấn mỗi người chỉ chọn duy nhất một mục tiêu cho một năm để tăng sự tăng trung. Và trong 5 nhóm (TY, Gia đình, Tài Chính, Cho Đi, Kiến thức) tôi đã chọn nhóm Cho Đi của chị speaker Vanilla dù trước đấy trong tôi lúc nào cũng ước mong năm mới sẽ ưu tiên có người yêu để chia sẻ buồn vui.

Sau buổi tham gia với nhóm Cho đi ấy cùng khoảng 20 chị khác, dù mới chỉ lần đầu tiên gặp mặt nhưng tôi đã chọn chị Vani trở thành người thầy dẫn đường của tôi để ghi vào cuốn sổ PepperNotes của mình.

Tôi cũng rụt rè xin chị Vani cho gặp một buổi riêng, nhờ chị tư vấn tôi nên thay đổi từ đâu và giúp tôi định hướng. Hôm đấy cũng bị Vani la nhiều lắm vì cái tội “hay đổ thừa” cho người khác, cho hoàn cảnh, cho đồng nghiệp… thay vì tập trung xem mình thiếu gì để hoàn thiện bản thân. Nhờ chị Vani giao mục tiêu mà tôi đã thay đổi được như hôm nay.

Trong suốt một năm qua, tôi luôn mang theo trong tâm trí 3 giá trị mà cô Pepper muốn mọi học viên nào cũng phải mang về, một là dậy sớm, hai là lên kế hoạch ngày và ba là học cách kiểm soát bản thân.

Hôm nay tôi tự tin nói rằng cảm ơn SUNSHINEMYYEAR đã thay đổi tôi: hạnh phúc hơn năm trước, công việc tôi tốt hơn năm ngoái (được lên chức, đồng nghĩa tài chính cải thiện). Tôi không là gì so với thế giới nhưng tôi biết mình đang thay đổi rất nhiều, đang nhìn nhận cuộc sống với tâm tĩnh lặng hơn, trưởng thành hơn, biết ơn cho sự cho đi của mình để nguyên một năm tôi gặp và nhận quả ngọt rất nhiều.

Cũng nhờ tham gia chương trình mà tôi có cơ hội biết thêm những chị vô cùng tuyệt vời và bây giờ họ đều là những người bạn, người chị thân thiết trong cộng đồng Vương quốc Hạnh phúc và group U70. Các chị Dung Hoa cúc vàng, Hạnh Châu, Như, Mint đã cho tôi thêm niềm tin và động lực thay đổi. Cô Pepper, các chị cộng sự là những tia sáng ánh nắng của mặt trời, của năng lượng tích cưc mà tôi có duyên lắm mới được gặp.

Một lần nữa cảm ơn trường Vương quốc Hạnh phúc đã giúp đỡ em cũng như nhiều bạn, nhiều chị khác nữa. Chúc các bạn một ngày thật hạnh phúc, đầy năng lượng và đừng bỏ qua cơ hội tham gia Sunshine. Cám ơn chương trình lên tinh thần đặc biệt này.
- Phương Thảo, HCM -
Xem lại clip Sunshine My Year Hanoi: goo.gl/T75hnv
Xem lại clip Sunshine My Year năm trước: goo.gl/Z5LNWd
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.