SHERYL SANDBERG: TRÂN TRỌNG MỖI NỤ CƯỜI, TRÂN TRỌNG MỔI CÁI ÔM

Mới đây, nữ giám đốc điều hành Facebook, cô Sheryl Sandberg, đã chia sẻ những trải nghiệm đẫm nước mắt kể từ ngày chồng cô, Dave Goldberg, qua đời.    
Tai nạn bất ngờ xảy ra đối với Dave Goldberg, giám đốc điều hành của Survey Monkey, tại phòng tập thể dục cách đây hơn một tháng đã để lại nỗi tiếc thương cho những người yêu sản phẩm công nghệ trên khắp thế giới.
 

Sau những đau thương và mất mát, nữ doanh nhân Sheryl Sandberg chia sẻ trên Facebook: “Người bạn thời thơ ấu của tôi, người hiện là giáo sĩ Do Thái, gần đây nói với tôi rằng lời cầu nguyện chỉ vẻn vẹn trong một dòng mạnh mẽ nhất mà anh từng đọc là: “Đừng để tôi chết trong khi tôi vẫn đang sống”. Có lẽ tôi không bao giờ hiểu lời nguyện cầu đó trước khi mất Dave. Nhưng giờ thì tôi đã hiểu.”

Dường như chỉ những ai từng mất đi người thân yêu nhất mới có thể thấu hiểu nỗi đau khổ mà Sheryl đang trải qua khi cô viết: “Tôi đã sống 30 năm trong 30 ngày này. Tôi đau buồn hơn cả 30 năm. Tôi cảm thấy như mình cũng chín chắn hơn 30 năm".

“Tôi trân trọng mỗi nụ cười, mỗi cái ôm” (Ảnh: Sheryl Sandberg, Facebook)

Và cho dù nỗi đau có lớn bao nhiêu, thì đằng sau đó vẫn là những bài học đầy ý nghĩa. Sheryl viết:
“Tôi học được lòng biết ơn. Biết ơn thật sự với những gì mà trước đây tôi từng cho là bình thường – như là cuộc sống. Với trái tim tan vỡ, tôi nhìn các con mỗi ngày và vui mừng vì chúng vẫn còn sống. Tôi trân trọng mỗi nụ cười, mỗi cái ôm. Tôi không còn coi từng ngày trôi qua là bình thường nữa.”
Sheryl Sandberg kết thúc bằng một câu hát của nhạc sĩ Bono: “Không có kết thúc đối với đau buồn… và cũng không có kết thúc đối với tình yêu”. Cuộc sống của một người có thể chấm dứt bằng hơi thở, nhưng điều luôn sống mãi vẫn là tình yêu của những người ở lại.

Cảm ơn Sheryl Sandberg vì những lời chia sẻ tự đáy lòng cô, để chúng ta hiểu rằng: Hãy trân trọng những người xung quanh ta, và hãy yêu thương khi trái tim vẫn còn nhịp đập.

Sau cùng, khi tất cả chẳng còn lại gì, thì chúng ta vẫn còn “yêu thương”!

 
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.