HỌC CÁCH TỰ DẪN ĐƯỜNG CHO CUỘC ĐỜI MÌNH

[ Lý Hồng Trinh, 1986, Nhân viên văn phòng ] Từ một học viên thay đổi ngoạn mục từ sau khoá học, mình may mắn được cô Pepper tạo cơ hội gia nhập đội ngũ Speaker của trường Vương quốc Hạnh phúc với nickname Mint - Vị bạc hà the mát, có thể mang đến cho người bên cạnh sự thú vị.

Ngồi quán café nhìn ra đường phố vừa “tám” chuyện với đứa bạn. Đập vào mắt mình là hình ảnh các bạn gái đi dạo trên phố mà mặt không thấy vui tí nào, thậm chí mệt mỏi, cau có. Lập tức mắc bệnh nghề nghiệp “chuyên gia tâm lý hihi”, trong đầu bắt đầu phân tích “cô bé này đang có chuyện gì không vui đây ta???”

Rồi nhớ lại hình ảnh của mình cách đây 2 năm và... tự mỉm cười. Khi đấy mình vừa chia tay bạn trai, rất buồn, trong lòng luôn trách móc họ sao lại cư xử với mình như vậy.

Tình cờ một ngày đọc được bài báo có tít rất “ghê”: Lớp học săn đại gia, mình tò mò đọc nhưng càng đọc đến cuối bài mới biết lớp này không dạy “tán tỉnh” như mình nghĩ ban đầu mà là dạy làm mới bản thân.

Đúng thật con người chỉ đi tìm cái mà mình đang thiếu, thế là mình học ngay lớp Nghệ thuật quyến rũ 1 buổi rồi lớp nâng cao 5 buổi rồi lớp Speaker: Những người dẫn đường của cô Pepper.


                             Trinh cùng Pepper & các bạn lớp Speaker trong một chuyến ngoại khoá

Sau khoá học, thay vì trách móc người bạn trai cũ mình thấy…ngưỡng mộ anh vì …đã chịu đựng mình được ngần ấy thời gian, thật sự thấy có lỗi với anh. Một lần nhìn thẳng vào nỗi đau, thất bại của mình và nhận ra: Quyết định ra đi của anh là đúng bởi đơn giản khi đấy mình là một cô gái vô cùng ngoan hiền, mờ nhạt đến mức nhàm chán từ tính cách đến phong cách ăn mặc, không sôi nổi, vui vẻ, không có đam mê hay định hướng gì cho tương lai.

                               Trinh đã dạn dĩ bung toả cảm xúc của mình như trước

Nói nghe có vẻ hơi vô trách nhiệm nhưng từ nhỏ mình được dạy “Con gái là phải đi học, tìm một công việc ổn định rồi lấy chồng, sinh con đẻ cái là xong” theo đúng mô tuýp con gái truyền thống. Mình vẫn làm theo những gì được gia đình dạy nhưng luôn có một khát khao gì đó ẩn sâu trong lòng mà chính bản thân mình vẫn chưa tìm ra.

   Trinh cùng các bạn trong tiết mục múa dịp cuối năm của trường Vương quốc Hạnh phúc.
   Mời bạn xem lại tiết mục kute này: bấm


Cô Pepper đã giúp mình có cái nhìn về cuộc sống tốt đẹp hơn, yêu thương chính mình hơn trước nhưng lại biết cảm thông với người khác. Quan trọng nhất là dạy mình biết hướng đến tìm kiếm một cuộc đời đáng sống, biết khát khao theo đuổi đam mê dù nó có vất vả như thế nào.
 Trinh làm người dẫn chương trình cho tiệc cuối năm của trường.  

Từ một học viên thay đổi ngoạn mục từ sau khoá học, mình may mắn được cô Pepper tạo cơ hội gia nhập đội ngũ Speaker của trường Vương quốc Hạnh phúc với nickname Mint - Vị bạc hà the mát, có thể mang đến cho người bên cạnh sự thú vị.


Cuộc sống mình bây giờ như chiếc cầu vồng nhiều màu sắc thật đẹp. Từ chỗ biết dẫn đường cho chính mình đi đến một cuộc sống hạnh phúc hơn thay vì chịu đựng như trước, mình trở thành Người Dẫn đường cho Mẹ, cho các em đồng nghiệp nữ dưới nhà máy, cho các bạn nữ khác.

Là một Speaker của trường ở môn Phi ngôn từ, mình thật hạnh phúc khi chia sẻ và giúp các bạn nữ biết cách thay đổi bản thân để xinh đẹp hơn, tự tin hơn, biết khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của chính mình.Trong chương trình Sống không Stress, Pepper yêu cầu các bạn hãy nghĩ bức hình này như cuộc đời mình, hãy tô màu như bạn muốn được sống như thế, tôi đã chọn tông màu tươi mới thế này (thay cho màu xám của ngày xưa). Tạm biệt cô nàng "một màu" của ngày xưa.  Trinh hôm nay và ngày xưa

  Lý Hồng Trinh
  nickname Mint
  Nhân viên văn phòng, HCM, 1986
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.