NHAN SẮC ĐÀN BÀ TRONG QUANH QUẨN ĐÀN ÔNG

Thời nay, chị em quyết liệt khuyên nhau: “Là phụ nữ hãy nghĩ cho mình trước đã”. Thật ra chẳng riêng gì phụ nữ, phàm đã sống ở trên đời ai cũng trước hết phải vì mình… Phụ nữ quyến rũ trước hết là để cho mình, sau nữa chính là để cho những đối tác tiềm năng của mình, và đương nhiên có cả người đàn ông đã sở hữu mình. Vậy thôi!

    Nghệ thuật Quyến rũ

Ấy thế nhưng, lời kêu gọi đó không phải là không có cơ sở. Nhan nhản trong chật chội đời sống, vẫn có những người phụ nữ, những người vợ sắc son, kiên nhẫn hi sinh hết cho chồng lại cho con. Họ một chiếc váy xinh không dám mặc, một thỏi son đẹp chẳng dám dùng… Sự tự cắt gọt hưởng thụ ấy hiếm hoi lắm đàn ông mới làm thủ phạm.

Có một chân lý hiển nhiên, phụ nữ đã được ưu ái dành tặng riêng mỹ từ “phái đẹp”. Họ được trân trọng ví như sương mai, như những đóa hoa vừa có sắc, vừa có hương. Phàm là phụ nữ đều trân quý cái đẹp của mình và bồi đắp nó hơn. Nhưng họ bồi đắp cái đẹp của mình cho ai?. Đàn ông ồn ào bảo: Để cho chúng tôi, những người sinh ra để tôn thờ và bảo vệ cái đẹp. Phụ nữ ngượng ngùng bày tỏ: Để cho chính chúng tôi. Chúng tôi đẹp, chúng tôi tự tin.

Vượt lên trên cái đẹp thông thường của người phụ nữ đó là sự quyến rũ, (ở đàn ông người ta ưa dùng từ hấp dẫn hơn). Có những người sinh ra đã được trời phú ban cho nhan sắc hơn người, tạo hóa lại ưu ái trao cho họ bảo bối đó chính là sự quyến rũ. Nhưng những người phụ nữ may mắn như vậy, thế gian này quả nhiên không nhiều.

Nghệ thuật Quyến rũ

Sự quyến rũ của phụ nữ phổ biến nhất trong mắt đàn ông là những thứ được chính họ bồi đắp lên cơ thể của mình. Một chiếc váy không quá kín cổng cao tường, chỉ phất phơ vừa khéo để lộ những đường cong mềm mại, một đôi môi mọng đỏ, mùi hương buông tỏa… tất cả những thứ phụ kiện ấy khiến cho người phụ nữ trở nên huyền diệu hơn trong mắt đàn ông. Nền công nghiệp thời trang và mỹ phẩm, bởi thế không bao giờ bị gạt ra ngoài sự hối hả của đời sống.

Phụ nữ quyến rũ chính là những người biết làm chủ cơ thể của mình, biết điểm tô cho nó hằng ngày. Sự e lệ hay khuôn phép, sự rụt rè hay gìn giữ đôi khi triệt tiêu đi sức quyến rũ đã tiềm tàng lập trình sẵn trong mỗi người đàn bà.

Trải qua thời yêu đương vụng dại, người phụ nữ bước sang thời hôn nhân bề bộn. Những toan lo mưu sinh, những nhọc nhằn mang nặng đẻ đau, chăm con, giữ chồng khiến không ít người phụ nữ cho phép mình được buông thả. Ừ thì trong khuôn nhà bé nhỏ này chỉ có duy nhất một người đàn ông, cần gì phải sạch sẽ làm duyên, cần gì phải điệu đà là lượt. Vậy là trong suy nghĩ phảng phất sự ấu trĩ ấy, có người đã để mình trượt đi bằng sự nhếch nhác của bản thân, để đến khi người đàn ông duy nhất trong nhà trượt khỏi tay mình họ mới thảng thốt chỉ trích kẻ thứ ba.

Nghệ thuật Quyến rũ

Các chuyên gia về tình dục học đã từng nghiêm cẩn chỉ ra, sự ham muốn của đàn ông thường bị trù dập không thương tiếc bởi sự thiếu chăm chút của người phụ nữ. Bởi thế nên, đôi khi trong hôn nhân lâu năm, chỉ cần người phụ nữ bất thình lình mặc một bộ đồ ngủ quyến rũ mới cũng đủ làm cho người đàn ông, tưởng như đã chán chê với con mồi nhốt sẵn trong nhà, bỗng hung hăng lao tới như đói khát lâu năm.

Thời nay, người ta cũng hay khuyên phụ nữ những nguyên tắc đại thể như: Hãy chăm chút vào trí tuệ, đó mới chính là giá trị bền vững, không bị bào mòn như nhan sắc. Điều này đúng nhưng chưa trúng. Trí tuệ là thứ người ta không thể nhìn thấy bằng mắt, sờ thấy bằng tay, người ta chỉ có thể đánh giá nó bằng trực giác và sự trải nghiệm mà thôi. Phụ nữ quyến rũ chỉ được bộc lộ một cách quyết liệt ra bên ngoài. Một cách tóm lược, người phụ nữ muốn trở nên quyến rũ trước hết phải là người có trách nhiệm với bản thân, biết chăm chút cho hình thức bên ngoài của chính mình.

Nhưng sòng phẳng mà nói, cũng là một cái cây, nhưng một cái cây treo đồ sẽ khác với một cái cây tràn đầy nhựa sống. Tất cả váy vóc và phấn son đều sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn là một người phụ nữ khô khan, nhạt lạnh và nhang nhác chiếc bình hoa di động.

Phụ nữ quyến rũ trước hết là để cho mình, sau nữa chính là để cho những đối tác tiềm năng của mình, và đương nhiên có cả người đàn ông đã sở hữu mình. Vậy thôi!

(Hồ Viết Thịnh - Sành Điệu)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
- Quyến rũ là một nghệ thuật
- Nghệ thuật Quyến rũ - Móng vuốt tàng hình
- Thế nào là Đàn bà Quyến rũ

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.