PHIM 5 to 7

Cuộc hôn nhân đã từng bắt đầu một cách tốt đẹp vì đâu mà trở nên sóng gió? Ngoại tình là thú vui hay thật sự là cuộc giải phóng con tim? Làm gì khi cuộc hôn nhân trở nên chật chội với sự xuất hiện của người thứ ba? Phải hành xử trước những đổi thay như thế nào khi vợ chồng bắt đầu mất sự đồng điệu, có nhu cầu đi tìm kiếm nhịp đập riêng?  Xem phim 5 to 7 online: bấm vào đây

Cốt lõi của một mối quan hệ suy yếu là ở tình yêu. Tuy nhiên không phải tất cả các cuộc hôn nhân trong thực tế đều may mắn được thiết lập bởi một tình yêu tự nguyện, sâu sắc, chắc chắn với đủ trải nghiệm qua thời gian và thử thách. 

 

Vả lại, cốt lõi tình yêu ấy lại là yếu tố dễ thay đổi nhất. 
Cuộc hôn nhân đã từng bắt đầu một cách tốt đẹp vì đâu mà trở nên sóng gió?
Ngoại tình là thú vui hay thật sự là cuộc giải phóng con tim?
Làm gì khi cuộc hôn nhân trở nên chật chội với sự xuất hiện của người thứ ba?
Phải hành xử trước những đổi thay như thế nào khi vợ chồng bắt đầu mất sự đồng điệu, có nhu cầu đi tìm kiếm nhịp đập riêng?


Phim 5 to 7 – một bộ phim về đề tài ngoại tình nhưng với những cung bậc nhẹ nhàng, đáng suy ngẫm. Nếu là bạn, bạn có quyết định như cô nàng Arielle? 
Liệu bạn sẽ chọn một giải pháp an toàn hay quyết chọn hạnh phúc cá nhân khi tình yêu đích thực của cuộc đời bổng đến?
Thôi thì, Hạnh phúc thế nào là lựa chọn của mỗi cá nhân. Nhưng khi đã Chọn thì hãy Hạnh phúc với Lựa chọn ấy, đừng nuối tiếc. Mọi thứ đều có 2 mặt.

NHỮNG CÂU NÓI HAY TRONG PHIM
“Đừng bao giờ nghi ngờ nỗi khát khao trong em. Đôi khi chỉ cần vậy là đủ rồi.”


“Cuộc sống là tập hợp của những khoảnh khắc, cốt lõi là anh phải có được càng nhiều khoảnh khắc đẹp càng tốt.”

“Nếu anh muốn trở thành một nhà văn giỏi thì anh không thể sống một cuộc sống nhàm chán được.”

“Tương lai luôn ập đến dù cho anh có muốn hay không.”

“Vẫn còn có nhiều cách nhìn khác về cuộc sống. Có thể có những người đến với nhau chỉ để kết hôn, còn có người sinh ra để dành tình yêu cho nhau.”


“Anh muốn trở thành một nhà văn xuất chúng và kể những câu chuyện ý nghĩa đến mọi người. Nhưng điều duy nhất anh thật sự khao khát trên đời này chính là người đàn ông sánh bước bên cạnh em.”

“Anh đã tìm ra được người mà anh muốn cùng chung sống cả đời, đó là động lực lớn hơn bất kỳ luật lệ hay nỗi hoài nghi nào về ý nghĩa mục đích của hôn nhân.”

“Anh có tin vào chuyện giữ gìn cuộc hôn nhân chính là điều tốt nhất cho con cái không?Nếu anh tin vào điều đó anh đã không đứng ở đây để cầu hôn em rồi…”

Em chưa bao giờ cảm thấy tràn đầy sức sống như khi em ở trong vòng tay anh

“Một điều gì đó không tồn tại mãi mãi không có nghĩa là nó mất đi giá trị… Tôi chọn tin tưởng vào hồi ức, tin tưởng vào cô ấy, tin tưởng rằng mối ràng buộc này chưa bao giờ bị đứt đoạn và chúng tôi vẫn mãi có nhau trong tim.”


“Rồi sẽ có những tình yêu khác to lớn hơn rất nhiều xuất hiện trong đời bạn nhưng chỉ duy nhất có một tình yêu hoàn hảo mãi mãi.”

“Câu chuyện mà bạn yêu thích dù nó là gì đi nữa thì đều được viết ra dành riêng cho một người mà thôi.”Bộ phim 5 to 7 (từ 5 đến 7 giờ chiều) kể về khoảng thời gian hẹn hò đặc biệt giữa Brian (Alton Yelchin) và Arielle (Berinice Marlohe), một nhà văn trẻ đang chật vật với con đường viết văn và một người phụ nữ Pháp quyến rũ, hơn anh nhiều tuổi, đã có chồng và hai con.

Tình cờ đi ngang qua nhau giữa New York nhộn nhịp, họ dừng lại trò chuyện và ngầm hiểu tiếng sét tình ái đã chạm đến cả hai. Họ đồng ý gặp nhau vào khung giờ mỗi chiều từ 5 đến 7, thời điểm rảnh rang của một người phụ nữ đã có gia đình như Arielle, một gia đình cô dành trọn sự vun vén và tình yêu cho các con. Với chồng, cô tôn trọng anh như bạn và là bố của các con cô, kể cả khi biết rõ chồng và cô nhân tình qua lại, Arielle vẫn thản nhiên như đó là lẽ tất yếu bởi từ đầu cô đã lựa chọn cuộc hôn nhân này không từ một thứ tình yêu sâu sắc nào cả, cô đã không tin vào tình yêu cho đến lúc gặp Brian.

Nếu Brian có vẻ ngập ngừng bắt đầu mối tình với một người phụ nữ đã kết hôn do còn rào cản về tư tưởng đạo đức thì Arielle lại vô cùng nồng nhiệt. Nhưng chính lúc mối quan hệ của cả hai ngày càng triển nở, Brian muốn phá vỡ nguyên tắc bên nhau từ 5 đến 7 giờ, muốn trở thành bố dượng của các con Arielle, muốn có cô trong cuộc đời dài rộng hơn thì người đàn bà phóng khoáng, mạnh mẽ trong Arielle bắt đầu tan nát. Cô thảng thốt nhận ra mình đang đứng giữa lựa chọn chưa bao giờ khó khăn và xót xa hơn thế…5 to 7 do Victor Levin đạo diễn là một bộ phim hết sức dịu dàng xoay quanh những vấn đề quen thuộc tình yêu, hôn nhân. Việc chắt lọc tình huống điển hình, tập trung đào sâu đối thoại làm bất kỳ người xem nào cũng dễ bị đánh động hay nhận ra họ là một phần trong câu chuyện giữa Brian và Arielle.

5 to 7 không chỉ nhẹ nhàng khơi lên những trúc trắc thường có trong các mối quan hệ, mà còn đầy cảm thông với trái tim lạc lối, xoa dịu những tâm hồn rối bời trước các trách nhiệm đời sống đằng đẵng. Hạnh phúc thế nào là lựa chọn của mỗi cá nhân, nhưng trước khi rời bỏ điều gì đó hãy nhớ đến lý do bạn đã bắt đầu.


(Elle)

Đánh giá Nghệ thuật quyến rũ 9/10 dựa trên 216 đánh giá.