NGHỆ THUẬT QUYẾN RŨ - MÓNG VUỐT TÀNG HÌNH

Không có nhiều người đàn bà tự thân đã sở hữu vẻ quyến rũ thiên phú ấy. Muốn trở nên hấp dẫn hơn, đàn bà không chỉ cần nhan sắc, họ còn cần tỏa hương – đó không đơn thuần là thứ mùi hương có thể thay thế bằng vài giọt nước hoa đắt tiền, mà là thứ hương thơm người đàn ông cảm nhận bằng mọi giác quan chứ không chỉ bằng khứu giác. Tìm được thứ hương thơm đó cho riêng mình, nghĩa là người phụ nữ đó đã đạt đến cảnh giới cao nhất của nghệ thuật quyến rũ.


Móng vuốt tàng hình và những con mồi lớn

Ngay cả khi nhan sắc của bạn là một nỗi bi quan bền vững, bạn vẫn hoàn toàn có thể trở thành người đàn bà quyến rũ khiến đám trai tài mê mẩn mà theo. Nếu muốn săn một con mồi lớn, hãy chọn nghệ thuật quyến rũ như một thứ móng vuốt tàng hình.
 
Điều ám ảnh tôi nhất khi khép lại cuốn tiểu thuyết lừng danh “Người tình” (L'Amant) của nữ văn sĩ Pháp Marguerite Duras là hình ảnh thiếu nữ 15 tuổi hờ hững đứng tựa lan can phà nhìn dòng Cửu Long chảy xuôi vô định. Nàng có nước da trắng, mái tóc nâu vàng, dáng người thanh thoát trong chiếc váy đầm sáng màu và chiếc mũ rộng vành đội chênh chếch trong ráng chiều êm ả. Dáng đứng ấy, không cần tô vẽ, không cần kiểu cách, và càng chẳng có chút cố gắng nào để trở nên hấp dẫn hơn, nhưng đó là dáng đứng quyến rũ lạ thường, khiến cho công tử giàu có nhất khắp xứ Nam Kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ bị đánh trúng tiếng sét ái tình. Chàng đã bị thôi miên bởi vẻ rù quyến ấy, lặng lẽ bước ra từ chiếc xe Limousine siêu sang và siêu độc, đến đứng cạnh bên nàng như thể đã chờ đợi mãi khoảnh khắc cô đọng này trong suốt cuộc đời mình. Chàng mê đắm nàng từ đấy, chỉ từ một khoảnh khắc quyến rũ xuất thần khi nàng mặc chiếc váy rộng thùng thình của mẹ và đội chiếc mũ rộng vành của đám con trai. Đó là sự quyến rũ toát lên từ thần thái, và dám chắc chỉ có vẻ quyến rũ ấy mới đủ sức ám ảnh và mê hoặc để khiến cho người ta mê mẩn mà theo đến không tài nào dứt ra được.
tiểu thuyết lừng danh “Người tình” (L'Amant) của nữ văn sĩ Pháp Marguerite Duras với bối cảnh chuyện tình tại Việt Nam
 
Không có nhiều người đàn bà tự thân đã sở hữu vẻ quyến rũ thiên phú ấy. Muốn trở nên hấp dẫn hơn, đàn bà không chỉ cần nhan sắc, họ còn cần tỏa hương – đó không đơn thuần là thứ mùi hương có thể thay thế bằng vài giọt nước hoa đắt tiền, mà là thứ hương thơm người đàn ông cảm nhận bằng mọi giác quan chứ không chỉ bằng khứu giác. Tìm được thứ hương thơm đó cho riêng mình, nghĩa là người phụ nữ đó đã đạt đến cảnh giới cao nhất của nghệ thuật quyến rũ.

Muốn đạt đến trình độ cao trong nghệ thuật quyến rũ, bài học đầu tiên phụ nữ phải học, và học thật giỏi – đó là: đàn ông là ai, và họ thực sự muốn gì? Đàn ông không đơn thuần là giống đực, và điều họ muốn cho đến cuối cùng không phải là thỏa mãn bản năng giống. Bởi lẽ, thỏa mãn bản năng là điều dễ dàng nhất mà mọi người đàn ông có thể đạt được. Phụ nữ hãy mang đến cho họ thứ mà họ phải khao khát, thứ mà họ có tận hưởng mãi mãi cũng vẫn chẳng thể nào thỏa mãn. Vậy đấy, sắc yêu kiều không phải là thứ đàn ông kiếm tìm thực sự, mà điều bí mật ẩn chứa sau sắc yêu kiều ấy mới là thứ khiến họ khao khát đến độ muốn hòa tan vào làm một.

Nói vậy hẳn nhiều người sẽ cho rằng tôi đang rao giảng một thứ lý thuyết cũ mèm dành cho những người đàn bà chọn vẻ đẹp tâm hồn làm vũ khí tối cao cho mọi cuộc chinh phục phái mạnh. Xin nói ngay rằng tôi đã ném cái thứ lý thuyết lãng xẹt ấy vào góc tủ ngay từ khi tôi định hình được bản năng tính nữ của mình. Người đàn bà có khả năng quyến rũ đàn ông, điều tiên quyết là nhất định không được xấu. Nhưng thế nào là một người phụ nữ xấu? Ngực lép? Chân cong? Răng tranh nhau làm thủ trưởng?... Tôi không cho rằng đó là đặc điểm nhận diện của phụ nữ xấu – đó chỉ là những “khiếm khuyết” nhỏ đang chờ đợi những sự “bù đắp” lớn để họ đẹp hơn trong mắt người đối diện. Người phụ nữ chỉ thực sự xấu khi họ không bao giờ có ý thức và có động thái nào để mình quyến rũ hơn.

Có hàng ngàn bài học để một người phụ nữ trở nên quyến rũ đàn ông, ngay cả khi nhan sắc của nàng là một nỗi bi quan bền vững. Hãy học cách đặt bàn tay ở đâu khi ngồi cà phê với chàng, hãy nghĩ xem sẽ đánh mắt đi đâu khi chàng đang nhìn mình, sẽ bước khoan thai như nào khi tạm biệt chàng, và tạo dáng thơ mộng đến cỡ nào giữa chốn đông người bởi một góc nhỏ nào đó sẽ có một “nạn nhân” đang bị bạn “đầu độc”. Hãy học cách tán tỉnh đàn ông - bạn đừng có cười khẩy vào điều đó, bởi nếu muốn săn một con mồi lớn, bạn sẽ cần thứ móng vuốt tàng hình. Thậm chí, bạn sẽ phải học để trở thành một “gái hư” – đàn ông sẽ rất khó thoát khỏi sự cám dỗ mang phần hoang dại của đàn bà. Hãy học để trở thành một quý cô thú vị – đàn ông tài năng luôn bị cuốn hút bởi những người phụ nữ thông minh và hiểu biết.

Và cuối cùng, hãy tin rằng mọi người phụ nữ đều có thể trở nên quyến rũ – đó là thứ quyền năng mà tạo hóa dành riêng cho phái đẹp. Vấn đề là bạn có biết đánh thức nó hay không, và có thực sự hiểu rằng quyến rũ chính là chiếc chìa khóa vàng để bạn mở ra cánh cửa hạnh phúc.

(Sành Điệu - Váy Bút Chì)


BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
Quyến rũ là một nghệ thuật
Nghệ thuật Quyến rũ - Móng vuốt tàng hình
Thế nào là Đàn bà Quyến rũ
- Nhan sắc Đàn bà trong quanh quẩn đàn ông 
 
 
Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.