TÔI ĐÃ TÌM RA ĐAM MÊ CUỘC ĐỜI MÌNH

[ Phan Sắc Cẩm Ly, nghệ nhân Bento ] Tôi biết đến Vương Quốc Hạnh Phúc và cô Pepper rất tình cờ (do một người bạn rủ đi chung) ai ngờ sau đó tôi nghiện Pepper lúc nào không hay.  Từ nhỏ, tôi được ba mẹ, ông bà dạy về đức hy sinh, sự nhẫn nhịn của người phụ nữ truyền thống, “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng con ah”. Tôi đã sống như thế nhưng sao thấy cuộc sống tẻ nhạt và buồn chán. 


Tôi hay ái ngại nhìn bạn mình sống nổi loạn khi đi du học nhưng đâu đó trong tâm hồn tôi thèm thuồng được như thế nhưng rồi thì vẫn quay về với suy nghĩ “Tây mà, mình đâu như tụi nó được”.

Ấy thế mà với khoá học đầu tiên tôi tham gia có tên: Nghệ thuật Quyến rũ nâng cao (mà các bạn học viên gọi thân thương là Lớp học Hạnh phúc), cô Pepper đã giúp tôi thoát khỏi những suy nghĩ cũ, tôi đã tự tin hơn, duyên dáng hơn, biết mình là ai, biết mình xứng đáng được nhận gì và mình có cái gì để cho và cho ai thật xứng đáng.
Tôi có quyền lựa chọn cuộc sống mà tôi mong muốn chứ không phụ thuộc số phận.
Tôi có quyền chọn một người đàn ông như ý mình.


Nhờ có cô Pepper, tôi đã đứng dậy và tìm ra công việc đam mê thật sự. Tôi đã ngừng công việc trợ lý giám đốc để phát hành 2 cuốn sách dạy làm Bento, mở lớp dạy Bento định kỳ cho trẻ em và phụ nữ. Tôi trở nên hạnh phúc và tôi giúp những người xung quanh mình cũng hạnh phúc hơn.


Với khoá học Nghệ thuật Quyến rũ, tôi học được quá nhiều thứ mới mẻ mà 16 năm trên ghế nhà trường chưa ai dạy tôi, cả Ba mẹ cũng chưa từng dạy. Cám ơn Vương quốc Hạnh phúc và cô Pepper rất nhiều.
 
(Phan Sắc Cẩm Ly, 1988, Nghệ nhân Bento, Tp.HCM)
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.