BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHO VIỆC CÓ EM BÉ?

Dưới đây là những dấu hiệu bạn đã sẵn sàng hay chưa sẵn sàng cho việc có em bé

Dấu hiệu bạn sẵn sàng

Tài chính vững vàng

 

Đừng quên vấn đề thu nhập và những chi phí để chăm sóc đứa trẻ của bạn khi một trong 2 người bạn phải ở nhà.

 

Hỗ trợ từ người thân

Bạn bè và gia đình luôn ở bên bạn do đó bạn đừng ngại khi đề nghị họ giúp bạn 1 tay. Sự hỗ trợ từ người thân không bao giờ là thừa cả.
 

 

 

 

 

Bạn sẵn sàng hy sinh thời gian cá nhân

Đó là điều cần thiết khi nuôi dạy con cái. Nó phần nào thay đổi cuộc sống của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có thể chấp nhận được ý tưởng này.

 

Bạn có thể đối phó với những bất hòa

Khả năng cởi mở và bình tĩnh đối phó với sự bất đồng giữa bạn và anh ấy sẽ chứng minh rằng 2 bạn đã sẵn sàng cho chức danh “ba mẹ”.

 

Bạn có nhiều thắc mắc

Những câu hỏi như "Lỡ chúng ta không thể nuôi dạy con mình tốt? Liệu những đêm mất ngủ có thật sự tệ không? " là hoàn toàn hợp lệ. Hãy chắc chắn rằng 2 bạn sẵn sàng lắng nghe câu trả lời của nhau.

 

Dấu hiệu bạn chưa sẵn sàng

Cả hai vẫn ưu tiên cho sự nghiệp

Ngay cả khi bạn có người trông trẻ nhưng nếu cả hai đều có kế hoạch tiếp tục làm việc toàn thời gian thì việc cảm thấy gánh nặng với việc chăm sóc đứa trẻ của bạn là điều khó tránh khỏi. Do đó có lẽ bạn nên hoãn việc có em bé lại cho tới khi một trong 2 bạn sẵn sàng tập trung cho việc nuôi nấng đứa con của mình.

 

Bạn vẫn muốn tự do

Nếu bạn cảm thấy buồn khi nghĩ đến việc phải từ bỏ những buổi đi chơi tự phát và bữa ăn tối ở ngoài của 2 bạn thì đó là một tín hiệu rằng bạn chưa sẵn sàng để kết nạp thêm1 thành viên mới.

 

Bạn cảm thấy áp lực

Bạn không nên có con chỉ vì sức ép từ bạn bè và gia đình. Thời điểm tốt nhất để có em bé là thời điểm mà 2 bạn cảm thấy phù hợp nhất. 

Bạn muốn cứu vãn mối quan hệ giữa 2 người bằng việc có em bé

Bạn hy vọng việc có con sẽ giúp hai bạn gần gũi nhau hơn hay lờ đi các vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Trong thực tế, điều này sẽ chỉ làm mọi việc tệ hơn.

 

Bạn và anh ấy không đồng nhất quan điểm

Có con không phải là việc mà bạn có thể làm “thử” để xem thế nào. Nếu một trong 2 bạn không ủng hộ việc có em bé thì có khả năng sẽ có sự bất bình đẳng về trách nhiệm trong việc nuôi con và điều đó có thể khiến mối quan hệ giữa 2 bạn căng thẳng hơn đấy.

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.