BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ BỘ MÓNG KHOẺ MẠNH

Đối với nhiều phụ nữ, vũ khí chống lão hóa là bao gồm kem chống nhăn, kem tẩy tế bào chết và serum vào ban đêm. Tuy nhiên, có lẽ họ đã bỏ quên mất việc chăm sóc bộ móng của bản thân

Chúng có thể bị vàng, lằn, giòn khi bị lão hóa, gây ra bởi sự kém lưu thông của máu, Glenn Kolansky, MD, một bác sĩ da liễu ở Red Bank, NJ đã chia sẻ. Thêm vào đó, việc sơn móng tay/chân với màu đậm trong thời gian dài cũng sẽ tạo những vết màu trên móng của bạn. Sau đây là những cách để cải thiện bộ móng của bạn.

Theo chẩn đoán của bác sĩ

Hóa ra, tập thể dục không chỉ có ích cho việc rèn luyện cơ bắp mà còn làm cho móng tay/chân khỏe mạnh hơn: "Hai mươi đến ba mươi phút thể dục 3 lần 1 tuần sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến bàn tay và bàn chân của bạn", tiến sĩ Kolansky nói. Phổ biến hơn trong móng tay, đặc tính giòn, dễ gãy có thể được cải thiện bằng cách bổ sung biotin. Trong khi đó, móng chân lại có xu hướng bị dày-do giày chật hay cao gót, Chicago podiatrist Elizabeth Kurtz, DPM nói. Hãy chắc chắn rằng giày dép của bạn vừa vặn với bàn chân và hãy chỉ dùng giày cao gót cho những dịp đặc biệt.

Thủ thuật của Thợ làm móng

Loại bỏ vệt lằn và hạn chế móng chuyển vàng bằng cách dũa lên xuống (không bao giờ theo kiểu trái qua phải), Amber Edwards, giám đốc tại Mario Tricoci Salon and Spa ở Palatine, IL đã cho biết. Và vì màu đỏ đậm và màu tím có thể làm mất màu móng tay/chân cho nên bạn chỉ nên dùng loại sơn móng không màu hoặc màu hồng sáng (hoặc sơ một lớp lót mỏng trước khi sơn màu tối hơn cho móng).

Phương pháp tại nhà

Để cải thiện vẻ ngoài của bộ móng, bạn hãy mát xa chúng với hỗn hợp gồm đường (để làm mịn), dầu ô liu (dưỡng ẩm) và nước cốt chanh (để nhẹ nhàng tẩy trắng), Bela Pandit, DPM, một thợ làm móng tại Evergreen Park, IL nói. Múc một muỗng cà phê mỗi thành phần trên vào một bát nhỏ và chà xát móng tay và lớp biểu bì vòng tròn trong vòng 5 đến 10 phút. "Phương pháp đơn giản này giúp làm tăng lưu thông máu đến các móng chân và tay của bạn", tiến sĩ Pandit giải thích.

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.