THẾ NÀO LÀ ĐÀN BÀ QUYẾN RŨ?

Một người đàn bà đẹp chưa hẳn đã quyến rũ, và một người đàn bà lép vế về nhan sắc cũng chưa hẳn là thiếu quyến rũ. Chỉ những gã đàn ông nông nổi mới nhanh chóng bị đánh gục bởi những người đàn bà đẹp, còn những người đàn bà quyến rũ sẽ săn tìm những người đàn ông sâu sắc. 
Quyến rũ là một nghệ thuật, hơn thế nữa nó là một bộ môn nghệ thuật mà bằng Master không phải là một mảnh giấy mạ vàng được ép khung nắn nót, mà là một gã trai vừa tài ba vừa ga lăng, vừa hotboy lại vừa đắm đuối vì yêu.

Một người đàn bà đẹp chưa hẳn đã quyến rũ, và một người đàn bà lép vế về nhan sắc cũng chưa hẳn là thiếu quyến rũ. Người đàn bà mặc chiếc váy đuôi cá hở vai chưa hẳn đã hấp dẫn, và người phụ nữ mặc quần jean bạc màu và áo phông thụng lại chưa hẳn là thô kệch.

Vì thế, chẳng thể đánh đồng hai khái niệm Đẹp và Quyến rũ làm một. Chỉ có những gã đàn ông nông nổi mới nhanh chóng bị đánh gục bởi những người đàn bà đẹp, còn những người đàn bà quyến rũ sẽ săn tìm những người đàn ông sâu sắc.

Đàn bà, không phải ai cũng sẵn đẹp, và không phải ai sinh ra cũng đã sẵn quyến rũ. Để trở nên đẹp hơn, các nàng đã có sự hỗ trợ của ngành công nghiệp thời trang, mỹ phẩm và có sự tiếp tay của công nghệ dao kéo ngày càng tinh vi, kể cả dát từng sợi tơ vàng trên khuôn diện cũng chỉ là chuyện rất nhỏ. Nhưng để trở nên quyến rũ hơn, phái đẹp phải học, học một cách cần mẫn, học một cách si mê, vì chẳng có công nghệ tân tiến nào có thể giúp họ cả.


Vậy thế nào là một người đàn bà quyến rũ?
Nói một cách ngắn gọn không chút màu mè theo kiểu của từ điển tiếng Việt, thì “quyến rũ là làm cho người ta mê mẩn mà theo”.
Vậy thôi! 


(Sành Điệu, 7.2017)

XEM CÁC BÀI KHÁC CÙNG CHỦ ĐỀ NGHỆ THUẬT QUYẾN RŨ:
-  Quyến rũ là một nghệ thuật
-  Quan niệm của Dr Pepper về Nghệ thuật Quyến rũ
Phụ nữ Sài thành kéo nhau đi học Nghệ thuật Quyến rũ


BÀI VIẾT KHÁC
Nghệ thuật Quyến rũ - Móng vuốt tàng hình
Thế nào là Đàn bà Quyến rũ
Nhan sắc Đàn bà trong quanh quẩn đàn ông
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.