6 DẤU HIỆU CHO CUỘC HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

Làm sao để cuộc hôn nhân có thể bền vững luôn là 1 thử thách khó khăn trong đời mỗi chúng ta. Ai cũng lo lắng làm cách nào để kéo dài cuộc hôn nhân của mình. Thực tế, chỉ cần cả 2 hợp tác cùng với tình cảm chân thành thì tình cảm chắc chắn sẽ lâu dài.

Chia sẻ niềm vui cùng nhau

Charles và Elizabeth Schmitz, bác sĩ tâm lý và đồng tác giả của Bulding a Love That Last, cho rằng việc bạn có người bạn đời mà bạn có thể chia sẻ những câu chuyện ngày thường, các khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống là rất quan trọng. Nhiều cặp đôi hạnh phúc đều coi nửa kia cũng là bạn thân. Những việc như kể cho nhau những chuyện vặt vãnh trong ngày, những việc xảy ra trong công ty, trên phố hoặc với bạn bè sẽ giúp các cặp đôi gần gũi nhau hơn.

Vợ chồng san sẻ việc nhà

Các chuyên gia tình yêu cho rằng các cặp vợ chồng không nhất thiết phải phân công rõ ràng việc nhà cho nhau. Đôi khi việc phân chia dễ làm phật ý nhau. Cả hai nên góp sức cho ngôi nhà chung của mình. Không nên vì chồng mình quên thay tã cho con mày cáu gắt, ngược lại người chồng cũng nên phụ vợ mình việc rửa bát, lau dọn nhà cửa. Giúp đỡ nhau giúp ta hiểu được khó nhọc của đôi bên và góp phần duy tri hôn nhân bền vững.
 

 

Có những ngạc nhiên nhỏ dành cho nhau

Đã là vợ chồng thì bạn không nên giữ những bí mật lớn với nhau. Tuy nhiên, người ấy vẫn có thể gây ngạc nhiên cho bạn như học chơi 1 đạo cụ, học nhảy, nấu ăn hoặc tặng bạn món quà, bữa tiệc bất ngờ. Quá gần gũi nhau có thể làm ta quên đi sự lãng mãn thuở nào, bạn nên thỉnh thoảng tạo ra những bất ngờ nho nhỏ cho nửa kia để giữ hạnh phúc gia đình.

Chỉ ra khuyết điểm cho nhau

Khi đã kết hôn, ta sẽ biết rõ đặc điểm, tính cách nửa kia hơn. Có những điều ta sẽ cảm thấy không hài lòng lẫn nhau. Bình thường, khi ta đề cập góp ý lỗi sai sẽ dễ làm mất lòng. Nhưng một khi đã là vợ chồng, ta phải biết chỉ cho nhau những khuyết điểm để khắc phục. Mâu thuẫn để kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến hôn nhân. Bạn cũng phải biết cảm thông và tha thứ cho nửa kia của mình.

Cùng vượt qua những khó khăn, thử thách

Trong những ngày tháng sau khi cưới, bạn sẽ gặp nhiều thử thách trong hôn nhân. Và nếu nửa kia vẫn luôn ở bên bạn khi mọi việc có chiều hướng xấu và cùng bạn vượt qua nó thì tôi tin rằng thật sự không có gì có thể ảnh hưởng tới tình cảm các bạn. Thực tế cho thấy, những cặp đôi nào có lòng tin vững chắc với nhau, thì cuộc hôn nhân ấy sẽ duy trì lâu dài hơn.

Cuộc hôn nhân đầy sự thú vị 

Khảo sát cho thấy, những đôi vợ chồng luôn đổi mới trong cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn hẳn những cặp không thay đổi gì sau khi cưới. Bác sĩ tâm lý Scott Haltzman nhận định rằng, ta luôn thấy sự tươi mới trong thuở ban đầu, nhưng theo thời gian, cảm giác ấy sẽ phai dần và ta bắt đầu cảm thấy nhàm chán vì mọi thứ đều lặp lại. Bạn không cần có những thay đổi to lớn, nhưng bạn có thể thử kéo người ấy ra giữa nhà và nghêu ngao bài hát yêu thích cùa cả hai. Những chuyến du lịch đây đó cũng sẽ giúp mang lại cảm giác mới mẻ cho bạn và người ấy.

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.