10 QUY TẮC HÔN NHÂN MÀ BẠN NÊN PHÁ VỠ

“...Đôi khi phá vỡ một số “quy tắc” trong hôn nhân lại là điều tốt nhất bạn có thể làm cho mối quan hệ của bạn", Barbara Bartlein, nhà tâm lý và là tác giả của Why Did I Marry You Anyway? cho biết. Dưới đây là 10 quy tắc mà bạn có thể tự tin phá vỡ.

1. Không bao giờ đi ngủ khi đang giận nhau

Cố gắng để giải quyết vấn đề khi bạn đang mệt mỏi và căng thẳng sẽ không giúp bạn đi đến đâu cả, theo Elizabeth Lombardo, Tiến sĩ, nhà tâm lý học và là tác giả của cuốn sách A Happy You: Your Ultimate Prescription for Happiness. "Hãy tạm thời nhượng bộ rồi quay trở lại vấn đề này khi bạn đã được nghỉ ngơi."

 

2. Luôn 100 % trung thực

Trong hôn nhân, trung thực không phải luôn luôn là chính sách tốt nhất. Ví dụ, "Bạn không cần phải chia sẻ với người ấy chi tiết về các mối quan hệ trong quá khứ của bạn" Bartlein nói. "Điều đó mời gọi sự so sánh, và khi bạn so sánh, sẽ có một người bi thua thiệt." Điểm mấu chốt ở đây là: Bạn cần phải tỏ ra lịch sự và quan tâm khi nói đến cảm xúc của đối tác của bạn.

 

 

 

3. Không bao giờ đi nghỉ mà không có nhau

Điều này thực sự có chính xác? Hãy cho nhau 1 chút thời gian riêng tư nếu cần thiết vì bạn và người ấy có thể không có cùng định nghĩa về một nơi nghỉ ngơi tuyệt vời. Do đó đôi khi, bạn cần một ngày cuối tuần nghỉ ngơi tại spa, và anh ấy lại muốn đi cắm trại (hoặc là ngược lại). Chỉ cần chắc chắn rằng không phải lúc nào 2 bạn cũng tách nhau ra như vậy

4. Nếu bạn cãi vã, bạn đang tiến tới một cuộc ly hôn

Trên thực tế, Bartlein cho biết, nghiên cứu cho thấy những cặp vợ chồng không bao giờ cãi nhau - giả định rằng họ giữ những ấm ức trong lòng để tránh xung đột - có rất nhiều khả năng chia tay. Bạn cần phải tìm cách để giải quyết nỗi bất hòa một cách lành mạnh và hiệu quả hơn là chọn cách “im lặng”.

 

5. Một khi bạn có con, con cái luôn là trên hết

“Nhiều cặp đôi đã phải tạm gác lại tình cảm hôn nhân để hoàn thành phận sự làm cha làm mẹ của mình”, theo Tiến sĩ Lombardo. Điều này là sai lầm. Hãy ưu tiên cho mối quan hệ của bạn. Điều đó sẽ tốt hơn không chỉ cho bạn, mà cho cả những đứa trẻ của bạn. Chúng sẽ cảm thấy vững chải và an toàn hơn khi thấy cha mẹ yêu thương lẫn nhau. "Hãy tạo thời gian vui vẻ chỉ dành cho nhau mà không phải bận tâm đến những tờ hóa đơn hay con cái của bạn ".

 

6. Bạn không bao giờ nên ngủ riêng giường

Nếu chuyện một trong 2 bạn thỉnh thoảng ra “cắm trại” ở phòng khác xảy ra thì đừng quá lo lắng. "Có một đêm ngon giấc là rất quan trọng cho sức khỏe tâm trí, cơ thể và đặc biệt là đối với cuộc hôn nhân của bạn ", tiến sĩ Lombardo nói. Chỉ cần chắc chắn rằng cái thói quen này không phải là để tránh chuyện “chăn gối” hoặc thân mật giữa 2 bạn.

 

7. Bạn và anh ấy nên đồng bộ sở thích

Từ bỏ niềm đam mê của bạn cũng giống như từ bỏ tính độc lập của bạn, và "hôn nhân mà không có sự độc lập thì người trong cuộc sẽ cảm thấy bị mắc kẹt" Bartlein nói. Hãy theo đuổi sở thích riêng của bạn và tìm những hoạt động mà cả hai đều yêu thích.

 

8. Nếu không có “lửa” tình yêu thì mối quan hệ đó đã tàn

“Nhiều người luôn nghĩ rằng khi ngọn lửa tình yêu nguội dần thì cũng đồng nghĩa là họ đã sai lầm khi lựa chọn mối quan hệ này và bắt đầu tìm kiếm tình cảm mới”, Bartlein cho biết. Mối quan hệ lâu dài tồn tại dựa trên sự cam kết và tin tưởng lẫn nhau. Sai lầm ở đây là khi bạn chỉ tin rằng có thể sống mãi mãi với ngọn lửa tình yêu giữa 2 người.

 

9. Buồn tẻ là không tốt

Các cặp vợ chồng thường nhầm lẫn giữa một mối quan hệ ổn định, dễ đoán với một mối quan hệ buồn tẻ. Một mối quan hệ đầy “thắt mởthăng trầm có thể làm bạn cảm thấy thú vị, nhưng về lâu dài nó không thật sự tốt cho bạn. Biết được anh ấy ở đâu mỗi tối thì luôn tốt hơn là bị bất ngờ đúng không. “Tốt hơn hết là nên có một cuộc sống an toàn, thoải mái hằng ngày với nhau. Bạn luôn có thể khuấy động tình cảm của mình với các kỳ nghỉ và các hoạt động vui chơi mà”.

 

10. Chuyện “chăn gối” sẽ làm anh ấy/ cô ấy hạnh phúc

Điều này có thể là một vấn đề đối với phụ nữ, đặc biệt là với những người mới làm mẹ. "”Chăn gối” trở thành một việc cần làm, và bạn nghĩ rằng bạn phải làm điều đó vì lợi ích hôn nhân của bạn cũng như là vì hạnh phúc của người ấy ", tiến sĩ Lombardo nói. Lý do đó không phải là không đúng, nhựng nó không nên là lý do duy nhất. “Chuyện “chăn gối” là dành cho cả hai."

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.