VÌ SAO TÔI ĐI HỌC TÂM LÝ HỌC

[ Hồ Lê Thảo Trinh, 1988, nguyên Đồng sáng lập Hellow Weekend Market và Trưởng đại diện Kenh14.vn] Đi học Tâm lý với mình đơn giản là biết cách tự điều chỉnh cảm xúc của chính mình, biết cách giữ cho mình những Cảm xúc đẹp và tích cực giữa cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Rồi mình trở thành người phụ nữ nhẹ nhàng hơn trong mọi chuyện lúc nào không hay, cười nhiều hơn và bình an hơn.
Những năm tháng "già trước tuổi" trong thân hình nhỏ bé lại gánh toàn chuyện lớn làm tôi quên mất mình là ai. Gồng mình lên với quá nhiều trách nhiệm: tài chính cho chính mình, trước năm 30 phải có cái gì đấy, tài chính cho ba mẹ, định hướng cho các em, hầu như trong tổ chức nào tôi cũng đóng vai trò má-mì, lo hết cho nhiều người.
 
Những khó khăn đó là động lực khiến mình thành công nhưng khi quá sức, nhiều việc không như ý xảy đến, nó khiến mình stress, tự kỷ thậm chí muốn tự tử. Khi căng thẳng quá mức mình lại đâm ra quậu quọ, khó tính khiến những người mà mình từng nói làm tất cả vì yêu thương họ lại hình như không muốn gần mình. 

Rồi cuộc đời như bước sang một trang mới từ ngày biết đến Vương quốc Hạnh phúccô Pepper.
       Trinh tham gia chương trình Tâm lý trị liệu có tên "Thôi miên Hạnh phúc" của Dr Pepper
“Không như người tiêu cực chứa đầy hơi ga, người tích cực giống như nước. Bạn cứ tha hồ lắc cũng chẳng có gì xảy ra: không xì bọt, không trào bong bóng, không áp lực. Người tích cực luôn biết tự làm chủ bản thân mình.” Câu này mình đã đọc trước đây nhưng đến khi đi học Tâm lý học mới hiểu sâu sắc.

                Trinh trong chuyến đi Thiền tại Làng Mai (Thái Lan) của thầy Thích Nhất Hạnh 
Đi học Tâm lý học không phải hẳn vì chuyện tình cảm đang có vấn đề mà với mình đơn giản là biết cách tự Điều chỉnh cảm xúc của chính mình, biết cách giữ cho mình những Cảm xúc đẹp và tích cực giữa cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Rồi mình trở thành người phụ nữ nhẹ nhàng hơn trong mọi chuyện lúc nào không hay, cười nhiều hơn và bình an hơn.
 
                     Trinh trong chuyến đi đến Bhutan - Đất nước Hạnh phúc nhất thế giới
Mình cảm nhận cuộc sống luôn có hai mặt của nó. Sau khoá Chuyên gia Tâm lý, mình tự giải thích được những gì mình đang “Có” và đang “Mất” với cách sống hiện tại. Mình chuyển qua suy nghĩ nhẹ nhàng hơn, bắt đầu sống chậm lại, cảm nhận rõ hơn các việc đang diễn ra quanh mình. Cho phép mình được yếu đuối, được quyền đòi hỏi được hạnh phúc và quan tâm.
Đổi việc và bắt đầu trong mình có cả niềm vui, sự hứng khởi và rất nhiều điều điên rồ (lần đầu tiên tự tin đi cắt tóc ngắn mà không đắn đo gì cả).
Học cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, gia tăng niềm vui, lạc quan cho chính mình. Và điều rất quan trọng dấy lên rất cao trong suy nghĩ, đó là luôn tin vào chính mình để bước tiếp, sống tiếp thật mạnh mẽ.

                                        Trinh đã thực hiện ước mơ đi Châu Âu trước năm 30 tuổi
 [ Hồ Lê Thảo Trinh, 1988, nguyên Đồng sáng lập Hellow Weekend Market, nguyên Trưởng đại diện Kenh14.vn, Tp.HCM ]

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:
- Học cách chế ngự cảm xúc tiêu cực nhờ học Tâm lý
- Rối loạn cảm xúc lưỡng cực - bệnh tâm lý thời hiện đại
- Dr Pepper và mới lương duyên với Tâm lý học
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.