Những điều bạn chưa biết về Ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20.3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20 tháng 3 hàng năm, kể từ năm 2013. Ngày lễ quốc tế này được Liên Hiệp quốc quyết định chính thức trong Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20.6.2012 do 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới  
Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3 được lấy từ ý tưởng của Bhutan - Vương quốc bé nhỏ chỉ hơn 2 triệu người, diện tích chưa đến 50 ngàn km2 nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.
 
Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20.3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….Thông điệp của Ngày Hạnh Phúc: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.
 


Trong cuộc đời, dù mục đích sống của mỗi người là khác nhau nhưng đích đến cuối cùng vẫn là hạnh phúc. Nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3 đang tới gần, đừng quên trao lời yêu thương cho gia đình, người thân, bạn bè và những người quan trọng nhất với bạn. Dưới đây là gợi ý cho lời chúc hay trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc:


Cô gái ơi, cuộc đời này ngắn lắm, hôn thật chậm, cười to lên, yêu chân thành và tha thứ thật nhanh. Chúc em luôn hạnh phúc!

Mẹ ơi, mẹ bớt suy nghĩ và lo lắng đi nhé. Con luôn ở bên mẹ đây. Chúc mẹ cả 365 ngày trong năm ngày nào cũng là Ngày Hạnh phúc.

Hạnh phúc là có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu thương và có điều gì đó để hi vọng. Bạn đã có đủ cả 3 điều đó rồi, mong bạn luôn thật hạnh phúc!

Hạnh phúc thay cho những ai dám mơ và sẵn sàng trả giá để biến ước mơ trở thành hiện thực. Tôi tin rằng hạnh phúc sẽ đến với bạn!

Chúc bạn một ngày 20-3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc, ngọt ngào và ấm áp bên gia đình và những người thân yêu.

Anh hi vọng tình yêu của anh sẽ mang đến cho em hạnh phúc không chỉ hôm nay, ngày mai mà mãi mãi về sau!

Bố mẹ thân yêu! Hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc đấy. Nhưng chỉ cần chúng ta ở bên nhau, ngày nào cũng là ngày Hạnh phúc, đúng không?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là ba mẹ. Chúc cho gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!

Gái yêu của mẹ phải luôn hạnh phúc đấy nhé. Đừng bao giờ quên, là con gái, phải học cách yêu bản thân mình trước nhất.

Hôm nay là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Mong cả gia đình mình luôn vui vẻ hạnh phúc bên nhau, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống.

Con chúc bố mẹ 364 ngày còn lại của năm luôn hạnh phúc như Ngày Quốc tế Hạnh Phúc.

Hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng con lại không thể về nhà được. Ở nơi xa con chúc bố mẹ, ông bà luôn mạnh khỏe, vui cười. Xong việc con sẽ về thăm mọi người!

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.