TÔI ĐÃ BIẾT CÁCH CHẾ NGỰ CẢM XÚC TIÊU CỰC

[ Trần Ngân, 1979, Tp.HCM ] Vui vẻ, sợ sệt, giận giữ, buồn bã và chán ghét là 5 cảm xúc cơ bản của con người. Nếu bạn đã từng xem phim  hoạt hình "Những mảnh ghép cảm xúc - Inside out" sẽ biết rằng: điều khiển cảm xúc trong nội tâm của mỗi con người không hề đơn giản tí nào, nhất là tìm cách chế ngự những cảm xúc tiêu cực bao trùm hết cuộc sống của mình.

Thật ra, Tâm trí mình có thể điều khiển được đấy.
Mình nhận ra điều này khi tham gia lớp Chuyên gia Tâm lý cùng cô Pepper.
 
Mình được dạy về Cảm xúc thông minh,
tự biết Thiền khi giận giữ,
kiểm soát được suy nghĩ tiêu cực,
lái những đề tài căng thẳng trở nên nhẹ nhàng hơn.
 
Mình thay đổi khá nhiều từ khi học lớp "Người dẫn đường “ và lớp "Chuyên gia Tâm lý ".
Thật sự  rất cảm ơn cô và khoá học cô xây dựng vì đã giúp mình thức tỉnh, vui vẻ, hạnh phúc hơn.
 
Với nguyện ước chung tay với cô và ngôi trường Vương quốc Hạnh phúc (Merry Kingdom),
mình sẽ trau dồi nhiều hơn để có thể chia sẻ niềm hạnh phúc
đến cho những người thân và những số phận phụ nữ kém may mắn khác.
 
(Trần Ngân, Trợ lý Giám đốc Kinh doanh, 1979, Tp.HCM)Phim NHỮNG MẢNH GHÉP CẢM XÚC (Inside out)
Không gì tệ hơn những thước phim trắng. Trắng là sự trống rỗng, là khi ta thản nhiên bước qua cuộc đời. Màu gì cũng tốt hơn trắng


Thế nên, khi gặp các bạn hay nói: “em thấy cuộc sống mình nhàm chán quá, ngày nào cũng quỹ đạo nhà – công ty – nhà, không có gì vui cả” Pepper luôn hỏi là: bạn đã sống hết mình trong từng khoảnh khắc chưa? Và bạn giúp tôi, từ hôm nay hãy xem phim thật nhiều, đặt mình vào tâm trạng nhân vật để hiểu vì sao họ lại hành động như thế. Đó là cách giúp bạn “tâm lý hơn”, “hiểu người hơn” một cách nhanh nhất đấy.

Với các bạn đang theo học lớp Chuyên gia Tâm lý, thì trong mục tiêu phải xem ít nhất 2 phim/tuần, đừng bỏ qua phim: NHỮNG MẢNH GHÉP CẢM XÚC (Inside Out) nhé. Lớp mình sẽ học được rất nhiều đấy, một lần nữa nghiệm lại những kiến thức đã học trong lớp về: Giải mã giấc mơ, nguyên tắc hoạt động của Trí não và cách nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực cho bản thân….

Sau phim Up, Pete Docter tiếp tục một phim hoạt hình nữa, mượn thế giới trẻ thơ để gửi gắm thông điệp cho người lớn. Hãy xem và chia sẻ cảm xúc của bạn nhé, một cách nữa làm gia tăng kỹ năng diễn đạt và kỹ năng viết của mình.
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.