5 LÝ DO CẦN TRÁNH ĐỂ KHÔNG ĐẨY CUỘC HÔN NHÂN CỦA BẠN ĐẾN BỜ VỰC LY HÔN

Có lẽ chúng ta không bao giờ biết được hết thực sự cuộc hôn nhân của mình cần gì, cho đến khi nó tan vỡ và người kia nói ra sự cố ta gặp phải! Tuy nhiên, vẫn có cách tốt hơn để giữ gìn cuộc hôn nhân của mình trước khi có sự cố xảy ra, đó là học hỏi từ những cặp vợ chồng khác. Dưới đây là 5 lý do ly hôn được chia sẻ bởi các chuyên gia tâm lí và nhà trị liệu hôn nhân gia đình, cùng Pepper tìm hiểu nhé!

1. ĐẶT CHUYỆN CHĂN GỐI PHÍA SAU NHỮNG ƯU TIÊN KHÁC
Tránh tình dục hoặc từ bỏ nó là con dốc đẩy bạn tới bờ vực của sự thiếu chung thủy hoặc ly hôn.
Dù bạn có quản lí gia đình tốt, chăm con giỏi, hiếu thảo với bố mẹ và chia sẻ với bạn đời, nhưng nếu đời sống tình dục nhàm chán, bạn chỉ là bạn đồng hành tốt. Và đôi khi, đàn ông có thể tìm được bạn đồng hành tốt hơn như vậy.
2. KÌ VỌNG KHÔNG TƯỞNG VÀ KHÔNG CHẤP NHẬN BẠN ĐỜI NHƯ HỌ VẪN THẾ
Không chấp nhận những khuyết điểm " có thể chấp nhận được" của bạn đời, không chấp nhận bản thân họ vẫn vậy, bạn thiếu đi chìa khoá của tình yêu trong hôn nhân: TÔN TRỌNG ĐỐI PHƯƠNG. Muốn cùng nhau vượt qua cơn bão, bạn phải học cách chấp nhận rằng hôn nhân không phải lúc nào cũng là rượu và hoa hồng.


3. MONG BẠN ĐỜI LÀM LÀNH VẾT THƯƠNG TRONG QUÁ KHỨ HOẶC TUỔI THƠ CỦA BẠN
Có thể tuổi thơ của bạn thiếu tình yêu của cha mẹ, thiếu sự quan tâm chăm sóc hoặc bị mất niềm tin vào tình yêu bởi một người đàn ông khác. Khi lập gia đình, bạn mong muốn anh ấy đáp ứng và bù đắp cho tất cả những tổn thương của bạn. Điều này thực sự là gánh nặng làm anh ấy cảm thấy mệt mỏi, không làm điều gì khiến bạn vừa ý.
4. LÔI BỐ MẸ VÀO CUỘC HÔN NHÂN
Hôn nhân là của bạn và anh ấy, không phải là hôn nhân của bố mẹ hai bên và cô dì chú bác. Sự can thiệp từ gia đình đôi khi mang đến những lời khuyên khá áp đặt, những yêu cầu tiêu cực khiến đối phương cảm thấy phiền phức và cảm thấy thiếu sự tôn trọng.

5. 🌱 KHÔNG CHO NHAU KHÔNG GIAN RIÊNG
"Sự vắng mặt của bạn đôi khi làm mọc lên những mầm xanh trong tim đối phương". Hạnh phúc tích cực đến từ bên trong, vậy nên đôi lúc hai bạn cần cho nhau khoảng thời gian một mình để làm những sở thích độc lập.
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.