MỘT LỐI RẼ TRÀN NGẬP HẠNH PHÚC

[Trần Anh Thư  - 1992 ] Học bác sỹ cực kì vất vả, sáu năm ròng để trở thành bác sĩ đa khoa - một nghề được nhiều người ao ước, Ba mẹ tôi tự hào. Nhưng rồi tôi đã có một quyết định táo bạo là từ chối không làm tại bệnh viện với tương lai hứa hẹn nhiều tiền, Đổi lại, tôi chọn sống cuộc đời của mình, trở thành một Speaker của Vương Quốc Hạnh Phúc. 
Và Joy (Niềm vui) là nickname của tôi tại ngôi nhà mới này
Hiện tại tôi thực sự rất hạnh phúc và tự do trải nghiệm một cuộc sống đúng nghĩa mà tôi chưa bao giờ có khái niệm về nó trước đây. Tôi bắt đầu cảm nhận được niềm vui mỗi khi thức dậy, nguồn cảm hứng mỗi khi làm việc, thích thú khi trái tim mình rung động bởi chàng trai nào đó, sự tự do và cháy hết mình cùng bạn bè. Tôi đam mê từng khoảnh khắc trong cuộc sống của mình. 

Nhìn tôi bây giờ, không ai tưởng tượng được tôi cách đây 1 năm như thế nào đâu! “ Chán chết”!!! Tôi nghĩ đó là từ khá hoàn hảo để bạn hình dung chính xác về tôi trước đây. (^ _ ^). Lúc đó, tôi đang học năm 5 đại học Y dù không mấy đam mê - tôi làm theo ý gia đình, vì Ba mẹ muốn thế. Mỗi ngày đến với tôi khá mệt mỏi: đến trường và cố. Khi làm điều mình không đam mê, sống cuộc sống của một người không phải là bạn, nó mệt mỏi và kiệt sức không thể tả.
Cũng may, lúc đó tôi còn có Anh -  điều duy nhất khiến tôi hạnh phúc. Anh là người yêu đầu tiên, là tất cả nên tôi xây dựng bức tranh tương lai của mình với anh là nhân vật chính. Tôi sụp đổ hoàn toàn khi “thế giới” của tôi quyết định đi định cư.
Tôi cảm thấy trống rỗng, không biết sống tiếp như thế nào, mất hết cảm xúc và không có điểm tựa. Tôi vội vã đi tìm giải pháp dẫn đường cho mình, nếu không có lẽ tôi sẽ tự tử. Và may mắn đến với đời tôi - tôi tìm thấy Vương quốc Hạnh phúc. Tôi nhận ra mình không nên trách anh vì sự nghiệp là quan trọng nhất với một người đàn ông. Và cũng bởi tôi lúc ấy chưa đủ giá trị để giữ anh.
Khóa học đầu tiên tôi học là lớp Nghệ thuật quyến rũ. Sau khóa học này, tôi đã tham gia nhiều lớp khác và lớp Speaker - Người dẫn đường là khóa học thay đổi cuộc đời tôi mạnh mẽ nhất. Tôi không chỉ được học cách trở thành một Speaker (người chia sẻ), có thể tự tin đứng chia sẻ trước đám đông mà hơn thế tôi học cách tìm ra đam mê và con đường phía trước của mình cũng như dẫn đường, giúp đỡ những người phụ nữ xung quanh tôi.

Sau 1 năm học, tôi được chọn trở thành một trong những cộng sự của cô Pepper. Tôi đã có thể đứng chia sẻ ở một số lớp học của trường. Tôi hạnh phúc khi được làm công việc mình thích cùng những người cộng sự cực kì tuyệt vời.
Với tôi giờ đây là một cơ hội mới để tôi khám phá cuộc sống. Mỗi ngày, tôi thức dậy tràn đầy năng lượng tốt, thiền một chút, ăn sáng sau đó tôi đến trường chia sẻ và tối đến tôi thư giãn, tận hưởng không khí cuối ngày mà không hề có một chút áp lực như những công việc ở chỗ khác.
 
Để chọn được cuộc sống đúng nghĩa, hãy mơ đúng nghĩa, giấc mơ là không giới hạn.
Nếu bạn làm vì tiền, bạn sẽ là nô lệ đồng tiền,
nếu bạn làm vì ai đó, bạn sẽ sống cuộc sống của họ;
nếu làm vì hoàn cảnh ép, bạn sẽ mãi “ếch ngồi đáy giếng”
 
Mỗi chúng ta sinh ra đều có một xuất phát điểm
mà ta không quyết định được,
thứ duy nhất bạn quyết được là chính bạn.

Bạn chọn cách giải quyết trước những biến cố,
bạn chọn con người bạn sẽ trở thành,
bạn chọn hướng đi mà mình bước
và đó là thứ duy nhất bạn chọn được.

Tôi cũng là một cô gái bình thường như các bạn.
Và tôi đã làm được, tôi tin bạn cũng thế.
 
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.