LỚP HỌC TIỀN HÔN NHÂN CHO PHỤ NỮ VIỆT

Tình trạng kết hôn vội vàng – ly hôn chóng vánh của thế hệ ngày nay phải chăng xuất phát từ việc chúng ta đã không dành đủ thời gian để tìm hiểu về hôn nhân, hiểu về chính mình và bạn đời, hiểu về mục đích hôn nhân của mình trước khi bước vào."Không có bổn phận nào chúng ta xem nhẹ quá mức
như bổn phận làm cho chính mình trở nên hạnh phúc"

(Robert Louis Stevenson)

Ăn đúng cách cũng học,
Làm toán cũng phải học
Cắm một bình hoa được được mắt cũng học
Sanh em bé cũng đi học
Để có một việc làm sau tốt nghiệp, bạn học anh văn, vi tính, tham gia không biết bao hội thảo chuyên ngành, các khoá học chuyên sâu…
Bạn còn học các kỹ năng bảo vệ chính mình khi gặp nguy hiểm.

Thế nhưng, các bạn nữ ở nước ta hầu hết bước vào một cuộc tình, cuộc hôn nhân hầu như rất ít kiến thức và kỹ năng dù luôn luôn nghĩ “Phụ nữ thành công là phải có một gia đình yên ấm”.
 
Phụ nữ nghĩ về hôn nhân một cách quá đỗi đơn giản và bản năng, thế nên nhận lại rất nhiều điều không như mong đợi: nước mắt có, đau khổ có bởi suy nghĩ sai lầm.


Lớp tiền Hôn nhân, tại sao không?
Tình trạng ly hôn đang gia tăng đáng kể ở Việt Nam. Theo số liệu của ngành tòa án TP.HCM, hiện có khoảng 40% các cuộc kết hôn kết thúc bằng ly hôn – một con số gây bàng hoàng và 70% người đứng đơn ly hôn là phụ nữ.
 
Tình trạng kết hôn vội vàng – ly hôn chóng vánh của thế hệ ngày nay phải chăng xuất phát từ việc chúng ta đã không dành đủ thời gian để tìm hiểu về hôn nhân, hiểu về chính mình và bạn đời, hiểu về mục đích hôn nhân của mình trước khi bước vào.
 
Sau đám cưới, nhiều đôi uyên ương thấy vỡ mộng, họ cảm thấy như người bạn đời của mình như đã thay đổi và những bất đồng xảy ra, khiến cuộc hôn nhân rơi vào khủng hoảng. Lý do dẫn đến việc này là hai người không tìm hiểu nhau kỹ ngay từ trước khi kết hôn, không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống vợ chồng.
 
Theo thống kê của Trung tâm tư vấn hạnh phúc gia đình – 1088, các vụ ly hôn hiện nay ở Việt Nam chủ yếu bắt nguồn từ 3 nguyên nhân chính:
 - Không hợp về tính cách
 - Thiếu hòa hợp về tình dục
 - Ngoại tình
 
Cuộc sống hiện đại cuốn ta đi với một tốc độ chóng mặt. Có khi nào ta dừng lại và tự hỏi: liệu mình có thực sự quan tâm đến những gì sẽ mang đến hạnh phúc cho mình?
Liệu mình nên làm gì chuẩn bị cho Hôn nhân luôn đẹp như những ngày đầu.
 
Tình yêu khi bắt đầu lúc nào cũng đẹp nhưng khi có cam kết bằng một cuộc Hôn nhân các sự cố sẽ xuất hiện sau giai đoạn trăng mật (mà khoa học nghiên cứu là 2 năm đầu của năm hôn). Các sự cố này sẽ biến cây Tình yêu của bạn may chóng héo tàn nếu không biết cách xử lý đúng.

 
Các khoá học Tiền hôn nhân cho mọi phụ nữ Việt 
Được thiết kế với hơn 15 khoá học bổ sung các kỹ năng khác nhau, Vương quốc Hạnh phúc cùng Dr Pepper luôn mong muốn trang bị cho các bạn nữ những lớp học tiền hôn nhân mang tính thực tiễn nhất, cung cấp những kỹ năng , kiến thức tâm lý ứng dụng để hai vợ chồng có thể  vượt qua các chướng ngại vật thường thấy trong hôn nhân một cách nhẹ nhàng nhất. Để không phải anh đi về phía em hay em phải đi về phía anh mà là chúng ta cùng đi đến một điểm C hoà hợp với cả hai chúng mình.
  
Mong muốn lớn nhất của Pepper là thông qua chương trình Tâm lý sẽ biến cây Tình yêu của các bạn đẹp hoài chứ không phải cái toilet như mọi người hay nói “Hôn nhân là cái toilet mà người ở trong thì muốn ra mà người ở ngoài cứ muốn vào”.

 
Học ngay kẻo trễ
Với hơn 10.000 học viên, hiện nay học viên lớn nhất là 64 tuổi và 40% học viên của trường là các bạn ly thân, ly hôn hoặc hôn nhân của mình đang có vấn đề. Thế nên, đừng gặp Pepper để trị, bạn nên gặp Pepper sớm hơn để ngừa bệnh, để chích vắc xin cho cuộc hôn nhân của bạn. Gặp tôi khi Tình yêu – Hôn nhân của bạn có vấn đề thì có khi lúc đó nó đã muộn màng rồi.
 
“Giá như tôi đã biết những điều này sớm hơn” là câu phổ biến Pepper luôn nhận được từ học viên sau các khoá học. Có chị nói cưới chồng hơn 10 năm nay chị chưa biết lên đỉnh là gì, nhờ có lớp Men & Sex này của Cô mà em… (nói xong là khóc như mưa)

 

Ý nghĩa của lớp học Tiền hôn nhân 
Pepper mong ước tất cả bạn gái Việt Nam trên 18 tuổi đã tham gia dần các khoá học ở Vương quốc Hạnh phúc chứ không đợi đến sắp cưới mới đi học tiền hôn nhân. Học trước hết cho mình, để biết mình cần một người đàn ông thế nào trong đời, học cách làm cho mình hạnh phúc mỗi ngày…Nhóm căn bản gồm các lớp: Nghệ thuật Quyến rũ, lớp Khám phá Đam mê, lớp Tán tỉnh, lớp Phụ nữ Thông minh…. Nhóm hai là những lớp chuyên sâu hơn như lớp: Chuyên gia Tâm lý, Men & Sex, Gái hư…
 
Pepper vẫn ấp ủ một chương trình tâm lý riêng dành cho cặp đôi. Lớp học tiền hôn nhân đem đến những bài học về tình yêu, giới tính, các tình huống thường gặp phải trong cuộc sống vợ chồng. Ở đấy, mỗi người học cách hiểu người kia nhiều hơn và với các liệu pháp bằng âm nhạc, chạm, nhảy… cặp đôi sẽ nuôi dưỡng thêm Tình yêu của mình.
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.