THỰC PHẨM TỐT VÀ XẤU DÀNH CHO LÀN DA

Có lẽ bạn đã nghe qua câu nói này: Bạn là những gì bạn ăn. Đúng vậy đấy, chế độ ăn uống hợp lí của bạn có thể giúp xóa đi những dấu vết thời gian trên khuôn mặt của bạn đấy. Hãy tìm hiểu những mẹo dưới đây để có được một làn da khỏe mạnh như ý muốn nhé

Thực phẩm tốt dành cho da

Hóa ra những gì là tốt cho cơ thể của bạn cũng tốt cho làn da của bạn. "Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thức ăn để kéo dài tuổi trẻ thì không cần tìm đâu xa nữa, nó chính là cà chua (đã chế biến)," Jessica Wu, MD, bác sĩ da liễu và là tác giả của thức ăn Feed Your Face đã nói. Chúng có chứa rất nhiều lycopene chống oxy hóa, mà cơ thể của bạn sử dụng để chống lại các tác động của tia UV gây hại. Những thực phẩm chống oxy hóa phong phú khác như dâu, rau xanh, bí vàng và trà xanh cũng là cũng là những lựa chọn tốt.
 

 


Những điều cần tránh

"Thức ăn quá mặn hay ngọt chính là kẻ thù của bạn", tiến sĩ Wu cho biết. Chúng làm tăng quá trình sản xuất insulin trong cơ thể bạn, gây viêm và cuối cùng là làm chậm khả năng tái tạo của làn da. Hạn chế uống rượu cũng là một điều quan trọng, đặc biệt là loại có thêm đường. Chúng khiến cơ thể bạn mất nước và làm cho các nếp nhăn rõ rệt hơn.

Thoa gì lên?

"Bưởi có một khả năng tuyệt vời để làm sáng làn da của bạn," Susie Wang, nghệ sĩ trang điểm và tác giả của 100% Pure Cosmetics cho biết. Cố gắng điều trị trước khi đi ngủ này : Nghiền một quả bưởi đã bóc vỏ với lòng trắng của hai quả trứng. Thoa dung dịch lên khuôn mặt của bạn trong 5 phút, sau đó rửa sạch. Trong bười có vitamin C giúp làm trắng da, trong khi lòng trắng trứng giúp thắt chặt lỗ chân lông và làm săn chắc da.

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.