Phụ nữ biết yêu mình thì mới yêu người được

"Biết đến chương trình này qua một người bạn học từ thời cấp 3, lưu lạc từ khi tốt nghiệp cấp 3 và kết nối lại với nhau nhờ facebook tháng trước. Tản mạn một chút cám ơn facebookBiểu tượng cảm xúc smil  
Thực sự hơi tò mò về khóa học này, ban đầu nghĩ chắc nó sẽ cung cấp vài tip để phụ nữ trở nên quyến rũ hơn, nữ tính hơn, và không gì nhiều hơn thế.

Bốn buổi học, ấn tượng nhiều nhất đối với mình chắc chắn nằm nhiều ở cô giáo, mình rất muốn gọi là Trân bé (cho nó đúng với bản chất sự việc) vì bạn ấy thực sự ít tuổi hơn mình, và cũng bé nhưng thực sự là “bé hạt tiêu” vì bên trong cái vóc dáng thấp bé về chiều cao đó là một vốn liếng khổng lồ về kiến thức, về sự hiểu biết, về xúc cảm, về cách xử lí tình huống, về độ hài hước, độ tinh nghịch...những gì mà một cô gái cần có thì bạn ấy có đủ, có khi thừa. 

Có vô số trong những điều bạn ấy nói với cả lớp có thể không phải là mới mẻ đối với mọi người, nhưng bạn ấy gọi tên được vấn đề, những vấn đề mà những con người ngồi trong lớp của bạn ấy còn mơ hồ chưa hình dung ra nó là cái gì. Đó có thể là việc tại sao khó nói chuyện với chồng, với mẹ chồng, đó có thể là tại sao lại chia tay người yêu, tại sao người yêu đối xử với mình không tốt, tại sao thế này, tại sao thế kia... và tất cả đều đang đi tìm câu trả lời cho những việc như vậy. 
Trong lớp học rất nhiều hoàn cảnh, có người đã vượt qua để tìm hạnh phúc mới, có người đang đi tìm giải pháp, ít nhiều đã được Trân bé giải đáp, vấn đề nằm ở chỗ mọi người có dám đương đầu với sự thật, và có dám thay đổi hay không.

Sau khóa học này, tôi thực ra chần chừ viết vài dòng cảm nhận là bởi vì những gì học được không có tác dụng ngay lập tức, mà bạn phải áp dụng nó trong đời sống và cảm nhận sự thay đổi từ con người bạn, cả bên ngoài lẫn bên trong.

Sau khóa học, tôi thấy quan tâm đến bản thân nhiều hơn, bởi nhận thức được rằng Phụ nữ biết yêu mình thì mới yêu được người. Tôi biết làm cho mình đẹp hơn, nữ tính hơn và quan trọng hơn cả là thay đổi về quan điểm sống, cách cư xử với mọi người xung quanh, với ông xã khó tính, với gia đình bên chồng. 
Có thể chồng tôi cũng cảm nhận được điều này, mặc dù bốn buổi tối đi học liên tục với Nghệ thuật quyến rũ hôm nào cũng về muộn hôm thì 10:30, hôm thì 11:15 tối mặt mũi chồng tối sầm, giận dỗi. Tôi không nói là tôi đi học gì cả, nhưng hi vọng chồng hài lòng với sự thay đổi của vợ. 

Bỏ qua một vài điều chưa được chuẩn bị tốt từ phía đơn vị tổ chức như việc thay đổi địa điểm học vài lần do mới và chưa thông thuộc địa bàn Hà Nội, thì tóm lại bản thân tôi thấy khóa học này thật bổ ích, và không bao giờ là muộn đối với mọi lứa tuổi. Khi bạn thấy mình có thể tốt hơn lên mà chưa biết làm thế nào, thì hãy dành thời gian và đầu tư một chút chi phí để đến gặp và nói chuyện với Trân bé, bạn ấy sẽ giúp bạn rất nhiều, hơn cả mong đợi, nếu bạn muốn và không ngại chia sẻ!

Hi vọng và chúc các bạn sẽ cảm nhận được giống như tôi đã từng.
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.