HỌC LỚP SPEAKER NÀY CÓ ĐÁNG KHÔNG?

[ Julia, MC Sự kiện, Hà Nội ] “Có đáng để học lớp này không?” câu hỏi ấy cứ đeo đẳng tôi suốt vài buổi đầu tiên của khóa Speaker này, bởi tôi thấy quá thất vọng với tư cách là một người đã có kinh nghiệm và đang làm việc trong lĩnh vực MC, thuyết trình.
Hình dung của tôi về một khóa học Speaker phải là các buổi học với các kỹ năng thật bài bản và học viên là những người đã có kinh nghiệm hoặc tố chất (như tôi đây chẳng hạn!). Nhưng, tôi quá hụt hẫng và đã méo cả mặt: Sao không phòng họp chuyên nghiệp, ko mic, ko loa? Sao không có tài liệu? Sao toàn học viên chưa từng đứng trước đám đông? Sao mất quá nhiều thời gian để chờ đợi từng học viên lóng ngóng lên thực hành? Tôi học với tâm trạng sốt ruột vô cùng!

Thế rồi, sau vài buổi, tôi bắt đầu dần dần cảm nhận "có điểm gì đó khác biệt ở đây": không gian nhỏ ấm cúng, luôn có hoa tươi và tinh dầu khiến mỗi buổi đến lớp tôi đều cảm thấy ấm áp như ở nhà. Cảm xúc tốt đã khiến tôi không hề có cảm giác mình đang đi học. Tôi thích thú, mong muốn được khám phá hơn nữa - điều này ít có được ở các lớp học thuyết trình truyền thống. 
                     Julia trong công việc đang làm của mình - một MC sự kiện
Ngay từ buổi đầu tiên, từng học viên được thực hành rồi Pepper đưa ra bài học cần rút kinh nghiệm. Mỗi học viên đều có cơ hội nhìn thấy điều hay và “dở tệ” của người khác để rút kinh nghiệm cho mình. Với tôi, đây là cách học thực tế nhất nên từ những học viên buổi đầu tiên giọng còn lí nhí, tim đập chân run, tưởng chừng cả thế giới đang soi xét mình… thì chỉ sau vài buổi thực hành, họ đã có thể tự tin làm chủ bài nói chuyện, kiểm soát được cảm xúc và dẫn dắt kết nối được người nghe rất sinh động.

Bài học tâm đắc nhất mà tôi được cô Pepper dạy đó là: một Speaker thực thụ phải nói từ trái tim với cách truyền đạt chân thành và tự nhiên nhất mới có thể chạm đến trái tim của từng người nghe. Việc đứng trên sân khấu với sự chỉn chu, "sạch sẽ", hoa mỹ từng lời như tôi - một MC đang lầm tưởng và vẫn từng ngày cố gắng rèn luyện - lại chỉ mang tính chất "diễn", nó tạo sự xa cách vô hình với mọi người. 
 
Pepper căn dặn rằng, trở thành Speaker dễ mà không hề dễ, bởi muốn cho đi thì ta phải có trước. Muốn chia sẻ giá trị tích cực thì bản thân speaker phải có đủ năng lượng tốt. Vậy là, ngoài học để trở thành speaker, tôi học được ở Cô cách để thu hút năng lượng tốt cho mình và học cách quan tâm đến từng người mà mình được dịp gặp gỡ.

Điều này vô hình trung khiến tôi biết cách thêm yêu bản thân mình, biết trân quý mọi mối quan hệ, ham sống, có đam mê và thấy yêu thích thế giới này biết bao!Nếu bạn đang tìm một khóa học speaker bài bản với thật nhiều lý thuyết và kỹ năng, hãy ra quầy sách và chọn mua lấy chục quyển về nội dung này, bạn có ngay! Còn nếu bạn khao khát những kỹ năng sách vở đó trở nên có giá trị với chính mình, ngự trị trong con người mình, khiến bạn thực sự bứt phá, hãy tìm gặp cô Pepper và "Lớp học 5 sao"! Tôi tin là bạn sẽ bonus cho lớp này thêm 1 sao nữa: "Sao mình không biết để học sớm hơn nhỉ?!"
 
(Julia - MC sự kiện, thuyết trình hội thảo dự án đầu tư tại Tập đoàn giáo dục EGroup , Hà Nội)

 
- Tìm hiểu buổi Talk: Nghệ thuật nói từ Trái tim: goo.gl/wkgdkl
- Tìm hiểu về khoá Speaker - Người Dẫn Đường: goo.gl/DA4oDi
- Hotline tư vấn & hỗ trợ: 0983 776 771 (Hà tea)
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.