TÔI CÓ THỂ LÀM CHỦ CẢM XÚC CỦA MÌNH

[ Phương Hà, HCM ] Nếu không đến với cô Pepper, tôi nghĩ mình sẽ mất thêm 30 năm nữa sống trong trách móc, oán hận vì không hiểu được sự tổn thương là do mình tự lấy vào thôi.


Nhìn thấy được sự thay đổi ngoạn mục của nhỏ bạn, tôi thắc mắc hỏi thăm và biết trường Vương quốc Hạnh phúc. Tò mò nên tôi cũng tìm đến nhưng không bao giờ nghĩ rằng tôi có thể tham gia lớp được vì rất nhiều lý do, trong đó rào cản lớn nhất tôi lo là ông xã sẽ không ủng hộ việc tôi đi học nhiều buổi như thế.
 
Ngay sau buổi talk đầu tiên với Pepper, về nhà tôi đã biết cách thuyết phục ông xã. Không ngờ nó đơn giản và hiệu quả đến vậy! Thế là đăng ký học tiếp khoá Chuyên gia tâm lý với mong muốn tự chữa cho chính mình. Ở buổi học đầu tiên tôi đã khóc như mưa, khóc không ngừng lại được khi cô giúp từng học viên tháo gỡ “điều đang làm bạn không Hạnh phúc nhất hiện nay”.
 
Tôi từng bị trầm cảm sau sanh nặng, mất ngủ triền miên và sống trong tâm trạng u uất suốt 5 năm ròng, trí nhớ giảm sút khủng khiếp. Từng làm công ty nước ngoài, lương ổn định nhưng khi có bầu tôi phải nghỉ ở nhà chăm em bé cùng với gia đình chồng.

Thời gian đó, tôi rất dễ bị tổn thương bởi bất kỳ lời nói tiêu cực nào từ những người xung quanh. Ai cho điều gì không đẹp (mà sau này cô Pepper hay nói trong lớp là “rác”) tôi đều ôm hết vào người. Cảm giác lơ lửng, không có mục tiêu sống khiến tôi rất mệt mỏi, muốn thoát mà không biết cách nào.

Phương Hà tham gia chương trình Sunshine My year do trường tổ chức tại HCM, 2.2017
Đến với Vương quốc Hạnh phúc, tôi biết cách ăn mặc, đẹp hơn lên, đã biết yêu thương bản thân mình hơn, tự tin hơn rất nhiều, có được mục tiêu sống và những thói quen tốt… Và trên tất cả, tôi ngộ ra: TÔI CÓ THỂ LÀM CHỦ CẢM XÚC CỦA MÌNH.
 
Khi tôi thay đổi tự dưng ông xã yêu tôi hơn, giành chở vợ đi học mỗi tối – điều chưa bao giờ xảy ra trong hôn nhân 7 năm. Còn một điều nữa tôi rất muốn khoe mà hơi xấu hổ, đó là học xong được ông xã nói “Yêu vợ lắm” 2 lần rồi – một câu nói quá lạ lẫm mà tôi thấy vô cùng hạnh phúc vì chưa từng được nhận.
 
Tôi biết ơn những sự việc xảy ra trong đời đã dẫn dắt tôi đến Vương quốc Hạnh phúc - nơi cho tôi bình an và hạnh phúc. Tôi bắt đầu đi tìm đam mê của mình. Tôi đã biết vui với những điều bình dị nhất.
 
Tôi không dừng lại, tôi vẫn đang cố gắng thu xếp học tiếp hết các khoá học của cô Pepper để duy trì năng lượng và học thêm nhiều kiến thức để thay đổi và Tìm thấy chính mình ở một phiên bản đẹp hơn nữa. (Phương Hà)
 

Nếu không đến với cô Pepper, tôi nghĩ mình sẽ mất thêm 30 năm nữa sống trong trách móc, oán hận những người kia vì không hiểu được sự tổn thương là do mình tự lấy vào thôi. Bây giờ, thay vì chịu đựng trong oán hận tôi được cô Pepper chỉ cách thay đổi. Ai ngờ nó không hề khó mà hiệu quả ngay tức thì. 
 
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.