6 CÁCH MÀ BẠN ĐANG PHÁ HOẠI MÁI TÓC NHUỘM CỦA BẠN

Màu tóc mới của bạn có thể rất đẹp, nhưng nó lại bị mất độ sáng bóng?

1. Gội đầu quá thường xuyên

"Kẻ thù lớn nhất của màu nhuộm chính là nước", chuyên gia về màu tóc Ruth Roche đã chia sẻ với trang Good Housekeeping. Các hóa chất trong thuốc nhuộm làm cho tóc của bạn dễ bị tổn thương hơn khi tác động với nước. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải dừng việc tắm rửa mà chỉ cần một chút tinh chỉnh đơn giản để thay đổi thói quen của bạn, như tránh rửa nước quá nhiều: "Một khi bạn đã gội và xả xong, đừng nên ngửa đầu ra sau và để cho nước chảy qua tóc như vậy trong vài phút", Teca Gillespie, một nhà khoa học của P & G đã cho biết. Thay vì gội đầu mỗi ngày, bạn hãy thử sử dụng một loại dầu gội khô (không cần dùng nước) vào phần chân tóc để giúp hấp thụ bớt dầu. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên dùng nước ấm hoặc mát để gội đầu. "Nhiệt làm cho thuốc nhuộm phai nhanh hơn: Nước càng nóng thì càng dễ làm màu nhuộm mất màu", Jeni Thomas, tiến sĩ, nhà khoa học của Pantene đã cho biết.
 

 

2. Không sử dụng dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm

Tóc nhuộm có nhiều khả năng trở nên khô và dễ gãy, vì vậy bạn hãy dùng dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm để cải thiện mái tóc của mình. Việc sử dụng dầu xả thường xuyên sẽ giúp mái tóc của bạn hình thành một lớp bảo vệ giúp ngăn chặn sự phai màu. Hãy đảm bảo rằng bạn xả tóc sau mỗi lần gội, ngay cả khi bạn có mái tóc chắc khỏe. " Bạn cần chắc chắn rằng, phần tóc dài nhất của bạn sẽ được chăm sóc bằng dầu xả, " Gillespie nói."Ngọn tóc có thể đã mọc ra từ lâu và bị hủy hại nhiều nhất, trong khi phần chân tóc thì chỉ mới có một vài tháng tuổi." Hãy thử sử dụng loại dầu xả mà giúp bạn không cần gội sau khi sử dụng để làm tăng độ ẩm cho tóc.

3. Lạm dụng các công cụ uốn, duỗi hoặc sấy

Màu tóc rất dễ bị phai khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Để tránh làm khô mái tóc của bạn, hãy dùng keo xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt trước khi sử dụng các dụng cụ làm tóc của bạn-

4. Bỏ quên yếu tố sáng bóng của tóc

Màu tóc mới của bạn có thể rất đẹp, nhưng nó lại bị mất độ sáng bóng? Những lớp protein của tóc giúp phản chiếu ánh sáng và làm cho tóc bạn tỏa sáng, tuy nhiên thuốc nhuộm lại làm mất đi điều này. Để có sự sáng bóng đó trở lại, bạn hãy sử dụng kem ủ tóc qua đêm, tinh dầu dưỡng tóc dạng phun hoặc là keo xịt dưỡng tóc. Và, một lần nữa, đừng lạm dụng các công cụ làm tóc bằng nhiệt.

5. “Phơi nắng” quá mức mái tóc của bạn

Nếu bạn định tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời, bạn nên đội mũ để giữ cho màu tóc của bạn không bị phai hoặc nhạt đi. 

6. Nhuộm lần 2 không đều

Khi bạn nhuộm phần chân tóc của bạn, cố gắng không dùng màu lện những phần đã nhuộm lúc trước để tránh làm màu của nó đậm hơn. Nếu bạn muốn nhuộm cả phần tóc bạn đã từng nhuộm, bạn nên sử dùng màu nhuộm mới lên phần chân tóc trước rồi chờ khoảng 5 phút, sau đó hãy làm tiếp phần còn lại. Điều này sẽ giúp mái tóc của bạn đều màu hơn.

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.