Cứ ngỡ Nghệ thuật Quyến rũ là gì đó rất xa xôi

Dạo vài năm trước tôi ế ẩm lắm. Ế ghê gớm luôn vì bị ảo tưởng cứ học đi cho ấm vào thân mà cứ đuổi hết anh này đến anh nọ ra khỏi cuộc đời vì " iem mải bận học" và nghĩ gái chỉ cần có bằng đại học là ra ngoài kiếm một anh cầm từ tấm bằng đại học trở lên, có nhà Hà Nội, có công ăn việc làm "ổn định" thế là hạnh phúc trọn đời.

Biết bao cô gái mới lớn đến tuổi lập gia đình cũng ngô nghê như tôi. Cứ nghĩ mình có giá & ngoan ngoãn & đạo đức là không bao giờ bị ế. Cho đến khi ế một cách bá đạo mới ngỡ ra đời không như là mơ & tấm bằng đại học hạng ưu không dán lên mặt đảm bảo hết ế. Hàng sales off vài chục phần trăm mà sao khách đi qua vẫn cứ là hoa có chủ.

Hàng xóm láng giềng bạn bè gần xa đều thấy lạ vì sao tôi trông cũng không đến nỗi nào, ngoan "dã man",đảm đang, giao tiếp tốt, cầm kì thi hoạ, thêu thùa may vá, quyét nhà đổ rác, vun vén cả đến cún cảnh & ngan cảnh, tưng bừng dắt chó đi dạo phố trong bộ đồ ngủ & dép tông lào, đảm đủ cả bộ mà sao vẫn ế.

                                                 Hương cùng các cô nàng cùng lớp Speaker

Rồi một ngày tôi thấy tuổi xuân đi qua nhanh quá. Nhanh đến mức tôi chẳng kịp nhớ mình đã làm được những gì ngoài cầm trên tay tấm bằng đại học cùng duy nhất mối tình đơn phương với anh giám đốc một chi nhánh của Fpt - ngày đó ôm mộng yêu anh này oai nhất khu vực mễ trì thanh xuân hà nội. Đến khi anh nhắn tin mời cưới mới ngỡ ra thời gian qua đã sống trong ảo tưởng & chẳng hiểu gì về tình yêu & đàn ông hết.


                                                   Hương cùng các cô nàng cùng lớp Speaker

Tôi bắt đầu mò mẫm & học lại từ những điều cơ bản nhất & may thay cơ duyên tôi có dịp biết đến NGHỆ THUẬT QUYẾN RŨ , đăng kí ngay & rủ thêm bạn bè tham gia. Trước khi đi học tôi nghĩ tôi sẽ học lớp này để đi @quyến rũ@ một anh nào đó để có được một tấm chồng chỉ vậy thôi. Vậy mà những gì tôi nhận được từ lớp học lại lớn hơn rất nhiều những gì tôi nghĩ. Tôi bắt đầu hoàn toàn tự nhiên, biết buông những thứ không làm mình hạnh phúc, biết chọn những điều đẹp đẽ giữ lại để làm đẹp tâm hồn, biết quyến rũ chính bản thân mình & để sau đó một cách rất tự nhiên, tôi thoát ế. & cũng không phải ốp cái biển sales off to tướng trong đầu nữa. Mà tự nhiên biến thành viên kim cương quý giá cho ai thực sự xứng đáng.

Tôi cứ ngỡ nghệ thuật quyến rũ là cái gì đó thật xa vời với một đứa hơi bị cá tính, mạnh mẽ và lì lợm như tôi. Nhưng thực ra nó thật đơn giản & vì tôi mở lòng đón nhận & không ngại nhận ra thất bại của mình để tìm đến với Cô Pepper người đã góp phần giúp tôi & cả mấy ngàn phụ nữ Việt Nam có được những tháo gỡ trong hoàn cảnh của chính mình. ( tất nhiên trong đó có cả những gái mới lớn, những phụ nữ đã chồng, những phụ nữ đã con...) Để rồi sau lớp học ai cũng nhận ra mình được là phụ nữ một cách đúng nghĩa nhất để làm đẹp cho đời theo những cách riêng- sống đúng với giá trị riêng mình. 

Love you, Merry Kingdom & Pepper Phan

(Hương Nguyễn)
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.