CÓ PHẢI EM ĐÃ CHỌN SAI CHỒNG

Một ngôi nhà, một Tình yêu, một cuộc Hôn nhân đều sẽ phải khác đi ở những thời điểm. Vậy làm thế nào để nuôi dưỡng Hôn nhân?
Liệu pháp Tâm lý nào cho Tình yêu, Hôn nhân luôn như ngày đầu? bấm xem

Chào cô Pepper,
Chồng em là Việt kiều sinh sống ở Thuỵ Sĩ. Lúc yêu xa tình yêu rất đẹp, cả 2 hứa hẹn thề non hẹn biển. Yêu em được 1 năm và vì em, anh dừng công việc về Việt Nam làm đám cưới và chấp nhận làm việc ở Hanoi với mức lương không thể so sánh với mức lương của anh ấy ở TS.
 
Thời gian đầu bọn em sống hạnh phúc, Em những tưởng mình cưới được 1 người anh hùng. Nhưng càng ngày em càng thấy anh ấy không phải là người đàn ông điềm đạm mà em biết. Em nhận ra rõ nhất khi chúng em về Thuỵ Sĩ thăm bố mẹ Anh.
 
Trước anh sống độc lập, giờ anh ấy nghe lời bố mẹ và doạ em "em không nghe lời thì anh bỏ em... Anh kiếm tiền nhiều hơn nên em phải nghe anh... " và rất nhiều câu nói làm tổn thương em. Anh thậm chí còn quát em trước mặt gia đình làm em rất xấu hổ. Ngày xưa em giận anh ấy dỗ dành em, về đây em buồn Anh ấy bỏ mặc em đi chơi, nhảy nhót với những người bạn đến khuya. hai đứa em cãi nhau nhiều và mệt mỏi. Gia đình anh ấy thì luôn nói xấu, coi thường người Việt và rất hay nhắc đến tiền.
 
Anh ấy đòi năm sau sẽ quay về TS sống luôn dù em có về hay không. Em sợ lắm không biết phải làm thế nào vì em còn công việc rất ổn định ở Hanoi, gia đình và bạn bè. Tất nhiên em sẵn sàng theo chồng nếu anh ấy còn thật sự là người anh hùng bảo vệ em. Nhưng nếu anh và gia đình anh vẫn còn đối xử với em như hiện tại, em sợ lắm, em sợ phải đánh đổi lắm cô ạ?
 
Ngày xưa cười rất nhiều, từ ngày chồng làm tổn thương em, em cảm thấy cuộc sống của mình xám xịt, mệt mỏi và nhiều suy nghĩ tiêu cực. Em có phải đã chọn sai người chồng của mình? Và bây giờ, liệu em có lại CHỌN sai khi bỏ tất cả để theo một người đàn ông mình đang mất lòng tin?


Chào bạn gái,
Bạn là một cô gái may mắn vì đã có một cơ hội mà không phải phụ nữ nào cũng có được, đó là tìm thấy trong đời mình một tình yêu đẹp, một người đàn ông yêu mình và sẵn sàng hy sinh nhiều thứ vì mình.
 
Thế nhưng, bạn lại không thấy mình Hạnh phúc với những gì đang có, bạn có biết vì sao không? Cũng như một ngôi nhà, sau một thời gian nó sẽ phải cũ đi và việc của bạn là phải luôn làm mới ngôi nhà đấy nếu không muốn nó xấu xí và mục nát đi. Một ngôi nhà, một Tình yêu, một cuộc Hôn nhân đều sẽ phải khác đi ở những thời điểm.
 
Tình yêu là thứ không thể thiếu trong Hôn nhân nhưng không phải thứ duy nhất. Hai con người khác biệt văn hoá, tính cách, môi trường… thế nên khi về sống chung thì những va chạm là điều không thể tránh. Cô gái lãng mạn ơi, bạn cần trang bị thêm nhiều kiến thức tâm lý và kỹ năng nữa để hạnh phúc Hôn nhân luôn như ngày đầu chứ không phải như cái toilet như mọi người hay bảo nhé. Hãy áp dụng nguyên tắc 24 giờ - nói ra cho người kia biết những điều bạn chưa hài lòng để hiểu nhau hơn và có hướng giải quyết hợp lý.
Mời nạm lắng nghe Pepper Radio với chủ đề: CHỌN
 
Một lúc nào đó bạn hãy nhìn lại xem mình đã cho Anh thiếu điều gì đó không trong thời gian qua để khiến một chàng soái ca của ngày xưa đã không còn nữa. Và phải chăng chính mình cũng đã không còn là cô gái đáng yêu?
 
Hãy bỏ qua những những điều ấy và làm lại, yêu Anh nhiều hơn và chia sẻ nhiều hơn, biết đâu lúc ấy bạn sẽ biết lý do ẩn sâu những điều không đẹp Anh ấy đã cho bạn. Bạn muốn nhận được gì hãy cho anh ấy điều ấy trước và biến bạn thành một cô nàng rất giá trị và ý nghĩa với anh nhé.
 
Nếu Anh đã từng vì bạn hy sinh thì tại sao bạn không một lần làm lại điều ấy vì Anh? Thuỵ Sỹ là một quốc gia xinh đẹp, hãy coi đây là một cơ hội cho bạn, cho anh và cho con bạn sau này. Chúng ta còn trẻ, đừng ngại thử những điều mới.
 
Dr Pepper – Tiến sĩ Tâm lý Trị liệu Hôn nhân và Gia đình

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:
- Tìm được người thấu hiểu bạn
- Giữ lại nhau trong tổ ấm này
- Ai rồi cũng sẽ cưới nhầm người
- Quyết định nào là sáng suốt nhất đời người?
- Pepper Radio: Khi yêu thương nhạt nhoà
- Liệu pháp Tâm lý cho Tình yêu, Hôn nhân, Gia đình
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.